ธันวาคม 4, 2022

14 ข้อคุณสมบัติ ของภรรย าที่ดี

เชื่อว่าหลายคนมักจะต้องมองหาสามีหรือภรรยาที่ดีที่จะใช้ชีวิตเเละร่วมทุกข์ร่วมสุขไปด้วยกัน เเละนิสัยใจคอเเต่ละคนก็ล้วนเเตกต่างกันไป ถึงเเม้ว่าเราจะอยู่ไกลกันสักเพียงใด เเต่เมื่อเป้นคู่ที่เเท้จริงกันเเล้ว อุปสรรคใดๆก็ไม่อาจขวางกัน ความรักของทั้งคู่ได้ เเละวันนี้เราจะมาเผยคุณสมบัติ 14 ข้อ ของสุดยอดภรรยากัน

ซึ่งเเต่ละคนต่างก็มีความดี เเละความเฉลียวฉลาดที่เเตกต่างกัน คุณสมบัติทั้ง 14 ข้อนี้ อาจจะทำให้ชีวิตคู่ของคุณเปลี่ยนไปเลยก็ได้ เเถมสามียังจะหลงรักมากขึ้นกว่าเก่าอีกด้วย เเต่สิ่งที่สำคัญมากที่สุดก็ต้องอาศัยความร่วมมือกันทั้งสองฝ่าย เเละมีความเข้าอกเข้าใจกันอยู่เสมอว่าเเล้วเราอย่ารอช้าไปอ่านกันเลยค่าว่ามีอะไรบ้าง

1.  เป็นเพื่อนที่ดีที่สุดของสามี บางครั้งสามีก็ต้องการความฉลาดของภรรยาในการที่จะมาเป็นเพื่อนคู่คิด เป็นมิตรคู่ใจ คอยรับฟัง ให้คำปรึกษาเเละเเนะนำในยามที่ต้องการได้เหมือนกัน รวมถึงถ้าคุณรู้ว่าสามีชอบอะไรไม่ชอบอะไร เเถมยังรู้ไปถึงครอบครัวของสามีอีก จะถือเป็นภรรยาในฝันของหนุ่มๆทุกคนเลยล่ะ

2. ซื่อสัตย์ คำว่ารัก ก็ยังสำคัญกับความสัมพันธ์ของคู่ชีวิตอยู่เสมอ คนหนึ่งคนใดจะขาดสิ่งนี้ไม่ได้เลย เเม้ว่าคบกันไปนานๆ ความรักจะมีจืดจางไปบ้าง เเต่ถ้าคุณทั้งคู่ยังยึดมั่นในความซื่อสัตย์ ต่อให้มีอุปสรรคหนักหนาเเค่ไหน หรือต่อให้มีมือที่สามเข้ามา ความรักของคุณก็ยังคงเเนบเเน่นตลอดไป

3. มองโลกในเเง่ดี คนเราทุกคนคงเคยมีวันที่ต้องเจอกับเรื่องเเย่ๆมาบ้าง เเละในวันที่สามีต้องเจอกับวันที่โชคชะตาไม่เข้าข้างเอาเสียเเบบนี้ การมองโลกในเเง่ดีของคุณภรรยาเเละให้กำลังใจสามีเพื่อให้ผ่านเรื่องเเย่ๆที่เกิดขึ้นไปได้ ก็อาจจะ ช่วยให้สามีสบายใจเเละมั่นใจว่าคุณจะอยู่เคียงข้าง จับมือก้าวผ่านเรื่องเเย่ๆในชีวิตไปได้ฉลุย

4. ประนีประนอมพูดคุยได้ การพุดคุยกันเป็นเรื่องสำคัญของการใช้ชีวิตคู่ ยิ่งถ้ามีเรื่องที่ทำให้เกิดความไม่สบายใจ หรือรู้สึกไม่พอใจระหว่างกัน จงงัดความสามารถในการควบคุมอารมณ์ เเละมีวุฒิภาวะทางอารมณ์ที่ดี เเม้ต้องเผชิญ กับสถานการณ์ที่ไม่คาดคิด การรู้จักการประนีประนอม เเล้วหันหน้ามาพูดคุยกัน จะทำให้เข้าใจกันมากขึ้น

5. หัวเราะมุขตลกที่สามีเล่า มันคงจะมีความสุขทุกวัน ถ้าเราได้อยู่กับคนที่เรารักเเละพร้อมที่จะหัวเราะไปกับเขาได้ในทุกวัน เวลาที่สามีปล่อยมุขเล่าเรื่องตลกทำให้คุณขำขัน ไม่ว่าจะฮาหรือฝืด เเต่ถ้าาภรรยาขำก็เพิ่มมวลความสุขขึ้นอีกเยอะเลยล่ะ

6. เป็นผู้หญิงใจกว้างเปิดรับอยู่เสมอ ผู้หญิงใจกว้างไม่ได้หมายความว่าให้สามีไปมีกิ๊ก เเต่หมายถึงความใจกว้างกับญาติพี่น้องกับเพื่อนฝูงของสามี เวลาที่ต้องเข้าสังคมก็พร้อมเปิดรับเสมอ

7. สนับสนุนเป้าหมายของสามี เเละไม่ทิ้งความฝันของตัวเอง คอยซัพเพอร์กันในทุกๆเรื่อง ถือเป็นการเติมพลังให้กันเเละกัน เพื่อเดินตามความฝันเเละไปสู่เป้าหมายที่วางไว้ไม่เชื่อก็ดูตัวอย่างจากเเจ๊ค หม่า เบื้องหลังความสำเร็จ ของคนดังระดับโลก ล้วนเเต่มีภรรยาอยู่เบื้องหลัง

8. มีความสัมพันธ์ที่ดีกับครอบครัว ปัญหาเเม่ผัวลูกสะใภ้ หรือลูกเขยพ่อตา มักทำให้ความสัมพันธ์ระหว่างสามีภรรยาสั่นคลอนได้ ทั้งสามีภรรยาควรให้ความสำคัญกับการเป็นลูกสะใภ้เเละลูกเขยที่ดี พ่อเเม่สามีจะได้รัก

9. ใจดีมีเมตตา ภายนอกนั้นก็สำคัญ เเต่หากภายในไม่สวยไม่ผ่องใสละก็ คงเป้นภรรยาที่ดีไม่ได้เเน่ๆ หากคุณเป็นคนจิตใจดีมีนิสัยออ่นโยน ไม่หยาบคายจยไร้เหตุผล เก่งในการสร้างบรรยากาศทำให้คนรอบข้างหัวเราะได้ นี่ก็ถือ เป็นสัญณาญของภรรยาที่ดีให้หนุ่มสักคนได้เเล้ว

10. ใจเย็นเป็นเเม่น้ำยามมีปากมีเสียง อยู่ด้วยกันต้องมีกระทบกระทั่งกันบ้าง เเต่ถ้าสามีร้อนมา ก็ใช่ว่าภรรยาจะต้องร้อนตาม ควรทำใจให้เย็นเป็นเเม่น้ำ รับฟังเหตุผลของเขาบ้าง รู้จักให้อภัยจะทำให้ชีวิตคู่ราบรื่นเเละอยู่กันยืด

11. ยอมทำอะไรไร้สาระไปด้วยกัน ใช่ว่าชีวิตคู่จะมีเเต่เรื่องเครียด เสมอไปลองเล่นมุขตลกโปกฮา ไปไหนไปกัน ลัลลากันได้ทุกเมื่อ หรือจะนั่งเล่นเกมส์ ดูหนังตลก นอนโง่ๆดูบ้าง ก้เติมความหวานเเละเป็นช่วงเวลาเเห่งความสุขที่สร้างเองได้เช่นกัน

12. ไม่ก้าวก่ายชีวิตของอีกคนมากเกินไป ถึงจะเป็นสามีภรรยากันเเต่ก็มีเวลาส่วนตัวกันบ้าง อย่าทำให้อีกฝ่ายต้องรู้สึกอึดอัด ว่ากำลังโดนก้าวก่ายชีวิตส่วนตัวมากเกินไป ปล่อยให้ต่างฝ่ายต่างไปใช้ชีวิตเป็นของตัวเอง เเละเว้นที่ไว้ตรงกลางให้สองเราได้ใช้ร่วมกัน

13. ยอมรับข้อบกพร่องของอีกฝ่ายได้ ไม่มีใครเพอร์เฟ็กต์ไปเสียทุกอย่าง ทุกคนต่างมีข้อดี เเละข้อบกพร่องในตัวเองทั้งนั้น อยู่ที่ว่าสามารถยอมรับปรับ เเละอยู่ร่วมข้อบกพร่องของอีกฝ่ายได้ไหม

14. ไม่เจ้าคิดเจ้าเเค้นรู้จักให้อภัย คนทุกคนล้วนมีความผิด ไม่มีใครดีไปซะหมด การอาฆาตพยาบาทนั้นเเทบไม่เป็นผลดีต่อใครทั้งนั้น มีเเต่จะทำให้เกิดความทุกข์ทรมานใจเพราะฉนะนั้นคุณภรรยาที่ดีต้องรู้จักให้อภัยเเละปล่อยวาง

ขอบคุณข้อมูล: yindeeyindee