มกราคม 27, 2023

กวาง เผย พิ้งกี้ เล่าชีวิตในเรือนจำ

เป็นประเด็นที่สังคมต่างพากันจับตามองอยู่ในช่วงนี้ หลังจากที่นักแสดงสาว พิ้งกี้ สาวิกา และคุณแม่ ถูกส่งตัวเข้าเรือนจำ ซึ่งตอนนี้ครบกำหนดการแยกโรคป้องกันโควิด-19 ในเรือนจำแล้ว โดยอธิบดีกรมราชทัณฑ์เปิดเผยว่า “ตอนนี้ได้ปฏิบัติตามขั้นตอนของระเบียบปฏิบัติตามขั้นตอนของระเบียบการควบคุมตัว เช่น เรื่องการตัดผมก็เหมือนกับผู้ต้องขังทุกคน และทุกคนก็ให้ความร่วมมือกับเจ้าหน้าที่เป็นอย่างดี

และก่อนหน้านี้ทางด้านสาว กวาง ฟ้ารุ่ง ยุติธรรม มิสไทยแลนด์ยูนิเวิร์ส 2550 ยังได้ออกมาโพสต์ภาพคู่พิ้งกี้ให้ทุกคนเข้ามาส่งกำลังใจให้กับเธอ ล่าสุด กวาง ได้ออกมาเผยกับทางสื่อดังถึงประเด็นพิ้งกี้ว่า “กวางได้เดินทางไปพบพิ้งกี้ กวางเองก็เครียดพิ้งกี้เองก็เครียด

เขาต้องรองรับความกดดันความอึดอัดกับสิ่งแวดล้อมใหม่ ซึ่งเขาได้ถ่ายทอดให้เราฟังคนอยู่ข้างในก็จะคิดฟุ้งไปเยอะ เพราะถูกตัดขาดจากโลกภายนอก

ได้รับข้อมูลข่าวสารจากเพียงทนาย ครอบครัว และเพื่อนสนิท แต่เขามีความเข้มแข็งอยู่แล้ว เพราะต้องดูแลคุณแม่ด้วยไม่คิดว่าตัวเองจะอยู่ในจุดนี้

มีกระทบเรี่องความรู้สึกมีร้องไห้บ้าง ใจจริงกวางหวังว่าอยากให้มีการประกันตัวพิ้งกี้ชั่วคราว เพราะที่ผ่านมาเขาก็บริสุทธิ์ใจ พยายามทำงาน และไม่มีท่าทางว่าจะหลบหนี

คนที่อยู่ใกล้ชิดกับพิ้งกี้จะรู้ว่าเขาทำงานหนัก และรักครอบครัวมากมีความนอบน้อมไม่เคยฟู่ฟ้า หรือ ฟุ้งเฟ้ออะไรทั้งสิ้น ยอมรับว่าเมื่อ 2-3 ปีที่ผ่านมา

ในฐานะเพื่อนเรามีการพูดคุยกันบ้างว่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเป็นยังไง ซึ่งตอนนี้สิ่งที่เกิดขึ้น ก็เป็นสิ่งที่เกินความคาดหมายเกินไป แต่เราเข้าใจว่าเป็นคดีที่มีคนเสียหายเยอะมาก

ศาลเลยมีการคุมตัวชั่วคราว ส่วนตัวกวางก็ห่วงใยเขาว่าคนภายนอกจะคิดหรือรู้สึกยังไงกับเขาในฐานะเพื่อน กวางได้รวบรวมข้อความจากแฟนๆและเพื่อนๆ

ที่ส่งมาให้กำลังใจไปสรุปให้เขาฟังคิดว่าครั้งหน้าสกิลในการเล่าจะดีขึ้น ตั้งใจว่าจะเรียบเรียงใส่กระดาษไปเล่าให้เขาฟังพอเขาได้ฟังก็ขอบคุณแฟนๆที่ส่งกำลังใจมาให้

เราก็บอกเขาว่ามีคนให้กำลังใจพิ้งกี้เยอะมากนะ ทุกคนรอวันที่พิ้งกี้จะได้ออกมาพูดได้ออกมาชี้แจงในสิ่งที่เกิดขึ้นซึ่ง พิ้งกี้เขาก็เป็นห่วงไม่อยากให้กระทบกับงานละครหรือหลายๆฝ่ายที่เกี่ยวข้อง”

ขอบคุณข้อมูล:tnnthailand