ธันวาคม 9, 2022

ลิเดีย โพสต์ หลังออกไปข้างนอก 15 นาที ตาอักเสบจากฝุ่นพิษ PM2.5

เรียกว่าเป็นปัญหาที่ยังคงไม่สามารถเเก้ไขได้อยู่จนถึงปัจจุบัน สำหรับค่าฝุ่นละอองที่นับวันยิ่งจะเพิ่งสูงขึ้นในเมืองใหญ่ๆที่มีการก่อสร้างอยู่ตลอดเวลา ซึ่งกรมควบคุมมลพิษ ได้ระบุเอาไว้ว่า หากค่าฝุ่นละอองสูงกว่า 201 AQI จะมีผล ต่อสุขภาพทันที เเละยังให้เลี่ยงกิจกกรรมกลางเเจ้ง ในพื้นที่ที่มีมลพิษทางอากาศสูง

ล่าสุด สาวลิเดียได้โพสต์ข้อความถึงปัญหามลพิษที่ตัวเธอโดนมาหมาดๆว่า “เรามาถึงจุดนี้กันแล้วใช่ไหม ที่การไปออกกำลังกายข้างนอก คือการทำลายสุขภาพ การพาลูกออกไปเล่นข้างนอก คือการทำร้ายสุขภาพของเขา ท้องฟ้าข้างนอกมืดมัวปกคลุมไปด้วยละอองฝุ่นทั้งเมือง คนไทยจะมีคุณภาพชีวิตแบบนี้จริงเหรอ? นี่แค่ออกไปข้างนอก (และใส่มาส์กปิด) เพื่อแวะซื้อของแป๊บเดียวประมาณ 15 นาที แต่ผลที่ได้รับคือตาอักเสบจากมลพิษและฝุ่น PM2.5 ได้ขนาดนี้?

เหมือนโดนคำสั่งให้ถูกกักบริเวณจับควบคุมตัวอยู่ในบ้าน We have come to an era where exercising outdoors is a risk to our health. Taking our children to play outside is destroying their health. Our skies are dark and hazy and gray with dust particles. Is this the quality of life we will live with? I went out (with a mask on) to buy some groceries and this is what

happened to my eyes as a result of the pollution and PM2.5. I was exposed outdoors for only 15 minutes. This is the era where we are all sentenced to House Arrest. #SaveUs #SaveOurChildren #SaveOurPlanet #WeNeedFreshAir 😷💨”ทำเอาบรรดาเพื่อนๆเเละชาวเน็ตต่างเข้ามาคอมเมนต์เเละเล่าประสบการณ์ที่เจอมามาเล่าสู่กันฟัง

คอมเมนต์ชาวเน็ต

ต่างเข้ามาเล่า

ประสบการณ์ที่เจอกันใหญ่

ขอบคุณข้อมูล: lydiasarunrat

เรียบเรียงโดย:chuydaily