กันยายน 30, 2022

เรตติ้งละคร ซุปตาร์ 2550

เรียกได้ว่าผิดคาดแรงอย่างที่ไม่เคยมาก่อนเลยละค่ะ สำหรับ ละคร “ซุปตาร์ 2550” ทางช่อง 3 นำแสดงโดยคู่จิ้นชื่อดังในอดีตอย่าง “เคน ธีรเดช” และ “แอน ทองประสม” ซึ่งนอกจากจะเป็นคัมแบ็คของพระ-นางคู่ขวัญแล้วยังมีนักแสดงสมทบอีกเพียบ

สมกับชื่อละคร ซุปตาร์ 2550 แต่ถึงอย่างนั้นเรตติ้งก็ยังไม่ปังเท่าที่ควร เพราะก่อนหน้านี้ก็มีละครช่อง 3 หลายเรื่องที่สามารถทำเรตติ้งไปถึงเลข 4 เทียบเท่ากับละครช่องคู่แข่งอย่างช่อง 7 สีได้ โดย ‘เข็มซ่อนปลาย’ ทางช่อง 7 ตอนล่าสุดได้เรตติ้งไป 4.3

ในขณะที่ ซุปตาร์ 2550 ของพระ-นางคู่ขวัญนั้นได้เรตติ้งตอนแรกไปแค่ 1.9 และตอนที่สองก็ลดมาเหลือ 1.4 เท่านั้น เอาเป็นว่าแฟนๆจะว่ายังไงบ้างนั้นไปอ่านกันเลยดีกว่าค่ะ

ท่ามกลางชาวเน็ตที่เข้ามาคอมเมนต์สนั่นเลยว่า บทไม่ชวนติดตาม , ว่าแล้ว ว่าต้องแป้ก , เสียดาย!! คือเธอ อุตสาห์ปูทางเรตติ้ง ช่วง พ.-พฤ ให้ทางช่องไว้อย่างดี ,บทละครไม่ชวนติดตามเรตติ้งคงไม่เกิน2อาจลดเหลือไม่ถึง1

การสร้างละครยุคนี้ นักแสดงนำ+เนื้อเรื่องต้องดีทั้งคู่ ถึงจะดึงเรตติ้งได้ มิเช่นนั้นก็ซบเซากันต่อไปละครไทย,ขอคอมเม้นท์จากใจนะคะ ถ้าบทไม่สนุก รอมคอมแบบมุกตลก แป็ก ถึงดาราเยอะ ก็ไม่สามารถดึงคนดูได้

ดูแล้วบทไม่สมูทแปลก ค่ายนี้อยูที่บท ก็พยายามจะดู แต่มุขมันฝืด. ละครที่เครแอนเรื่องหนังๆไม่ประสบคว่มสำเร็จเพราะบท. ตัวเลือกละครเยอะมีเกือบทุกช่อง ยังไงก็เอาใจช่วยอยู่ค่ะ

ละครค่ายนี้ ยังแป๊กเหมือนเดิม ยังจำอันโก๊ะ ได้ ช่องก็ดันเหลือเกิน ลดบทบาท ไปลองทำละครเย็นดู , 1.9​ ลดมา1.4​ ถ้าลดตามสถิติ​ 0.5 คืนนี้จะเหลือ​…

เอาตรงๆนะเรื่องนี้คือพยายามดูแล้วแต่มันไม่ได้จริงๆ​ เละเทะจับแพะชนแกะบทก็ไม่สนุกพยายามยัดเยียดมุขแป้กๆ​ แต่มันมากจนล้น​ การเอาดารา(ที่คิดว่าขายได้)​มารวมกันเยอะๆ​

แต่ชื่อก็บอก​ ซุปตาร์​2550 นี่มัน2565​มันเป็นอดีตไปหมดแล้ว​ นี่อาจจะเป็นเครดิต ดาราบางคนที่เล่นละครแล้วเรตติ้ง​ สร้างสถิติพังที่สุดของแต่ละคนก็ได้ #คิดต่างแต่ไม่แตกแยก​ ต้องปังข้อติ จะได้ไปปรับปรุง

งานนี้ก็มีแฟนๆเข้ามาคอมเมนต์สนั่นเลยละค่ะ ซึ่งหลายคนก็บอกเลยว่าไม่แปลกใจเลยที่ได้เรตติ้งเท่านี้เพราะพยายามดูแล้วแต่ก็รู้สึกว่ามันไม่สนุกและมีมุกแป้กเยอะไปหน่อย

นอกจากนี้ยังมองว่าเดี๋ยวนี้จะมาขายแค่นักแสดงไม่ได้แล้ว เพราะบทต้องสนกุเข้มข้นด้วย และที่สำคัญยุคนี้ละครบางเรื่องที่กระแสปัง-เรตติ้งเยอะก็ไม่ได้มาจากนักแสดงตัวท็อปแต่มาจากนักแสดงธรรมดา

ที่สามารถถ่ายทอดอารมณ์ตัวละครนั้นๆออกมาได้ดี บวกกับบทที่เข้มข้นนั่นเอง เอาเป็นว่าเรตติ้งจะมีหวังขยับขึ้นสูงกว่านี้ไหมก็ต้องรอติดตามกันค่ะ เพราะพึ่งออนแอร์อาจจะยังไม่มีอะไรดึงดูดแฟนๆได้

ก็เป็นอีกหนึ่งละครเรื่องดังที่กำลังถูกจับตามากเลยละค่ะ เพราะเป็นผลงานการคัมแบ็คในรอบหลายปีของพระ-นางคู่ขวัญ เคน-แอน แถมยังมีนักแสดงและซุปตาร์ร่วมสร้างสีสันอีกเพียบด้วยแต่เรตติ้งกลับไม่ปัง

ขอบคุณข้อมูล : @ _k.l.i.n.k_