กุมภาพันธ์ 2, 2023

พุฒ-จุ๋ย ควงคู่เปิดใจ เรื่องลูกคนที่ 2

สำหรับครอบครัวของ พุฒ พุฒิชัย กับภรรยาสาวคนสวย จุ๋ย วรัทยา และลูกชาย น้องพีร์เจ น่ารักอบอุ่นมากๆเลยค่ะ โดยมักจะมีความน่ารักสดใสของ 3 คนพ่อแม่ลูกออกมาเสมอเลย โดยที่ผ่านมานั้น พุฒ-จุ๋ย ก็ช่วยกันเลี้ยงดูลูกชายมาเป็นอย่างดีเลย

ล่าสุด พุฒ-จุ๋ย ได้จัดงาน “VivSkin GrandCelebration 2023” โดยเป็นการฉลองแบรนด์สินค้าของ พุฒ-จุ๋ย งานนี้ทั้งคู่ก็ได้เปิดใจกับสื่อหลังขึ้นแท่นเป็นคุณพ่อคุณแม่มาได้สักพักแล้ว

ตอนนี้ลูกชาย น้องพีร์เจ จะ 2 เดือนแล้วเป็นยังไงบ้าง ?

จ้ำม้ำอ้วนดีครับแล้วผมก็เยอะมาก…ตอนนี้เริ่มจะเป็นทรงรากไทร ถามว่าเห่อไหมก็เห่อครับ เพราะเป็นลูกคนแรก แล้วเราทั้งคู่ก็เป็นคู่ที่อยากมีลูกกันมากพอมีจริงๆก็ดีใจครับ พอนั่งป้อนนมช่วงเดือนแรก นั่งป้อนๆไปน้ำตาก็มาซะอย่างงั้น คิดว่ามันเรื่องจริงใช่ไหมนี่เขาอยู่กับเรา

ใครอ่อนไหวร้องไห้ง่ายกว่ากัน ?

ตั้งแต่มีลูกผมรู้สึกว่าผมไหลเร็วกว่า จำโมเมนต์ตอนอยู่ในห้องคลอดได้ คือได้ยินเสียงร้องปุ๊บผมน้ำตาไหลเลย แบบไม่รู้ตัวมันเป็นน้ำตาแห่งความดีใจ

ตอนแรกคุยกันว่าจะเลี้ยงเองเป็นพ่อแม่ฟูลไทม์ แต่ผ่านไป 1 เดือนเราก็มาคุยกันว่าแบบนี้ไม่ไหวแล้ว เพราะว่าพอเราออกมาทำงาน แล้วคุณจุ๋ยคนเดียวเขาก็ไม่ไหว เพราะเขาต้องมีปั้มนมด้วย เลยมีพี่เลี้ยงมาช่วยครับ

คุณแม่หลายคนจะมีภาวะเครียดหลังคลอด เราต้องช่วยดูแลจุ๋ยอย่างไรบ้าง ?

โชคดีเขาไม่เป็นมาม่าบลู เขาปกติก่อนที่จะคลอดเขาก็จะกังวลเหมือนกัน เขากลัวว่าจะมีภาวะซึมเศร้าหลังคลอดไหม ปรากฎว่าไม่มีก็แฮปปี้ไป คุณจุ๋ยจะมีช่วงแรกๆเพราะว่าเราต้องตื่นกันทุก 2-3 ชั่วโมง

ตอนนี้ลูกเริ่มหน้าเหมือนใคร ?

เหมือนคุณจุ๋ยจมูกโด่งผมดก ตอนนี้แก้มเป็นซาลาเปามาก ถามว่าจะมีคนที่ 2 ต่อเลยไหม? ต้องดูคุณจุ๋ยว่าสภาพร่างกายเขาเป็นยังไงบ้าง ไข่ที่เก็บยังมีเหลืออยู่ครับ คือตอนนี้ผมอยากมีลูกแค่คนเดียว แค่คนแรกก็เหนื่อยแล้ว…

ตอนแรกอยากมีสัก 3-4 คน ตอนนี้รู้สึก 2 คนดีกว่าพอแล้ว แต่ถ้ามีอีกคนก็จะมีติดๆกันเลย เพราะด้วยความที่เราก็อายุเยอะ ไม่อยากที่จะแบบว่าเราแก่ลูกเป็นวัยรุ่น เราก็ไม่อยากแก่มาก แล้วลูกวัยรุ่น

สรุปนะคะว่าเรื่องลูกคนที่ 2 นั้นก็ต้องดูว่า จุ๋ย นั้นร่างกายพร้อมไหม เพราะถ้าหากพร้อมทั้งคู่ก็อยากจะมีเลย 2 คนก็กำลังดี

ขอขอบคุณ : push_dj , warattaya