ธันวาคม 4, 2022

เต๋า ทีวีพูล พูดถึงแม่น้องอิงฟ้า

ต้องบอกเลยว่ากลายเป็นประเด็นดราม่าเลยละค่ะ สำหรับ เวทีประกวดหนูน้อยกล้วยไข่ ที่ถูกจัดขึ้นในจ.กำแพงเพชร เพราะแม่ของรองอันดับ 1 หรือ “แม่น้องอิงฟ้า” ไม่พอใจผลตัดสินและออกมาโพสต์ร่ายยาวเป็นข้อๆถึงความไม่โปร่งใสในครั้งนี้ ท่ามกล่างชาวเน็ตที่ส่งกำลังใจให้รัวๆ

ในขณะที่อีกฝั่งก็มองว่าคุณแม่น่าจะสอนให้ลูกรู้จักยอมรับผลตัดสินบ้าง และมองว่าหนูน้อยที่ได้รางวัลชนะเลิศก็น่ารักดี รวมถึงมองว่าการตอบคำถามก็ตรงประเด็นดีด้วย ล่าสุด นักข่าวคนดัง อย่าง “เต๋า ทีวีพูล” ก็ได้ออกมาพูดถึงข่าวนี้เหมือนกัน

โดยมุมมองของ เต๋า ก็มองว่าคุณแม่รองอันดับ 1 ขึ้นเวทีไปคืนรางวัลแบบนี้ถือว่าทำไม่ถูกและมองว่าการประกวดของเด็กการตอบคำถามแบบนี้ก็ถือว่าตรงคำตอบแล้ว เอาเป็นว่าจะว่ายังไงบ้างนั้นไปอ่านกันเลยดีกว่าค่ะ

“เราอย่านึกว่าการตอบคำถามต้องอ้อมโลก อ้อมเขาพระวิหารจะเป็นการตอบที่ดีที่สุดนะคะ”

“แม่ทำอย่างนี้ก็ฉีกหน้าจังหวัดเขาแล้ว อันนี้พี่เต๋าพูดในฐานะของคนส่งนางงามนะคะ การตอบคำถามมันต้องตอบให้ตรงคำถาม เช่น เขาถามว่ากล้วยไข่สีอะไร สีเหลืองค่ะ รสชาติอร่อยค่ะ ขอบคุณค่ะ แค่นั้นพอ การที่น้องตอบเกินมันเป็นการสอนหนังสือค่ะคุณแม่”

“แล้วอีกคนนึงทำไมเขาได้ เขาถามว่าถ้าเจอเพื่อนติดเกมส์ จะบอกว่ายังไง (เดี๋ยวตาบอด) ก็ถูกไง เล่นมากตามันจะมีระบบประสาทตา เขาตอบแบบขำอะ กรรมการเขาชอบขำ เขาไม่ชอบวิชาการ มันประกวดเด็ก”

“แล้วต่อไปจะไปเวทีไหนเขาก็ไม่ให้เข้าอย่างเงี้ย เพราะเขากลัวคุณแม่ขึ้นไปอาละวาด นะคะ ดิฉันนั่งฟังคำตอบแล้วดิฉันยังมองว่ามันไม่ตรงคำถาม”

งานนี้เต๋าก็ได้แสดงความคิดเห็นเลยว่าคุณแม่ของรองดันดับ 1 นั้นทำไม่ถูกเพราะการทำแบบนี้มันเหมือนเป็นการหักหน้าจังหวัดเลย แล้วต่อไปเวทีไหนจะกล้าให้ไปประกวดอีก

เอาเป็นว่าเรื่องนี้ก็ต้องแล้วแต่มุมมองของแต่ละคนแล้วละค่ะ เพราะตอนนี้ก็มีทั้งคนที่มองว่าคุณแม่ทำถูกแล้ว ในขณะที่บางคนก็มองว่าไม่ถูก เพราะการประกวดของเด็กก็ต้องเน้นความเป็นธรรมชาติและตอบแบบเด็กๆนี่แหละ

ขอบคุณข้อมูล : bigbear_channel