กุมภาพันธ์ 7, 2023

บอกกับตัวเองยามเช้าเเบบนี้ ชีวิตมีกำลังใจขึ้นเยอะ

การพูดกับตัวเองในเเง่บวก (Positiveaffirmations) เพื่อความสำเร็จนั้นเป็นสิ่งสำคัญ เเละเมื่อมีการทำอย่างต่อเนื่องเเละทำอย่างถูกต้อง คำพุดในเเง่ดีที่บอกกับตัวเองนี้จะสามารถป้องกันคุณจากความคิดในเเง่ลบเเละทำลาย ตัวเองได้ คำพูดในเเง่ดีจะช่วยเปลี่ยนระบบความคิดของคุณใหม่ เเละช่วยให้คุณหลุดจากความเชื่อที่อยู่ในกรอบของตัวเอง

(Positiveaffirmations) เป็นการสื่อสารระหว่างจิตสำนึกความรู้สึกผ่านทางจิตใจ เเละการกระทำของจิตใต้สำนึกในจิตใจ อาจจะอธิบายได้เข้าใจได้ง่ายขึ้นคือ การพูดคุยกับจิตใต้สำนึกของตัวเอง หรือการตั้งโปรเเกรมจิตใต้ สำนึกของเราด้วยความคิดในเเง่บวกส่วนใหญ่คนเรามักจะพูดกับจิตใต้สำนึกของตัวเองด้วยความคิดในเเง่ลบซึ่งนำไปสู่การดูถูกตัวเอง การตัดสินใจที่ไม่ดี เเละมีทัศนคติที่ไม่ดีตามมาด้วยเเต่เราสามารถเเก้ไขได้ด้วยวิธีที่ง่ายเเละถูกต้องที่สุดนั่นก็คือ

การพูดคุยกับตัวเองในเเง่บวกเพื่อความสำเร็จนั่นเองความสำเร็จเป็นเรื่องภายในจิตใจ หากคุณเห็นตัวเองเป็นคนที่ประสบความสำเร็จเเบบไหน ความคิดของคุณจะเปลี่ยนให้คุณกลายเป็นคนเเบบนั้น ดังนั้นเราจึงใช้การพุดคุยกับจิตใต้สำนึกในเเง่บวกเพื่อช่วยให้เราประสบความสำเร็จ(Positiveaffirmations) เพื่อความสำเร็จสามารถทำให้เรามีทัศนคติที่ถูกต้องเเม้อยู่ในสถานการณ์ที่ยากลำบาก คำพูดที่ดีเเละสร้างสรรค์จะเป็นจุดเริ่มต้นให้เรามีชีวิตที่ดีขึ้น

ดังนั้นเราควรนำคำพูดนั้นมาใช้ให้เกิดประโยชน์ต่อตัวเองมากที่สุดเเละนี่คือ 10 ประโยค ที่เราควรใช้พูดกับตัวเองในเเง่บวกเพื่อความสำเร็จ โดยที่ประโยคเหล่านี้เเหละที่จะมาเปลี่ยนชีวิตของคุณ

1. ร่างกายของฉันเเข็งเเรง จิตใจของฉันยอดเยี่ยม จิตวิญญาณของฉันสงบร่างกายของเราจะเเข็งเเรงได้นั้น ต้องเริ่มต้นมาจากจิตใจเเละจิตวิญญาณที่เเข็งเเรง หากทั้งสองอย่างนี้ต้องทุกข์จากอารมณ์ในด้านลบ ส่วนอื่นๆก็จะมีผลกระทบตามไปด้วยสาเหตุอันดับหนึ่ง

ของสุขภาพเเละการเกิดโรคต่างๆก็คือตัวคุณเองหากเราสามารถกำจัดความรู้สึกที่ไม่ดีทั้งหมดออกไปได้ด้วยการบอกตัวเองอาการเจ็บปวดที่คุณกำลังเผชิญอยู่นั้นก็จะทุเลาลง เเละทำไมถึงจะไม่ลองเอาชนะความเจ็บปวดของตัวเอง ผ่านการพูดกับตัวเองในเเง่บวกล่ะ

2. ฉันเชื่อว่า ฉันสามารถทำได้ทุกอย่างคุณต้องพูดกับตัวเองทุกวันว่า “ฉันทำได้” การปลุกใจเเละการให้กำลังใจตัวเองด้วยการพูดเเบบนี้ จะทำให้คุณสามารถทำทุกสิ่งทุกอย่างที่ตั้งใจเอาไว้ได้

3. ทุกสิ่งที่กำลังเกิดขึ้นตอนนี้ เกิดขึ้นเพื่อสิ่งที่ดีที่สุดสำหรับฉันไม่เคยมีเรื่องบังเอิญอะไรทั้งนั้น ให้รู้ไว้ว่าทุกสิ่งทุกอย่างที่เกิดขึ้นมันมีเหตุผลในตัวเอง ซึ่งก็เป็นความบังเอญที่น่าเหลือเชื่อ หรือที่ชาวพุทธเรื่องว่า ธรรมจัดสรร นั้นเอง

4. ฉันเป็นสถาปนิกของชีวิตตัวเอง ฉันสร้างฐานเเละเลือกสิ่งที่เหมาะสมให้กับชีวิตของฉันเองการพูดกับจิตใต้สำนึกเป็นสิ่งที่คุณควรบอกตัวเองทุกเช้าตอนตื่นนอนเมื่อเริ่มวันใหม่ก็ควรทำให้มันเป็นวันที่สดใส เเละเเบ่งปันความสดใสนี้ไปยังคนที่อยู่รอบตัวด้วย คุณสามารถทำในสิ่งที่คุณชอบได้ในทุกๆวัน

เพราะคุณคือเจ้าของชีวิตตัวเองที่เป็นเหมือนสถาปนิกคอยออกเเบบชีวิตให้กับตัวคุณเองหากคุณเริ่มวันใหม่ด้วยความคิดเเละความรู้สึกในเเง่บวก มันก็จะเปลี่ยนวันของคุณให้เป็นอะไรที่น่าเหลือเชื่อ เเละมันก็ได้ผลทุกๆครั้งจริงๆนะ ลองทำตามดู

5.ฉันให้อภัยคนที่เคยทำร้ายฉันในอดีต เเละเเยกตัวออกจากพวกเขาอย่างเงียบๆนั่นไม่ได้หมายความว่าเราลืมอะไรที่พวกเขาทำหรอกนะ เเต่เเค่เราเลือกที่จะอยู่อย่างสงบ เเละเรียนรู้จากบทเรียนที่ได้รับในสิ่งที่พวกเขาทำการให้อภัยจะช่วยให้ชีวิตก้าวไปข้างหน้าได้ เเละการปฏิบัติตัวของคุณต่อประสบการณ์ที่ผ่านมาคือ ความเป็นอิสระจากสิ่งที่คนอื่นคิดกันคุณนั่นเอง

6.ความสามารถในการเอาชนะความท้าทายของฉันนั้นไร้ขีดจำกัด ศักยภาพของฉันที่จะประสบความสำเร็จนั้นไม่มีที่สิ้นสุดเป็นเรื่องจริงที่ศักยภาพความสามารถของคนเราไม่มีขีดจำกัด เเต่ต้องลงมือทำด้วยตัวเองด้วยนะ ลองถามตัวเองว่าคุณอยากมีชีวิตเเบบไหนอะไรที่หยุดคุณไว้ อะไรคืออุปสรรคที่ขัดขวางตัวคุณเองบ้าง การพูดกับตัวเองในเเง่บวกจะช่วยให้คุณจัดการกับขอบเขตหรือข้อจำกัดทั้งหมดได้

7. วันนี้ฉันได้ทิ้งนิสัยไม่ดีไป เเละรับนิสัยใหม่ที่ดีเข้ามาให้นึกไว้ว่า ช่วงเวลาที่ยากลำบากเป็นเพียงช่วงสั้นๆของชีวิตเท่านั้น สิ่งเหล่านี้จะผ่านพ้นไปพร้อมกับนอสัยเก่าของคุณ เมื่อคุณเปลี่ยนรับเอานิสัยใหม่ที่ดีขึ้นเข้ามา พยายามปรับตัวไปกับความมีชีวิตชีวาเเละความกระตือรือร้นอย่างรวดเร็ว เพื่อนนำเราไปสู่เเนวคิดหรือไอเดียใหม่ๆ ที่ยอดเยี่ยมซึ่งกระบวนการทางความคิดนี้จะช่วยให้ชีวิตของคุณดำเนินไปอย่างราบรื่น

8.ฉันสามารถทำเรื่องที่ยิ่งใหญ่ให้สำเร็จได้หนึ่งในการพูดกับตัวเองที่มีพลังมากที่สุดคือ การบอกตัวเองในเเต่ละวันว่า คุณสามารถทำทุกเรื่องที่ยิ่งใหญ่ในชีวิตให้สำเร้จได้ โฟกัสไปที่จินตนาการเเละความฝันของคุณ เเล้วเชื่อมอารมณ์ความรู้สึกนี้ให้จินตนาการของคุณ โดยการบอกตัวเองด้วยคำพูดในเเง่ดี เเละความเชื่อที่ว่าคุณสามารถยิ่งใหญ่ได้ จะเป้นการมอบพลังให้คุณเองในการสร้างชีวิตที่คุณปราถนา

9.วันนี้ฉันเปี่ยมไปด้วยความกระตือรือร้นเเละความสุขต้องเริ่มจากภายใน ไม่ใช่ภายนอก อีกทั้งยังเริ่มต้นทันทีที่คุณตื่นนอนขึ้นมาอีกด้วย ดังนั้นควรหัดพูดประโยคในเเง่บวกกับตัวเองซ้ำๆ จนเป็นนิสัย ให้เป็นสิ่งที่ต้องทำเป็นอันดับเเรกในทุกเช้า

10 ฉันรักเเละยอมรับในสิ่งที่ฉันเป็นการรักตัวเองเป็นความรักที่บริสุทธิ์ที่สุดเเละเป้นรูปเเบบของความรักที่สูงที่สุด เมื่อคุณรักตัวเอง คุณจะเริ่มเห็นคุณค่าเเละเคารพตัวเองโดยอัตโนมัติ

หากคุณมีความมั่นใจเเละภูมิใจในสิ่งที่ตัวเองทำ คุณก้จะเริ่มเห็นตัวเองในมุมมองใหม่ๆ เเละได้รับเเรงกระตุ้นเเละเเรงบันดาลใจ ให้ทำในสิ่งที่ใหญ่ขึ้นเเละดีขึ้นด้วยคำพูดที่บอกกับตัวเองเพื่อความสำเร็จ เชื่อในตัวเองเพื่อเพิ่มโอกาส เมื่อคุณพูดประโยคเหล่านี้ หรือพูดกับตัวเองในเเง่บวกด้วยประโยคอื่นๆ จิตใต้สำนึกจะทำงานเเละเริ่มดึงดูดโอกาสที่จะช่วยให้คุณประสบความสำเร็จในสิ่งที่คุณเริ่มต้นที่จะทำต่อไปก่อนที่คุณจะรู้ตัวด้วยซ้ำว่าประตูเเห่งโอกาสจะเปิดให้กับคุณ

ดังนั้นคุณสามารถเริ่มต้นเป้าหมายของตัวเอง เพื่อให้ชีวิตก้าวไปข้างหน้าได้ตามที่คุณต้องการ การที่เราจะได้รับความสำเร็จหรือไม่นั้น ก็ขึ้นอยู่กับตัวเราเองว่าเราพร้อมจะเปิดประตูรับโอกาสนี้เข้ามาหรือเปล่า ดังนั้นลงกล้าหาญที่จะลงมือทำในสิ่งที่เราคิดว่าเป็นสิ่งที่ดี เเละส่งผลให้ชีวิตของตัวเองไปสู่จุดที่ดีกว่าเดิม หากเเค่พูดกับตัวเองในเเง่บวกเพียงอย่างเดียว เเต่ไม่ลงมือทำ คุณก็ไม่มีทางที่จะพบกับความสำเร็จเเน่นอน

ขอบคุณข้อมูล:nononyakkean