ธันวาคม 4, 2022

นุ๊ก สุทธิดา ถูกปลอมเฟซบุ๊ก

เรียกว่าเป็นนักร้องนักเเสดงสาวหน้าหวาน ที่ผ่านประสบการณ์ชีวิตมาไม่น้อย สำหรับ นุ๊ก สุทธิดา ที่ล่าสุดเจ้าตัวได้เข้าเเจ้งความกับตำรวจ ปอท. พร้อมทั้งทนายษิทรา เบี้ยบังเกิด เลขาธิการมูลนิธิทีมงานทนายประชาชนฯ เอาผิดมิจฉาชีพปลอมเฟซบุ๊กไปใช้หลอกเงินผู้เสียหายหลายราย จนมีดารานักเเสดง หลายคนที่เกือบจะตกเป็นเหยื่อบัญชีเฟซบุ๊กปลอม

เเละเพื่อนของสาวนก ยังเผยว่า นุ๊กตัวปลอมทักไปขอเพิ่มเพื่อน เเละพูดคุยเรื่องรับบริจาคไถ่ชีวิตโคกระบือตัวละ 25000 บาท จำนวน 10 ตัว จนเจ้าตัวพบความผิดปกติ เพราะขอเบอร์มือถือกลับถูกปฏิเสธ จึงลองขอเลขบัญชีเเละโอนเงิน จำนวน 20 บาท ไปให้คนร้าย เพื่อเป็นหลักฐานในการดำเนินคดี พบว่าชื่อบัญชีเป็นชื่อชายคนหนึ่ง ซึ่งก่อนหน้านี้สาวนุ๊ก

ได้โพสต์ข้อความลงบนอินสตาเเกรมว่า “ถ้าเป็นคุณจะจัดการกับมันยังไง⁉️นุ๊กคิดว่าจะไม่ทนกับคนชั่วอีกต่อไป‼️มีคนรู้จักแคปมาถามนานล่ะว่าอันนี้ใช่เฟสพี่นุกหรือเปล่า “โพสต์ชวนคนทำบุญ” ตอนแรกก็คิดอยู่ว่าจะเอายังไงกับคนแบบนี้ดีหลังๆเริ่มมีเหยื่อทักเข้ามาเยอะ เลยคิดว่าคนแบบนี้ไม่น่าเอาไว้คนแบบนี้เค้าเรียกว่า “เปรต” ‼️พรุ่งนี้เจอกัน‼️สุดทน‼️ วันจันทร์ที่ 16 ธันวาคม 2562 เวลา 10.00 น. ที่ปอท.

คุณนุ๊ก สุทธิดา เกษมสันต์ ณ อยุธยา พร้อมทนายษิทรา เบี้ยบังเกิด เลขาธิการมูลนิธิทีมงานทนายประชาชนฯ จะไปแจ้งความดำเนินคดีความผิดพรบ.คอมพิวเตอร์ และฉ้อโกงประชาชน กับผู้ปลอมเฟซบุ๊ค คุณนุ๊ก สุทธิดา ไปใช้ในการหลอกเงินผู้เสียหายจำนวนหลายราย โดยอ้างว่าจะนำเงินดังกล่าวไปทำบุญ ซึ่งไม่เป็นความจริง และมีดารานักแสดงหลายท่านเกือบตกเป็นเหยื่อบัญชีเฟซบุ๊คปลอมดังกล่าว”

ขอให้จับคนร้าย

ได้เร็วๆ

กันนะคะ

ขอบคุณข้อมูล: nook_suttida,ษิทรา เบี้ยบังเกิด เลขาธิการมูลนิธิทีมงานทนายประชาชนฯ

เรียบเรียงโดย:chuydaily