ธันวาคม 4, 2022

ชีวิตปัจจุบัน นุช ดวงชีวัน อดีตนักร้องดัง

เป็นอดีตนักร้องลูกทุ่งคนดังที่หายหน้าออกไปจากวงการ สำหรับ นุช ดวงชีวัน เจ้าของตำนานเพลง หนุ่มนาข้าวสาวนาเกลือ คู่กับ สรเพชร ภิญโญ ที่ทำให้เธอโด่งดังและมีชื่อเสียงมากในปี พ.ศ. 2525 แต่หลังจากที่เธอโลดแล่นอยู่ในวงการบันเทิงเธอได้ตัดสินใจไปใช้ชีวิตที่ต่างประเทศกับสามีชาวนอร์เวย์ เป็นแม่บ้านทำความสะอาด

โดยเธอยังได้เผยว่าหลังจากเพลง หนุ่มนาข้าวสาวนาเกลือ ดังติดตลาด ชื่อของเธอเป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวาง ไปไหนมาไหนมีแต่คนชื่นชม หลังจากเพลงชุดนี้ได้รับความนิยมมีการทำวงดนตรีเดินสายแสดงคอนเสิร์ตทั่วไปประเทศ ทุกที่ ที่ไปปิดวิกทำการแสดง

มีแฟนเพลงหลั่งไหลมาชมกันอย่างเนืองแน่น เก็บค่าตั๋วเข้าชมใบละ 20 บาท เก็บเงินได้ครั้งละ 2-3 แสนบาท สรเพชร ภิญโญ เซ็นสัญญาทำวงกับลุงใหญ่ อยุธยา ผู้จัดการวงไว้ 2 ปี

เมื่อครบกำหนด ต่างก็พากันแยกย้ายทั้งที่กำลังไปกันได้สวยเพียงไม่นานจากสูงสุดก็กลับคืนสู่สามัญ ชะตาชีวิตอาจลิขิตให้เดินทางไกลระหว่างที่กลับไปอยู่บ้านที่ขอนแก่น

มีการทำเพลงออกมาต่อเนื่องแต่ไม่ได้รับความนิยมเหมือนที่ผ่านมา ได้ปลูกต้นรักข้ามทวีปกับชาวนอร์เวย์ โดยมีหลานสาวเป็นตัวช่วยสื่อสารจนสมหวังในความรัก

และได้แต่งงานกับ จอห์นนี่ ทอร์เจนเซ่น ไปใช้ชีวิตคู่ที่ประเทศในแถบสแกนดิเนเวีย นุชเคยเรียนเสริมสวยก่อนเป็นนักร้องขวัญใจมหาชนตั้งใจอยากจะประกอบอาชีพเสริมสวย

แต่ระหว่างที่กำลังเรียนภาษา สำนักงานเทศบาลต้องการพนักงานทำความสะอาด เมื่อเห็นช่องทางหารายได้เธอสมัครใจไปเป็นพนักงานทำความสะอาดโรงเรียน หรือ ภารโรงโดยที่ไม่ยึดติดความสำเร็จในอดีต

นุช เปิดเงินเดือนที่ได้รับจากการเป็นภารโรง ที่ประเทศนอร์เวย์ว่าตีเป็นเงินไทยเดือนละ 1 แสน 5 หมื่นบาทจากงานทำความสะอาดประมาณ 2-3 แห่ง ทำให้เธอมีเงินเก็บซื้อบ้านได้ 1 หลัง ในราคาเกือบ 4 ล้านบาท

กลับมาตั้งตัวที่เมืองไทยได้อีกครั้งอีกทั้งเมื่อถึงวัยเกษียณ ทางรัฐบาลนอร์เวย์ยังมีเงินบำนาญโอนเข้าบัญชีทุกเดือน ปัจจุบัน เธอและสามีชาวนอร์เวย์ มาอยู่ด้วยกันที่่บ้านในเมืองขอนแก่น สลับกับการออกมาพักตากอากาศที่บ้านสวน