กันยายน 26, 2022

ทนายเกิดผล ป่วยหนัก

เป็นทนายความคนดังอีกหนึ่งคนที่เป็นที่รู้จักในโลกโซเชียล สำหรับ ทนายเกิดผล แก้วเกิด ที่ช่วยเหลือประชาชนมาโดยตลอด ซึ่งทนายเกิดผลยังเคยเผยถึงการช่วยผู้อื่นด้วยว่า ความสุขในรูปแบบของเขาก็คือเมื่อเรามีก็รู้จักแบ่งปัน อิ่มคนเดียวไม่สุขเท่าแบ่งปันให้คนอื่นอิ่มด้วย การช่วยให้คนอื่นพ้นทุกข์ยิ่งสุขมากกว่า

เชื่อว่าการทำความดีซื่อสัตย์ในหน้าที่ สุดท้ายแล้วเงินทองก็จะไหลเข้ามาเอง ทนายเกิดผล ยังได้ทำคดีดังอย่างคดีหมูแฮม ไฮโซที่ขับรถยนต์หรูชนคนเสียชีวิตและบาดเจ็บที่ป้ายรถเมล์,คดีคดีลุงเฉลียวชายสูงวัยพิการขาขาด รับของโจร,คดีรถหรูมินิคูเปอร์ชน นศ.เอแบค 4 คน จนสาหัส บนสะพานพระราม 9 แล้วขับหนี

ซึ่งแต่ละคดีนั้นได้มีญาติของผู้เสียหายในคดีมาติดต่อให้เขาทำคดีให้ ซึ่งก็ได้ทำอย่างไม่หวั่นไหวหวาดกลัวต่ออิทธิพลมืดในชีวิตทนายนั้นยอมรับว่ามีคนที่คิดปองร้ายเรา เพราะเราทำคดีที่ไปขัดผลประโยชน์เขา มีการขู่เอาชีวิตซึ่งเขาก็ให้เหตุผลว่าสิ่งที่เขาทำใช้หลักการความถูกต้อง

การฆ่าทนายความก็ไม่สามารถแก้ปัญหาที่เกิดขึ้นทางคดีได้ แถมยังทำให้มีคดีติดตัวมากขึ้นไปอีก สุดท้ายก็รอดมาได้ หลักการในการมีชีวิต การใช้ชีวิตของเขาคือการยึดมั่นในความดี

ช่วยเหลือเกื้อกูลคนที่เดือดร้อนถูกเอาเปรียบ แบ่งปันโอกาสให้กับคนอื่นบ้าง การเป็นทนายเรามีโอกาสที่จะเลือกทำคดี แสวงหาความยุติธรรม ทำให้ประชาชนศรัทธาในความยุติธรรม เพื่อทำให้สังคมน่าอยู่ยิ่งขึ้น

ล่าสุด ทนายเกิดผล ได้ออกมาโพสต์ข้อความไม่ขอรับบริจาคไต หลังป่วย พร้อมทั้งเผยว่า “ผมใช้ชีวิตคุ้มแล้ว..มีผู้ใจบุญเมตตาจะบริจาคไตให้ผม ผมได้ขอบคุณ และอนุโมทนา ในกุศลจิ ครั้งนี้ 3-4 ท่าน

แต่ผมไม่อาจรับความ

ปรารถนาดีตรงนี้ได้ สภาพร่างกาย และกำลังใจผม ยังดีอยู่ ผมยังสามารถต่อสู้กับมันได้และถึงแม้ว่าถ้าผมสามารถรับบริจาคปลูกถ่ายไตได้จริง

ก็คงไม่คุ้มค่า กับการเสียสละของท่านผมใช้ชีวิตมาอย่างคุ้มค่าแล้ว สร้างครอบครัวที่อบอุ่น ดูแล และทำทุกอย่างตามหน้าที่อย่างไม่บกพร่องไม่มีอะไรติดค้าง

และคาใจหากผมรับไต อันมีคุณค่านั้นมา ก็คงมีเวลาไม่กี่ปีแต่ถ้าหากไตอันมีค่านั้น ได้ส่งมอบ หรือ บริจาค ให้กับคนที่มีภาระมีหน้าที่ต้องรับผิดชอบอีกหลายชีวิต

หรือให้กับน้องๆ ที่ยังมีอนาคตมีชีวิตอีกยาวไกลผมเชื่อว่า คุณค่าของไต ที่เขาได้รับจะสร้างชีวิตยาวนานมากกว่าผม และ ผู้บริจาค จะได้กุศุลบุญ สมดังเจตนาอนุโมทนา สาธุ ด้วยครับ”

ขอบคุณข้อมูล:ทนายเกิดผล แก้วเกิด,podveysachs