กุมภาพันธ์ 2, 2023

อดีตผู้ประกาศรายการช่อง 7 ยุค 90s ในวัย 55 ปี

เชื่อว่าคนยุค 90s ต้องรู้จักและชื่นชอบเธอกันเป็นอย่างมาก สำหรับนักแสดง ผู้ประกาศข่าว ผู้ประกาศรายการโทรทัศน์ ฤทัย กล่อมน้อย หรือ สมฤทัย กล่อมน้อย หายหน้าหายตาไปจากจอโทรทัศน์นานมาก ปัจจุบันอายุ 55 ปีแล้วยังคงสวยไม่เปลี่ยน

หากจะเล่าย้อนกลับไปในยุค 90s จะเห็นเธอนั้นเป็นประจำทางช่อง 7 เพราะเธอคือผู้ประกาศรายการที่มีชื่อเสียงมากในยุคนั้น ด้วยใบหน้าที่น่ารัก บวกกับน้ำเสียงที่อ่อนหวาน

ทำให้เธอเป็นหนึ่งในผู้ประกาศข่าวที่ได้รับการยอมรับและชื่นชมมากที่สุดในยุคนั้น เธอก้าวสู่วงการบันเทิงจากการชักชวนของโมเดลลิง เมื่อเธอเดินเล่นกับเพื่อน

โฆษณาชิ้นแรกของเธอ คือ ยาสีฟันใกล้ชิด โดยแสดงคู่กับคุณอรุณโรจน์ เลี่ยมทอง จากนั้นก็มีผลงานโฆษณาอื่นตามมาไม่ว่าจะเป็น เครื่องสำอางเอวอน ยาสระผมคาโอเอสเซนเชียล เครื่องแพคลิ่งรุ่นแรกในไทย

จากนั้นเธอได้รับการติดต่อจากทางช่อง 7 เพื่อมาลองทดสอบหน้ากล้องเป็นผู้ประกาศรายการ และเมื่อได้ก็ทำงานเป็นผู้ประกาศรายการในช่วงเข้ารายการเย็นก่อนตั้งแต่เวลา 4 โมงถึง 1 ทุ่ม

ต่อมายังได้งานพิธีกรอย่างรายการ เพลินใจกับเพลง จัดคู่กับศักดิ์สิทธิ์ ทวีกุล ต่อมาได้รับงานแสดงละครโทรทัศน์ เริ่มเล่นในบทรับเชิญในละครสั้นเรื่อง ความรักของเท่าทุนและ เหตุเกิดที่สน.

และมาประสบความสำเร็จกับละครเรื่องยาวเรื่องแรกคือ อยู่เพื่อรัก นำแสดงโดยพิม วัฒนพานิชและลิขิต เอกมงคล จากนั้นประสบความสำเร็จกับละครเรื่อง บัวแล้งน้ำ

จากนั้นเธอจึงเล่นบท อุษา ในละครดังเรื่อง สุสานคนเป็น แสดงร่วมกับ ชไมพร จตุรภุชและอภิรดี ภวภูตานนท์ เธอได้แสดงละครอีกหลายเรื่อง เช่น นางทิพย์, ด้วยเนื้อนาบุญ, รัตนโกสินทร์, นวลนางข้างเขียง, ลูกตาลลอยแก้ว, ผ้าทอง

เธอได้รับรางวัลเมขลา ในสาขาผู้แสดงประกอบหญิงดีเด่น ปี พ.ศ. 2532 จากละครเรื่อง อยู่เพื่อรัก และได้อีกครั้งในสาขาเดียวกันกับ ละครเรื่อง สุสานคนเป็น