มกราคม 27, 2023

หมอวรงค์ เล่าเหตุการณ์ เจอรถกระบะชน จยย.ยาย แล้วขับหนี

จากกรณีเกิดเหตุกราดยิงในศูนย์เด็กเล็กแห่งหนึ่งในอบต.นากลาง ต.อุทัยสวรรค์ อ.นากลาง จ.หนองบัวลำภู เป็นเรื่องน่าเศร้ามากเลยค่ะ โดยผู้ก่อเหตุเป็นอดีตตำรวจ ยศ ส.ต.อ. อายุ 34 ปี หลังก่อเหตุคนร้ายได้ขับรถหลบหนีและกลับไปที่บ้าน เผารถก่อนยิงลูกเมียและยิงตัวเองตายภายในบ้าน โดยมีผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์นี้รวม 38 รายแล้ว

ล่าสุด นายแพทย์ วรงค์ เดชกิจวิกรม นักการเมืองดัง ได้ออกมาโพสต์เล่าเหตุการณ์ระทึกว่า “#saveหนองบัวลำภูกับสิ่งระทึกใจ ระหว่างที่คณะผมขับรถไปพื้นที่ ศูนย์วิสาหกิจชุมชนน้ำเพียงดิน ต.ฝั่งแดง อ.นากลาง จ.หนองบัวลำภู เราได้เห็นรถยนต์กระบะสีขาว ชนรถมอเตอร์ไซด์ยายคนหนึ่ง ที่ขับรถมอเตอร์ไซด์ จนรถมอเตอร์ไซด์ของยาย ล้มลงข้างทาง

แล้วรถยนต์กระบะคันนั้น ก็ขับหนี สวนกับรถของเรา ลักษณะรถกระบะดังกล่าว เห็นกันชนด้านซ้าย ห้อยลงมา พวกเราไปถึงตำแหน่ง รถมอเตอร์ไซด์คุณยาย เราจอดลงไปดู พร้อมทำท่ากวักมือ ให้รถคันดังกล่าวที่ขับหนีให้จอด แต่เขาก็ขับเลยไป

ระหว่างนั้นเราลงรถ ไปช่วยยายท่านนั้น พร้อมโทรเรียก 1669 ให้มารับยายไปรักษาพยาบาล และประชาชน ในพื้นที่ที่ผ่านมา เริ่มจอดรถมาถามไถ่

จนกระทั่งมีรถพยาบาลมารับยายไปรักษา และโทรศัพท์บอกญาติให้ทราบ คณะของเราก็เดินทาง ต่อไปที่ยังศูนย์วิสาหกิจชุมชนน้ำเพียงดิน ซึ่งอยู่ไม่ไกล

สิ่งที่ระทึกใจ ระหว่างที่เราพบปะ เกษตรกร ในศูนย์น้ำเพียงดิน มีเสียงตามสาย ในหมู่บ้านประกาศ ให้ทุกคนเข้าบ้าน

เพราะมีคนร้ายกราดยิงเด็ก ในศูนย์เด็กเล็กที่อบต.ข้างเคียง ผ่านมาที่หมู่บ้านนี้ ขอให้ทุกคนปิดประตู บ้านทุกบ้าน พวกเราก็รู้สึกหวั่นใจ และต้องงดใช้เสียง เพื่อไม่ให้เสียงจากลำโพงดัง ดึงดูดคนร้าย

เรามาทราบภายหลังว่า รถคนร้ายนั้นกระบะสีขาว กันชนหลุดลงมาเหมือนชนอะไรมา จึงทำให้พวกเรายิ่ง ระทึกใจมากขึ้น เพราะรถกระบะที่ชนยายล้มข้างทาง ก่อนหน้านี้ก็สีขาว มีกันชนรถด้านซ้ายหย่อนลงมาด้วย มีความเป็นไปได้สูงว่า เป็นรถคันเดียวกัน ถือว่าเป็นอีกสิ่งที่ต้องจดจำ ในระหว่างลงพื้นที่

จนกระทั่งมีรายงานว่า คนร้ายเสียชีวิตแล้ว ขอร่วมแสดงความเสียใจย่างยิ่งต่อครอบครัวผู้สูญเสียอีกครั้งครับ” ซึ่งก็มีชาวเน็ตเข้ามาชื่นชมและต่างพากันบอกว่าโชคดีมากที่คุณหมอไม่เป็นอะไร

ขอขอบคุณ : Warong Dechgitvigrom