ธันวาคม 7, 2022

เน็ตไอดอลคนดัง เคลื่อนไหวล่าสุด

เรียกได้ว่ากลายเป็นประเด็นที่ชาวเน็ตต่างออกมาพูดถึงกันสนั่นโซเชียล เมื่อ นารา เครปกะเทย เน็ตไอดอล-อินฟลูเอ็นเซอร์ชื่อดัง ถูกจับกุมเครือข่ายผลิตและจำหน่ายผลิตภัณฑ์เสริมอาหารผสมวัตถุออกฤทธิ์ประเภท 1 (2-ไดเฟนิลเมทิลโพโรลิดีน)หลังเปิดปฏิบัติการเข้าตรวจค้นพื้นที่เป้าหมายจำนวน 7 จุดในพื้นที่ จ.ราชบุรี จ.มหาสารคาม จ.พระนครศรีอยุธยา

จนสามารถจับกุม นายอนิวัต ประทุมถิ่น อายุ 23 ปี หรือ “นารา เครปกะเทย” เน็ตไอดอลชื่อดัง และนายเมธากร จันทวงศ์ อายุ 39 ปี น.ส.นิชกานต์ แก้วมีสี อายุ 28 ปี

3 ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญาในข้อหา “ร่วมกันจำหน่ายวัตถุออกฤทธิ์ในประเภท 1 (2-ไดเฟนนิล เมทิล ไพโรลิดีน) โดยไม่ได้รับอนุญาต

อันเป็นการกระทำทางการค้า”หลังจากก่อนหน้า มีการนำตัวอย่างผลิตภัณฑ์อาหารเสริมจำหน่ายผ่านสื่อสังคมออนไลน์มาทำการสุ่มตรวจวิเคราะห์

ก่อนจะพบว่า ผลิตภัณฑ์ “ชาร์มาร์ กลูต้า”ที่มีการจำหน่ายนั้น มีส่วนผสมของสารวัตถุออกฤทธิ์ไดเฟนนิล เมทิล ไพโรลิดีน (desoxy-D2PM)

ซึ่งจัดเป็นวัตถุออกฤทธิ์ประเภท 1 สืบสวนขยายผลทราบว่า บริษัท ชาร์มาร์เพอร์เฟค จำกัด ของ น.ส.นิชกานต์ ได้ว่าจ้างให้โรงงานสิรินดา คอสเมติกส์ ผลิตผลิตภัณฑ์ดังกล่าวขึ้นมา

ก่อนว่าจ้างให้ นารา เป็นอินฟลูเอนเซอร์หลักในการโฆษณา และขายผ่านแพลตฟอร์มออนไลน์ต่างๆ ส่วนเงินที่ได้มาจากการจำหน่ายสินค้าจะถูกโอนเข้าสู่บัญชีธนาคารของ นายเมธากร ซึ่งเป็นญาติของ น.ส.นิชกานต์ จึงรวบรวมพยานหลักฐานจนนำมาสู่การจับกุมดังกล่าว

เบื้องต้นทั้ง 3 รายให้การปฏิเสธ แต่เจ้าหน้าที่ไม่หนักใจ เนื่องจากมั่นใจในพยานหลักฐานที่มีอยู่ ส่วนนารา แม้จะปฏิเสธว่าไม่ได้เกี่ยวข้องกับขั้นตอนหรือกระบวนการผลิต เป็นเพียงอินฟลูเอนเซอร์ ที่ถูกจ้างมาทำโฆษณา ก็ไม่สามารถปฏิเสธความรับผิดชอบต่อสังคมได้

ล่าสุด นาราได้ออกมาเคลื่อนไหวโพสต์ข้อความลงเฟซบุ๊ก พร้อมลงแคปชั่นว่า “นาราเครปกระเทย ..นาราทราบเรื่องที่เกิดขึ้นแล้วนะค่ะนารากำลังทำงานอยู่ตอนนี้ ทุกคนรอนารามาแถลงนะคะ ขอกำลังใจให้หนูหน่อยนะคะ”

ซึ่งหลังจากที่นาราออกมาโพสต์ข้อความ ชาวเน็ตต่างเข้ามาส่งกำลังใจให้กับนารากันอย่างล้นหลาม และรอคำชี้แจงจากนาราถึงประเด็นนี้ด้วย

คอมเมนต์ชาวเน็ต

ขอบคุณข้อมูล:นารา เครปกะเทย