ธันวาคม 4, 2022

จ๊ะ โพสต์ยาว อยากเป็นพี่ ไม่ใช่เรื่องง่าย

เป็นนักร้องลูกทุ่งสาวที่หลายคนยกให้เป็นเน็ตไอดอลไปแล้วค่า สำหรับ สาวจ๊ะ อาร์สยาม ที่หลายคนมักจะเห็นภาพ สาวจ๊ะซื้อรถ สร้างบ้านให้พ่อเเม่ หรือนำเงินมาให้ครอบครัวอยู่บ่อยครั้ง เเต่แฟนๆหลายคนก็คงไม่รู้ว่าภาพสวยงาม ที่สาวจ๊ะโพสต์ให้เห็นนั้น ล้วนเเลกมาด้วยความเหน็ดเหนื่อยของเธอทั้งสิ้น

ล่าสุด สาวจ๊ะได้โพสต์ข้อความยาวเหยียดลงอินสตาเเกรม เมื่อเวลาไปไหนมักจะมีคนถามเสมอว่า ทำยังไงถึงจะรวยเหมือนพี่ สาวจ๊ะจึงได้บอกว่า “คำพูดที่มักเจอบ่อยๆ..😇 “หนูอยากเก่งเหมือนพี่ หนูอยากมีงานทำเหมือนพี่ หนูอยากเป็นพี่จัง” 📌 หนูมั่นใจมั้ยลูกว่า ถ้าหนูเป็นพี่ หนูจะทนไหว ภาพที่หนูเห็นมันคือสิ่งดีๆ ภาพดีๆที่พี่อยากให้ทุกคนเห็นแต่มุมที่ดีๆ

แต่กว่ามันจะมีมุมที่ดีๆออกมาได้ มันต้องฝ่าฟันกับอะไรมากมาย วันนี้หนูเป็นหนู หนูยังทนในสิ่งที่หนูเป็นไม่ได้ พี่มั่นใจเหลือเกินว่าถ้าหนูเป็นพี่ หนูคงทนไม่ได้แน่นอน (บางเรื่องตัวพี่เองยังเกือบทนไม่ได้เลย) งานที่หนูเห็นว่าสบาย ร้องเพลงแปปๆได้เงินล่ะ หนูรู้มั้ยลูก กว่าจะมีงาน กว่าจะออกเพลงได้แต่ล่ะเพลง กว่าจะถึงงาน นั่งรถรวมๆกันมาแล้วเป็นแสนๆกิโล

มันต้องอดทนมาก งานทุกงานก็ใช้ว่าจะราบรื่น โอ๊ยยยยยยย สารพัดปัญหา แต่มาอยู่จุดนี้ พูดอะไรไม่ได้เลย นอกจากยิ้ม 😊 ยิ้ม 😊 และก็ยิ้ม 😊 เท่านั้น‼️ หนูคิดว่า พี่จะอึดอัดมั้ยลูก 😫 สุดท้ายนี้ ไม่ว่าเราจะเป็นใคร ทำงานอะไร เราก็ต้องยอมรับในตัวเราเองก่อน อย่าไปหวังสบาย หวังมีเงินแบบคนอื่นเค้าเลย (ชีวิตจริงหนี้สินมากมาย พี่เนี้ย 5555)

อยู่ให้พอดี อยู่ให้ชีวิตเรารู้สึกว่ามีความสุข ก็พอแล้ว 😊 แต่พี่ก็ขอขอบคุณน้องๆมากนะลูก ที่หนูอยากเป็นพี่ 🙏🏻 พี่ขอให้น้องๆได้ดีกว่าพี่ทุกคนเลยน๊าาา💕.ไม่เคยคิดเลยว่าเด็กน้อยในวันนั้น จะโตขึ้นและเข้มแข็งมากขนาดนี้ “ด.ญ.นงผณี มหาดไทย” 🕯” งานนี้ชาวเน็ตต่างเข้ามาชื่นชมสาวจ๊ะกันใหญ่เลยค่า

สมกับเป็นสาว

เเกร่งจริงๆ

ขอบคุณข้อมูล: jaja_nongpanee

เรียบเรียงโดย:chuydaily