กุมภาพันธ์ 4, 2023

ทราย โพสต์ถึงผู้ใหญ่หน่วยงานราชการ ให้มาลองนั่งรถเมล์ ในสภาวะฝุ่นเต็มเมือง

ยังคงเป็นปัญหาที่หน่วยงานฝ่ายรัฐบาลยังเเก้ไม่ตก กับปัญหาฝุ่นละอองขนาดเล็ก PM 2.5 ที่ได้เเพร่กระจายไปหลายจังหวัด จนทำให้หลายคนมีอาการเเพ้เกิดขึ้น ซึ่งประชาชนต่างวอนให้รัฐบาลเร่งช่วยเหลือ โดยเฉพาะผู้ที่ อาศัยในกรุงเทพที่มีฝุ่นละอองหนาเเน่น เเละต้องใช้รถโดยสารไปทำงานทุกวัน

ล่าสุด สาวทราย เจริญปุระ ได้ออกมาโพสต์ลงเฟซบุ๊กว่า “อยากจัดค่ายผู้บริหารระดับสูงของหน่วยงานราชการและประเทศ ออกเดินทางด้วยรถเมล์ครีมแดง ออกจากรัฐสภา วนรอบกรุงเทพ จรดมีนบุรี หนองแขม บางนา บางขุนเทียน ตลิ่งชัน วนยังไงก็ได้ให้ครบ 4 ชั่วโมง เท่าเวลาเฉลี่ยที่คนกรุงเทพใช้ในการเดินทางไปทำงานทุกวัน เมื่อกลับมาถึงให้ยืนเข้าแถวเคารพธงชาติ

ตั้งแถวจนกว่าแถวจะตรง ใครคุยหรือยุกยิกทดเวลาเพิ่มไปอีกห้านาที เคารพธงชาติ สวดมนต์​ ฟังประชาชนให้โอวาท ฟังเราพูดจนกว่าเราจะพอใจ (เราพูดอยู่ในห้องแอร์ที่มีเครื่องฟอกอากาศ Dyson) จากนั้นให้เดินเรียงแถวไปประชุม ถ้าแถวไม่ตรงกลับมาเดินใหม่ที่ประชุมวันนี้ไม่ได้อยู่ในห้องประชุม แต่เราจะเช่าเตนท์มากางให้กลางสนาม ติดตั้งระบบเสียงอย่างดี

ประชุมแบบเอาท์ดอร์กันดูหน่อยซิ อาหารการกินครบถ้วน ขาดอย่างเดียวคือหน้ากากกันฝุ่น ขอโทษทีไม่มีแจก ประชุมเลิกซักห้าโมงเย็น เดี๋ยวให้รถเมล์มินิบัสพาไปส่งที่บ้าน พร้อมอาหารเย็นใส่กล่องให้ไปด้วย ใจดีแล้วมาดูกันซิว่าจะยังนิ่งเฉยอยู่อีกไหม”

จะเป็นใครก่อนดี

ที่จะมาลองนั่งรถเมล์

ไปทำงานคนเเรก

ขอบคุณข้อมูล: Inthira Charoenpura

เรียบเรียงโดย:chuydaily