กันยายน 25, 2022

หนุ่มสร้างแรงบันดาลใจ มุมานะจนถึงฝัน

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งอีกหนึ่งคลิปที่สร้างแรงบันดาลใจไม่น้อย ของปลัดอำเภอหนุ่มไฟแรง ที่เพิ่งได้รับการบรรจุเข้ารับราชการ หลังผ่านชีวิตมาอยากโชกโชนทั้งพนักงานร้านสะดวกซื้อ พนักงานห้าง จนไปถึงเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย โดยผู้ใช้ TikTok @patcha54321

ได้โพสต์คลิปเจ้าหน้าที่ได้เล่าชีวิตการทำงาน ทั้งเป็นพนักงานร้านสะดวกซื้อในปี 54 จากนั้นในปี 55 ไปเป็นพนักงานห้าง ส่วนในปี 56 เป็นพนักงานโรงงาน

เมื่อปี 58 ไปเป็นช่างซ่อมบำรุงของโรงแรม ระหว่างนั้นก็เรียนกระทั่งปี 59 ก็จบรัฐศาสตร์ ที่ ม.รามคำแหง หลังจากนั้นในปี 60

ก็มาทำงานเป็นผู้ช่วย ผจก.ร้านพิซซ่าและขายเสื้อผ้าตามตลาดนัด ส่วนปี 61 มาทำงานเป็นพนักงานห้างสรรพสินค้าในตำแหน่งรองหัวหน้าแผนก

ปี 62 มาทำงานเป็น รปภ.และใช้เวลาว่างซุ่มอ่านหนังสือ จนมาปี 64 ก็สอบติดปลัดอำเภอได้ลำดับที่ 454 ซึ่งเจ้าตัวได้ถูกเรียกไปรายงานตัวเมื่อวันที่ 5 ก.ค.65

และวันที่ 18 ก.ค.65 ก็ได้รับการแต่งตั้งเป็นปลัดอำเภอที่ อำเภอท่าใหม่ จ.จันทบุรี โดยเจ้าตัวได้ระบุแคปชั่นเอาไว้ว่า

“ลาออกรปภ. ไปบรรจุปลัดอำเภอ เทคที่3 (โดนลบคลิปป2รอบเพราะมีข้อมูลส่วนบุคคล กู้คืนไม่ได้ด้วย รอบนี้เซ็นเซอร์เต็มที่ ถ้าโดนลบอีกช่องอาจโดนปิดกั้นT-T) #ปลัดอําเภอ”

นอกจากนี้ในคลิปก่อนๆ หน้านี้หลังเจ้าตัวได้เข้าสอบแข่งขันเป็นปลัดอำเภอ แต่ก็ยังคงต้องทำงานเป็นเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยอยู่ เนื่องจากอยู่ระหว่างรอเรียกตัว

และก็มีคนเข้ามาสอบถามถึงแนวทางในการเป็นปลัดอำเภอกันอย่างมากมายเลยทีเดียว เอาเป็นว่าอย่างไรก็ต้องขอชื่นชมเจ้าตัวมากจริงๆ ค่ะ

ขอบคุณข้อมูล:@patcha54321