มกราคม 27, 2023

ชีวิตล่าสุด อาฉี เสียงหล่อ อดีตตลกดัง

ต้องบอกเลยว่าใครหลายๆ คนคงจะคุ้นหน้าคุ้นตาและรู้จักเจ้าตัวเป็นอย่างดี สำหรับ สมพงษ์ บุญกุ้ม หรือ อาฉี เสียงหล่อ ฉายาอาฉีมาจากคนดูตั้งชื่อให้ โดยเป็นที่รู้จักจากประโยค “บัดซบจริงๆเลย” ก่อนนี้เคยเล่นตลก เป็นนักแสดง นักพากย์ และยังเคยมีผลงานเพลงออกมาเรื่อยๆเช่น เกลียดกูทำไม ไก่วัด อีกด้วย

ล่าสุด เจ้าตัวได้เปิดร้านอาหาร ชื่ออาฉี เสียงหล่อที่ตั้งอยู่เลขที่ 109/9 หมู่ที่ 1 ต.ด่านทับตะโก อ.จอมบึง จ.ราชบุรี หลังถูกพิษวิกฤติโควิดทำงานที่รับไว้ถูกเทจนรายได้หดหาย

จากการสอบถามเจ้าตัวและภรรยา พี่ป้อม น.ส.สุธินี พรรษาคร ที่ช่วยกันทำอาหารตามที่ลูกค้าสั่ง ทราบว่าได้ทำพิธีเปิดร้านอาหาร อาฉี เสียงหล่อ

เมื่อ วันที่ 23 พ.ย.ที่ผ่านมา โดยมีเพื่อนดาราในวงการและดาราตลกมาร่วมแสดงความยินดี ซึ่งหลังเปิดร้านมีลูกค้าแวะเวียนมาอุดหนุนกันเรื่อยๆ

โดยบรรยากาศภายในร้านจะตกแต่งด้วยสไตล์ง่ายๆ นั่งสบายๆ ชิวๆ มีเมนูอาหารให้เลือกหลากหลาย ทั้งอาหารตามสั่ง และอาหารอีสาน รวมถึงอาหารป่า

ส่วนเมนูเด็ดของทางร้านคือ ก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่ ต้มแซ่บ ซึ่งราคาเป็นราคาแบบบ้านๆ เริ่มต้นที่ราคา 30 บาท และจุดประสงค์อีกอย่างคือ

อยากจะเปิดร้านไว้เป็นที่พบปะสังสรรค์ให้กับเพื่อนๆ ในวงการซึ่งโครงการต่อไปจะเปิดรีสอร์ทแบบสไตล์บ้านๆ ไว้รองรับเพื่อนๆ และแฟนคลับ

ที่แวะมาเที่ยวชมต้นไม้พันธุ์ไม้แปลกและต้นไม้หายาก ซึ่งตั้งอยู่ภายในบริเวณร้านถามว่าชีวิตลำบากเหมือนคนในวงการคนอื่นๆ ไหมตนบอกเลยว่าไม่ลำบาก

เพราะตนไม่ชอบสร้างหนี้ อีกทั้งตยไม่ได้ใช้ชีวิตแบบหรูหรา แล้วลูกทั้ง 3 คนของตน ก็ขยันขันแข็งทำมาหากินได้เอง ตนก็เลยไม่ต้องส่งเสียในส่วนของผ่อนบ้าน ผ่อนรถ ก็ไม่มีแล้ว

เพราะโดนยึดหมด โดยเรื่องราวเกิดขึ้นมานานแล้ว เมื่อประมาณ 8 ปีก่อน ไม่ใช่ว่าเพราะสถานการณ์ที่เกิดขึ้นในตอนนี้ แต่เป็นเพราะปัญหาการเงินที่เกิดในช่วงนั้น ตอนนั้นรายจ่ายมันไม่พอ