ธันวาคม 6, 2022

โก๊ะตี๋ กลับบ้านเกิด เปิดใจ ย้อนเรื่องราวชีวิตที่เคยลำบากมาก่อน

เรียกได้ว่าเป็นนักแสดงตลกชื่อดังที่มากความสามารถอีกหนึ่งคน สำหรับ “โก๊ะตี๋ อารามบอย” ที่ล่าสุด เจ้าตัวนั้นได้เดินทางกลับบ้านเกิด ที่จังหวัดอ่างทอง เพื่อที่จะย้อนเวลาเรื่องราวชีวิตในวัยเด็ก ที่ต้องผ่านมรสุมความลำบาก ถึงกับที่ต้องแย่งข้าวหมากิน และเจ็บปวดที่สุดกับการที่ถูกมัดโยง ตีประจาน

โดยโก๊ะตี๋นั้นได้เปิดใจว่า ชีวิตเคยเร่ร่อน หลังออกจากคณะลิเก ต้องนอนป้ายรถเมล์ คือใช้คำว่าแย่งข้าวหมากิน ไม่มีเงิน ไม่มีญาติ ขอข้าวเขากินตามร้านอาหารบ้านจน ไปเล่นลิเกนครสวรรค์ รายได้ดี ส่งเงินให้แม่ซื้อที่ได้ 4 ไร่ ซื้อวัวได้ 2 ตัว แต่ไปอยู่กับเขา เรียกเขาพ่อแม่ แต่ไปมีเรื่องกับลูกเขา ครั้งที่เจ็บปวดที่สุดคือ เขาจับมัดโยงประตู ตีประจานหน้าบ้าน

จากนั้นเลยออกไปขายผักกับพี่สะใภ้ที่ตลาด ร้องลิเกขายของ พ่อเพ้ง แผงตรงข้าม ถามว่าอยากเป็นดาราไหม? พ่อเพ้งพาไปฝากหลวงปู่ ลูกศิษย์ในวงการเยอะ ก็พาไปฝากหลวงปู่พิมพา วาจาสิทธิ์ หลวงปู่ ให้อาเอ็ดดี้ เอาไป บอกจุ๋มจิ๋ม เด็กคนนี้มันดังแน่ เลยไปกับวงดนตรีลูกทุ่ง หน้าฝนต้องเข้ากรุงเทพฯ ตลกก็ต้องมาเล่นคาเฟ่ เลยมาเจอ อาเป็ด อาหนุ่ม อาโน๊ต กำลังจะทำก่อนบ่ายฯ จนได้เข้าวงการซึ่งทุกวันนี้

โก๊ะตี๋ ต้องส่งเสีย เดือนละ 4 แสน เลี้ยงครอบครัว 20 ชีวิต ผ่อนบ้าน 6 หลัง โก๊ะตี๋ก็ต้องผ่อนอยู่คนเดียว เจ้าตัวนั้นถึงกับบอกว่า ทำไมไม่มาอยู่ร่วมกัน แต่ก็ต้องดูแลกันไป ตัดไม่ตายขายไม่ขาด เราไม่ขออะไร ขอแค่ไม่สร้างความทุกข์ให้ครอบครัวพอแล้ว ส่งหลาน 2 คน จะจบปริญญาตรี ก็ไม่ได้หวังให้มันมาเลี้ยงเรา แค่ให้มันไปถึงฝั่งฝัน เลี้ยงชีวิตตัวเองได้ (มีคลิป)

โก๊ะตี๋ ย้อนเวลาเรื่องราวชีวิตในวัยเด็ก

ที่ต้องผ่านมรสุมความลำบาก

ชมคลิป

ขอบคุณข้อมูล:PPTV HD 36

เรียบเรียงโดย:chuydaily