กันยายน 27, 2022

หว่าหวา นักร้องดัง สวยไม่เปลี่ยน

เป็นนักร้องสาวคนดังที่หน้าเด็กมากๆเลยค่า สำหรับสาว หว่าหวา ไชน่า ดอลล์ หรือ ไพลิน รัตนแสงเสถียรที่มีชื่อเสียงจากเพลง หมวยนี่คะ หรือรู้จักกันดีในชื่อ หว่าหวา และ เบลล์ สุภัชญา ลัทธิโสภณกุล ทั้งคู่ได้ออกผลงานแรกในปี พ.ศ. 2542 หลังจากนั้นได้แสดงในงาน Asia 2000 Music Festival ในเพลง หมวยนี่คะ

ซึ่งทั้งคู่ยังร้องเพลงทั้งในภาษาไทย และภาษาจีนกลาง ซึ่งสร้างกระแสความดังของเพลงยังมาแรงทั้งใน ไต้หวัน มาเลเซีย กัมพูชา สิงคโปร์ และ จีน นอกจากนี้ ทั้งคู่ยังเป็นศิลปินที่เผยแพร่ภาษาไทยคำว่า สวัสดีค่ะ ในเพลงหมวยนี่คะ ในรูปแบบภาษาจีนด้วย

หลังยุติผลงานภายใต้ชื่อวงไชน่า ดอลส์ ในไม่กี่ปี หว่าหวาได้หานักร้องคู่คนใหม่ เพราะเบลล์ไปทำงานในโรงเรียนสอนเต้นแล้ว

หว่าหวากับนักร้องคู่คนใหม่ที่ชื่อ แดน จุ่น (Dan Chun) ได้ออกอัลบั้มใหม่ภายใต้สังกัด Warner Music Taiwan ใน พ.ศ. 2553

ใน พ.ศ. 2556 เบลล์กับหว่าหวาได้ร่วมร้องด้วยกันและเข้าร่วมคอนเสิร์ตรวมตัวใหม่ the Grammy Happy Face-Tival Reunion Concertภายใต้สังกัต GMM Grammy

นอกจากนี้สองสาวยังออกซิงเกิ้ล หนี่ห่าว หนี่ห่าว ที่เป็นเพลงฉลองครบรอบ 20 ปีกับแฟนๆ ที่อยู่ด้วยกันกับเบลล์และหว่าหวามากว่า 20 ปี

และถ้าใครที่เป็นแฟนคลับของหว่าหวาก็จะเห็นได้ว่าเธอนั้นมักจะออกมาอัปเดตความเคลื่อนไหวผ่านทางอินสตาแกรมให้แฟนๆได้เห็นกันอยู่ตลอด

ซึ่งแต่ละภาพของหว่าหวานั้นก็ทำเอาหลายคนต่างอึ้งไปตามๆกันเลยค่า เพราะเธอนั้นดูเด็กลงมากๆถึงแม้ว่าเธอจะอายุ 43 ปีแล้วแต่ก็ยังสวยใสเอามากๆ

จนทำเอาหลายคนต่างเข้ามาแห่ชมความสวยของสาวหว่าหวากันเพียบ เรียกว่าไม่ว่าเวลาจะผ่านไปนานแค่ไหนแต่เธอก็ยังเป๊ะไม่เปลี่ยนจริงๆ

หน้าเด็กมาก

สวยไม่เปลี่ยน

ขอบคุณข้อมูล:hwahwa_chinadolls