กุมภาพันธ์ 8, 2023

เปิดวาร์ป ปิ๋ม สุภาวดี สาวเมืองร้อยเอ็ด วัย 25 ปี ขับรถสิบล้อที่อเมริกา

เป็นกระเเสที่ถูกพูดถึงบนโลกออนไลน์อยู่ในขณะนี้ เมื่อผู้ใช้เฟสบุ๊คชื่อ New York ได้ออกมาเผยเรื่องราวของสาวไทยวัย 25 ปี ปิ๋ม สุภาวดี นามชารี ที่ขับรถสิบล้อส่งของทั่วอเมริกา ที่กว่าจะมีทุกวันนี้สาวปิ๋มต้องผ่านความลำบากมาไม่ใช่น้อย จากเด็กที่เริ่มต้นจากศูนย์ จนทุกวันนี้เธอสามารถทำรายได้ให้กับครอบครัวเกือบหลักล้านต่อเดือน

ซึ่ง ปิ๋มเกิดในครอบครัวที่ทางบ้านประกอบอาชีพเกี่ยวกับรถขนของอยู่เเล้ว พ่อเเละเเม่ต้องขับรถไปส่งของอยู่เป็นประจำเเละฝากเธอไว้กับยายทางเดียวที่จะได้อยู่กับพ่อเเม่ เธอต้องอาศัยช่วงปิดเทอมนั่งรถบรรทุกติดตามไปกับพ่อเเม่ จนเธอได้จดจำการขับรถตั้งเเต่เด็ก

จนกระทั่งจบ ม.6 ปิ๋มก็เหมือนเด็กต่างจังหวัดทั่วไปที่เริ่มหางานตามร้านอาหารไทยทำเเละงานอื่นๆที่พอจะได้เงินเเบ่งเบาภาระพ่อเเม่ จนเธอรู้ตัวว่างานบริการไม่ใช่สิ่งที่เธอถนัด เธอจึงเข้าสมัครเรียนเกี่ยวกับการขนส่งรถในอเมริกา จนสอบผ่านใบอนุญาตขับรถส่งของ

จนทุกวันนี้เธอได้ทำในอาชีพที่รัก เเละมีความสุขในทุกๆวัน ล่าสุดสาวปิ๋มเธอยังโพสต์เฟสบุ๊คหลังมีคนสนใจในเรื่องราวชีวิตของเธอว่า “ยินดีนะคะ ที่ได้แชร์เรื่องราวของตัวเองออกไปไม่ว่าเพจไหน สื่อไหนที่ให้ความสนใจสอบถามที่ตอบไป ยินดีค่ะ และก็ชื่อว่าครบทุกคำถาม ส่วนแต่ละที่จะมีวิธีการนำเสนอในรูปแบบไหนก็แล้วแต่สไตล์ของเขา

แต่ที่อยากพูดคือ… ปิ๋มขอบคุณคนที่อ่านแล้วเข้าใจ เปิดใจกว้าง มองเห็นด้านดีที่ถูกแชร์ออกไป ไม่ใช่แค่ส่วนรายได้ จริงๆความสำเร็จในชีวิตคนเรา ไม่ได้ไกลตัวเลยนะ เริ่มจากการอ่าน คิด วิเคราะห์ แยกแยะ เบสิคง่ายๆเลย ถ้าตีความได้ ใช้เหตุผล เข้าใจคนอื่นให้เหมือนที่อยากให้คนอื่นเข้าใจเรา แค่นั้นก็ถือว่าคุณประสบความสำเร็จ ในการใช้ชีวิตไปอีกขั้นแล้วค่ะ 🙏🏼#ไม่ได้โลกสวย แต่ก็ไม่เคยใช้ด้าน #ไม่สวย 🤗…ทำร้ายใคร…”

เป็นสาวเก่ง

เเละเเกร่งมาก

เท่ห์สุดๆ

หนุ่มๆเห็นเเล้ว

คงใจละลายกันเป็นเเถว

โอ้ยน่ารักสุดๆ

ละมุนมาก

ขอบคุณข้อมูล:New York ออกสาว,ChaRee Pim

เรียบเรียงโดย:chuydaily