ตุลาคม 8, 2022

แอน อังคณา อดีตนางแบบดัง

เป็นนักแสดง-นางแบบรุ่นใหญ่ในวงการบันเทิง สำหรับ แอน อังคณา วัย 58 ปี ที่ก้าวเข้าสู่วงการเมื่ออายุ 18 ปีจากการเข้าประกวดเวทีการประกวด Miss Bachelor ของ Bachelor Club และได้คว้าตำแหน่งอันดับสอง จากนั้นจึงได้เซ็นสัญญาเป็นนางแบบ และมีผลงานถ่ายแบบ เดินแบบ รวมทั้งงานโฆษณาต่างๆ มากมาย

นอกจากนี้เธอยังมีรูปร่างที่ดีและสมส่วน และสามารถสวมใส่เสื้อผ้าได้หลากหลายรวมถึงชุดว่ายน้ำ จนมีความโดดเด่นในการถ่ายแบบให้กับนิตยสารชั้นนำต่าง ๆ เป็นจำนวนมาก ต่อมาแอนได้มีผลงานเพลงโดยเป็นสมาชิกของวงมะลิลา บราซิลเลี่ยน ที่ออกเพลงสไตล์แรกเก้

โดยมีอัลบั้มเพลงออกมาสามชุด เพลงที่เธอร้องเองและสร้างชื่อเสียง คือ เพลง ฟองสบู่ และ อีกหน่อย นอกจากนี้มียังมีผลงานการแสดงทั้งจอเงินและจอแก้ว

เธอเคยได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงนักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยม จากเรื่อง กะโหลกบางตายช้า กะโหลกหนาตายก่อน ปัจจุบันเธอยังคงอยู่ในวงการบันเทิง

รวมทั้งเขียนหนังสือเคล็ดลับความงามหลายเล่ม, ผลิตรายการ Perfect Life by Angkana ซึ่งออกอากาศทาง True Vision, บรรณาธิการหนังสือ Slim Up และเปิดร้านเสริมสวยร่วมกับเพื่อนชื่อ @3 Salon สยามสแควร์

ในอดีตแอนยังทำรายการ Perfect Life by Angkana เป็นรายการเกี่ยวกับพาไปสถานที่ต่างๆ ทั้งร้านอาหาร และร้านความสวยความงามทั่วไป ซึ่งออกอากาศทาง True Vision

แอน ทุ่มเงินที่มีทั้งหมด ทุ่มแรงสุดตัวเพื่อรายการนี้จนเรตติ้งพุ้งกระฉูด ปัจจุบัน รายการปิดตัวลงเนื่องจาก คนดูแลทางด้านการเงิน คือผู้จัดการส่วนตัว ที่ดูแลทุกๆอย่างเกี่ยวกับค่าใช้จ่ายทั้งหมดของรายการ

โกงเงินไปจนหมดร่วม 10 ล้านบาท และหนีหายไปจนปัจจุบันทำให้ แอน มีหนี้สิ้นรุมเร้าจนต้องขายทุกอย่างเพื่อมาใช้หนี้ จึงนำพาให้เกิดโรคซึมเศร้าและไม่อยากเจอผู้คน

ช่วงเดือน ธันวาคม 2559 แอน ล้มป่วยเข้าโรงพยาบาล หมอวินิจฉัยว่าเป็นโรคภูมิแพ้เลือดตัวเอง สาเหตุมาจากความเครียดและการไม่ทานแป้งมาตลอด 20 ปี

และเคยเป็นโรคซึมเศร้า ปัจจุบันอาการดีขึ้น 80% ร่างกายแข็งแรงขึ้น สามารถทำงานในวงการได้ปกติเหมือนเดิม

ขอบคุณข้อมูล:angkana_timdee