มกราคม 27, 2023

คุณแม่ แอนนา เผยทำไมยังทำงาน กวาดถนน

เป็นมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2022 ที่สวยเก่งครบเครื่องจริงๆค่า สำหรับสาว แอนนา เสืองามเอี่ยม ที่เธอได้ฉายานางงามกองขยะ และจากฐานะทางครอบครัวทำให้เธอมีแรงฮึดสู้จนประสบความสำเร็จจนถึงปัจจุบัน ล่าสุด แอนนา ได้ควงคุณแม่มาเผยเรื่องราวชีวิต ซึ่งในบางช่วงในรายการคุณแม่ยังเผยสาเหตุที่ยังคงทำงานกวาดถนนด้วยว่า

เราได้รับตำแหน่งแล้วคุณพ่อคุณแม่ก็ยังทำอาชีพเดิมเราเคยขอให้คุณพ่อคุณแม่หยุดทำงานไหม!

แอนนา : แอนนาไม่เชิงบอกให้คุณพ่อคุณแม่เลิกทำงานเก็บขยะกวาดขยะนะคะเราแค่อยากให้คุณแม่สบายมากขึ้นแต่ว่าเรื่องอาชีพแอนนาไม่ได้มองว่าเป็นอาชีพที่แย่อะไร

สุดท้ายแล้วอาชีพที่คุณพ่อคุณแม่ทำมันเป็นอาชีพที่ช่วยเหลือหรือมีประโยชน์ต่อสังคมทั้งนั้นถ้าคุณพ่อคุณแม่จะเลิกทำอยากให้เขาเลิกทำเพราะว่าเขาตัดสินใจเอง

ไม่อยากให้เลิกทำเพราะแอนนาบอกสุดท้ายอาชีพนี้มันก็ส่งประโยชน์แก่สังคมแอนนามองว่ามันไม่มีเหตุผลอะไรที่ให้คุณพ่อคุณแม่เลิกทำอาชีพนั้นถ้าเป็นความสุขของท่านก็ยินดีที่จะสนับสนุนต่อไปเรื่อยๆ

ทำงานกี่อย่างคะ!

แม่ : ทำงาน 3 ที่ต่อวันค่ะกวาดถนนแม่บ้านตอนเย็นก็ไปทำงานอีกรอบตอนเช้าตี5 เลิกเกือบบ่ายโมงใช้เวลา 15-20 นาทีรีบกินๆ แล้วเปลี่ยนเสื้อผ้าขับมอเตอร์ไซค์ไปเลยต้องใช้เวลาในความไวแล้วไปเป็นแม่บ้านเลิก 6 โมงเย็นแล้วไปต่อตอนเย็นอีกที่เข้าประมาณทุ่มกว่าๆ

อะไรที่ทำให้แม่รู้สึกว่าอยากให้ลูกคนนี้เรียนสูงให้ความสำคัญกับการศึกษาขนาดนี้!

แม่ : อยากให้เขามีความรู้เยอะๆ การที่เขามีความรู้ติดตัวเนี่ยมันจะช่วยปรับพื้นฐานในชีวิตเขาดีขึ้น

แอนนาเรียนจบอะไรมา!

แอนนา : แอนนาเรียนจบการโรงเรียนและท่องเที่ยวค่ะเพราะว่าตอนนั้นเราไม่มีโอกาสได้เที่ยวกับคุณพ่อคุณแม่เลยอย่างคุณพ่อไปได้ไกลสุดคือโรงเก็บขยะตอนเด็กๆ

ที่เคยไปเที่ยวกับคุณพ่อเราเลยคิดว่าอาชีพไหนนะที่ 1.เราได้เที่ยวด้วยแล้วเราได้เงินด้วยก็เลยอยากเป็นแอร์โฮสเตสก็เลยเรียนการโรงแรมและการท่องเที่ยวแต่พอจบมาโควิดเลยก็อาจจะเป็นดวงด้วยเหมือนกันเราเลยอยู่ในเส้นทางการประกวดที่หนักมากขึ้นได้รู้จักเวทีการประกวดเยอะขึ้น

ตอนนี้ลูกสาวเราได้รับตำแหน่งเป็นไอดอลของผู้หญิงทั้งประเทศทำไมคุณแม่ยังยึดอาชีพเดิมอยู่คนอื่นเค้าคงเลิกแล้วนอนอยู่บ้านให้ลูกเลี้ยงดีกว่า!

แม่ : หนูอยากกวาดถนนไปเรื่อยๆ เพราะทำให้บ้านเมืองสะอาดได้พัฒนาตามวัดตามคูคลองเวลาหนูไปกวาดวัดหนูอธิฐานว่าขอให้ลูกได้เป็นมิสยูนิเวิร์ส

หลังจากที่ลูกได้ตำแหน่งคุณแม่ชีวิตเปลี่ยนด้วยไหม!

แม่ : มีแต่คนทักเวลาไปตลาดเขาเรียกว่าแม่นางงาม

เวลาไปไหนคนมาขอถ่ายรูปแม่เยอะไหม!

แม่ : หนูหลบๆ

ลูกสาวคนนี้เคยขอให้แม่หยุดทำงานบ้างไหม!

แม่ : แม่ต้องพักสักทีนะเหนื่อยมาก แต่คุณแม่ชอบทำงานมันสนุกดีเพราะเห็นเงินแล้วอยากจะเก็บไว้ให้แอนนาสักก้อนเวลาเราจากโลกนี้ไปแล้วถึงเขาจะมีแต่เราก็อยากจะให้เขาอยากเป็นฝ่ายให้มากกว่าฝ่ายรับ

คุณแม่ภูมิใจคุณลูกขนาดไหน!

แม่ : ภูมิใจมากไม่ทำให้แม่ผิดหวังเลยไม่ว่าจะเป็นเรื่องการเรียนการครองตัวอะไรหลายๆ อย่างแอนนาเป็นเด็กดีมากเลย

ขอบคุณข้อมูล:Orange Mama