มกราคม 27, 2023

พระเอกคนดัง งานเข้า

เรียกได้ว่าอยู่ๆก็กลายมาเป็นประเด็นร้อนในจีนเลยละค่ะ สำหรับ ฉากในซีรีส์ Gentlemen of East 8th (东八区的先生们) ของพระเอกดาวรุ่งของจีนอย่าง “จางฮั่น” เพราะมีฉากนึงที่เจ้าตัวต้องยกตัวนักแสดงหญิงขึ้นมานั่งตัก

และตำแหน่งมือก็ดันไปอยู่ตรงหน้าอกของนักแสดงหญิงพอดี จึงทำให้มีชาวเน็ตออกมาถกสนั่นเลยว่าแบบนี้มันเข้าข่ายล่วงละเมิดทางเพศต่อนักแสดงหญิงหรือไม่ ? ในขณะที่หลายคนก็มองว่าอาจจะเป็นอุบัติเหตุหรือเปล่า

โดยเพจดังอย่าง Series&Novels ก็ได้ออกมาโพสต์รายละเอียดของข้อพิพาทนี้ของชาวเน็ต เอาเป็นว่าจะว่ายังไงบ้างนั้นไปอ่านกันเลยดีกว่า

[ประเด็นฮอตในจีน] ชาวเน็ตจีนถกเถียงฉากหนึ่งในซีรีส์ Gentlemen of East 8th (东八区的先生们) ของจางฮั่นว่าเป็นการกระทำที่ไม่เหมาะสม และอาจเข้าข่ายการล่วงเกิน/ล่วงละเมิดทางเพศต่อนักแสดงหญิงหรือไม่

บางส่วนเชื่อว่าเขาเจตนา บ้างว่าอาจเป็นอุบัติเหตุ ฉากที่ถูกถกเถียงฉากแรกเป็นฉากที่เขานำฝ่ายหญิงมานั่งบนตักมือของเขาอยู่ในตำแหน่งที่ไม่เหมาะสม อีกฉากหนึ่งคือฉากที่ฝ่ายหญิงของเรื่องกำลังจะล้มลงและชาวเน็ตสังเกตเห็นว่าเขาดึงสายเสื้อชั้นในของเธอ

ประเด็นดังกล่าวนี้ก็ทำให้ภาพลักษณ์สุภาพบุรุษของเขาเสียหายและถูกโจมตีอย่างมาก และเรตติ้ง/คะแนนการจัดอันดับของซีรีส์ลดลง**จางฮั่นเป็นผู้อำนวยการสร้าง ผู้เขียนบท และนักแสดงนำของซีรีส์เรื่องดังกล่าว

-อีกฉากหนึ่งคือฉากที่ฝ่ายหญิงของเรื่องกำลังจะล้มลงและชาวเน็ตสังเกตเห็นว่าเขาดึงสายเสื้อชั้นในของเธอ

แต่ฉันฟินทุกเรื่องของเค้าบทแบบนี้ , กลัวจะมีข่าวอีกคนจังค่ะ , มันคือการแสดงงั้นก็ไปนั่งดูล่ะครหุ่นเชิดเหมือนสมัยโบราณล่ะมั้ง , ปกติซีนแบบนี้ น่าจะผ่านการตรวจสอบ ก่อนฉาย ไม่น่าหลุด สงสาร ฮั่นเกอ อ่ะะะะ, นั่น….ไม่ใช่จับนมเน้นๆเลยเหรอ😟 , โอ้ย!!!! อ่อนไหวจริง

อาจจะไม่ได้ตั้งใจรึป่าว​ เพราะเสื้อสูทมันเลื่อนขึ้นไปพอดี​ , จะเหลือกี่คนเนี้ย ขยันปั่นจัง อต , ไม่น่าปล่อยหลุดมาได้ , โอ๊ยยยย ขอจางฮั่นเหลือไว้ซักคนนะ นี่นอยส์กับอี้เฟิงยังไม่หายเลยจ้าแม่จ๋า , ผู้ของเค้าอีกคนจะโดนมั้ยเนี่ย 😅

โว๊ะแค่นี้เอง เขาเล่นตามบทไหมล่ะ เล่นแข็งทื่อก็ไม่มีใครดูเขาอีก ถ้าแค่นี้เป็นประเด็น ดาราเรื่องอื่นคงไม่รอดกันหมดอ่ะ ฉากเลิฟซีนดุเดือดกว่านี้มีอีกหลายเรื่อง ถ้าจับเรื่องนี้มาเป็นประเด็นได้ ก็แสดงว่าเขาเหล่านั้นเจาะจงเล่นงานดาราคนนี้โดยเฉพาะแล้วหละ 🙄 แล้วซีรีส์ก็นานแล้วอ่ะ อะไรจะเพิ่งมาเป็นประเด็น

งานนี้ก็เกิดการถกกันสนั่นเลยละค่ะ ส่วนหนึ่งก็มองว่าจับหน้าอกของนักแสดงหญิงเต็มๆ ในขณะที่หลายคนก็มองว่าน่าจะเป็นอุบัติเหตุมากกว่า รวมถึงมองว่าถ้าไม่เหมาะสมจริงๆผู้กำกับและทีมงานปล่อยผ่านมาได้ยังไง

รวมถึงกองเซนเซอร์อีกทำไมถึงปล่อยผ่านออกมาให้เกิดการวิจารณ์แบบนี้ได้ เอาเป็นว่าดราม่านี้จะทำให้พระเอกคนดังของเราจะต้องงานเข้าอีกคนหรือเปล่าก็ต้องรอติดตามกันค่ะ

ขอบคุณข้อมูล : Series&Novels