ธันวาคม 7, 2022

นก จริยา โพสต์ร่ายยาว

เรียกได้ว่าทำเอานักแสดงรุ่นใหญ่ นก จริยา ต้องออกมาโพสต์ระบาย หลังเจ้าตัวเจอเรื่องเลวร้ายบนเครื่องบิน โดยได้ระบุข้อความว่า “ขอใช้พื้นที่ตรงนี้สื่อสารนะคะ ขอขอบคุณน้ำใจแสนดีของผู้ร่วมเดินทางในวันที่ต้องเจอกับเรื่องเลวร้ายและหดหู่มาก” พร้อมกับแคปชั่น “เพิ่งจะมีเวลามาเรียบเรียงเล่าค่ะเมื่อ2-3เดือนก่อน

นกและลูกสาวเดินทางไปอังกฤษ เที่ยวบินวันนั้น (ขอสงวนชื่อสายการบินต่างชาตินั้นนะคะ) เราบินชั้นบิสสิเนส และที่นั่งของเราคือสามแถวกลาง ด้านริมสุดจะเป็นผู้โดยสารท่านอื่น โดยปกติคลาสบิสสิเนสแต่ละที่จะมีที่กั้นระหว่างกันแต่ไฟล์ท นั้นไม่มี

วันนั้นเราโชคร้ายค่ะที่คนนั่งข้างเราคือผู้ชายที่ใส่เฝือกทั้งแขนและขา เหมือนบาดเจ็บอยู่ (ซึ่งเรายังเห็นใจเค้าในทีแรก) แต่มันไม่ใช่อย่างที่เราคิดค่ะ เราเจอกับคนที่ไม่สุภาพและมีพฤติกรรมแปลกๆพยายามเอาแขนเลยเข้ามาในพื้นที่เรา

นกและลูกรู้สึกไม่ปลอดภัย จึงไปแจ้งพนักงานสายการบิน ….แต่สิ่งที่เราได้รับกลับน่าโกรธกว่า คือพนักงานไม่ได้แก้ปัญหาให้เรา แถมยังทำให้สถานการณ์แย่ลง เราเปลี่ยนที่นั่งไม่ได้อันนี้เราเข้าใจเพราะทุกที่เต็มหมดจนสุดท้ายเราต้องกลับมานั่งที่เดิม

คราวนี้เหตุการณ์แย่ลงไปอีก ผู้ชายคนนั้นแอบสบถใส่เรา และยังทำไม่รู้ไม่ชี้ทำเครื่องดื่มหกราดกางเกงนกเปียกไปหมด ไม่ไหวค่ะ หมดความอดทน จนต้องลุกไปเรียกหัวหน้าพนักงานที่ดูแลไฟล์ทนั้นมา รับรู้ว่าจะเอายังไงเพราะเราไม่ทนแล้ว

สายการบินก็ได้แต่ขอโทษๆๆๆๆ และจะทำหนังสือขอโทษมาให้……… เพื่อ …. ไม่ใช่ มันไม่ใช่วิธีแก้ปัญหา (รายละเอียดเหตุการณ์มันเยอะมากไม่ขอเล่านะคะ) ในที่สุดก็มีคุณผู้ชายท่านนึงเดินเข้ามาบอกว่าเค้ายินดีแลกที่นั่งให้ เค้าเห็นเหตุการณ์ และเข้าใจดี

คุณเค้านี้เป็นชาว สปป ลาวค่ะ ชื่อคุณ กวง คุณกวงและภรรยา ชื่อคุณติ๊ก ยินดีที่จะแลกที่นั่งให้ บอกตามตรงค่ะ น้ำตาจะไหล เพราะเราไม่คิดว่าจะได้รับน้ำใจแสนดีจากคนที่เราไม่รู้จักกันในภาวะที่เลวร้ายแบบนี้ นกเกรงใจคุณทั้งคู่มาก บอกว่าที่นั่งของนกเปียกเครื่องดื่มที่ราด

คุณทั้งคู่บอกไม่เป็นไรเค้าเข้าใจดีเพราะเค้ามีลูกสาว คุณสามี ชื่อ กวง ภรรยาชื่อคุณติ๊ก นกรับรู้มาแค่นี้จริงๆ นกยกมือไหว้ขอบคุณหลายครั้งมาก อยากบอกและขอบคุณอีกล้านครั้ง เพราะถ้าไม่มีความใจดีของทั้งสองท่านนกไม่รู้เลยว่าจะหมดความอดทนตรงไหน

เพราะตอนนั้น อาการแพนิก ของเราก็เริ่มแย่แน่นหน้าอก และปวดหัวมาก อยากบอกคุณสองคนว่าเราอยู่กันคนละประเทศนกอาจจะไม่ได้เจอคุณอีก แต่เผื่อว่า ข้อความนี้อาจจะไปถึงคุณทั้งคู่ได้ทางใดทางนึง ขอกราบ ในน้ำใจแสนดีของคุณทั้งคู่ในวันที่แสนจะแย่มากๆนั้นนะคะ

จำไม่มีวันลืมเลย🙏🙏🙏💛 ส่วนรายละเอียดเรื่องราวระหว่างเรากับสายการบินยังไม่จบแน่ค่ะ เพราะไม่มีใครควรได้เจอกับเรื่องแบบนี้ โดยเฉพาะความปลอดภัยของผู้โดยสาร โดยเฉพาะหญิง ที่ไม่ว่าจะเดินทางคลาสไหนก็ตาม”

ขอบคุณข้อมูล:jariya.anfone