พฤศจิกายน 29, 2022

หนุ่มเกาหลี เอารถไปซ่อมอู่ดัง

เพจดังเฟซบุ๊กรายหนึ่งชื่อว่า อยากดังเดียวจัดให้ return v.15 ได้โพสต์ข้อความของหนุ่มเกาหลีคนหนึ่งที่ได้มาซ่อมรถในประเทศไทยที่อู่คุณดวง เพราะดูจากการโฆษณามาเเล้ว รู้สึกว่าอู่น่าเชื่อถือดี จึงได้นำรถเข้าไปซ่อม เมื่อประมาณ 2 เดือนที่เเล้วเพราะรถมีเสียงดังก๊อกๆ เวลาเร่งเครื่อง เเต่หลังจากที่ไปรับรถหนุ่มเกาหลีกลับเจอค่าซ่อมมหาโหด

ซึ่งในเนื้อหาใจความได้พูดถึงอุปกรณ์ที่ใช้ซ่อมรถเอาไว้ว่า “ช่างเหยียบครับเร่ง 3 ถึง 4 ที บอกว่าเกียร์พัง (ซ่อมเกียร์ฝ่ายทอร์ค)ไม่เเน่ใจว่าพิมพ์รึเปล่านะครับ ยกลิฟท์ขึ้นทุบเพลาขับซ้ายขวาดู บอกว่าชำรุดต้องซ่อม โยกพวกมาลัยไปมาบอกเเร้คเสียต้องเปลี่ยน สุดท้ายก็ไม่หายยังเป็น เหมือนเดิมอีก เเถมน่าจะมีอะไรที่เสียหายกว่าเดิม ตอนนี้เราเข้าไปอู่ที่อื่นเพื่อเชคอีกรอบ

ช่างบอกว่าไม่ได้มีการซ่อมเกียร์มาเลย เราไม่ใช่ช่างไม่มีวันรู้หรอก ว่าอะไรเสียไม่เสีย ตรงไหนอะไรยังไงเราเเค่เชื่อมั่นในตัวช่างเเละอู่ เเต่สิ่ง ที่ได้มันคือการหลอกลวง ผมต้องเสียเงินค่าซ่อมเเต่จริงๆไม่ได้ซ่อมหรือเเก้ไขให้ ผมอยู่ประเทศไทยเพราะรักที่นี่รักคนไทยเเต่นี่คือสิ่งที่ผมได้รับตอบหรอคับ เเร็กที่เปลี่ยนมาให้ก็ไม่เเน่ใจเหมือนกันว่าเเท้ไหม หรือของเก่าบิ้งหรือเปล่า

จริงๆถ้าซ่อมรถเเล้วเรียบร้อยมันก็โอเค จริงๆผมก็อยากเอาเรื่องนี้มาลงตั้งนานเเล้ว เเต่ก็ไม่รู้ว่าต้องทำหรือหาทางออกอย่างไรครับ ผมอยากให้สมาชิกทุกคนที่โดนเหมือนผม หาทางออกกันให้ได้นะครับ ไม่ใช่เเค่การขอโทษ เเต่ เราต้องได้รับการเยียวยาที่มากกว่านี้ ขอบคุณที่สละเวลาอ่านเรื่องของผมนะครับ อาจมีพิมพ์หรืออธิบายไม่ตรงก็ต้องขอโทษด้วยนะครับ ขอบคุณครับ ”

ขอบคุณข้อมูล: อยากดังเดียวจัดให้ return v.15

เรียบเรียงโดย:chuydaily