ธันวาคม 9, 2022

ซุปตาร์คนในวงการบันเทิง ที่ประดับยศเป็นทหาร-ตำรวจ

เรียกได้ว่าเป็นเหล่าคนดังในวงการบันเทิงที่มากความสามารถและมีชื่อเสียงที่โด่งดังจนกลายเป็นที่รู้จัก ซึ่งใครหลายๆ คนนั้นมักจะมองว่าพวกเขานั้นเป็นเพียงแค่นักแสดงเท่านั้น วันนี้เราเลยไม่พลาดที่จะทุกคนมาชม 8 ดาราที่มีดีกรีไม่ธรรมดา แถมยังเป็นซุปตาร์ที่ประดับยศเป็นทหาร-ตำรวจอีกด้วย เอาเป็นว่าจะมีใครกันบ้างเราไปติดตามชมกันเลยดีกว่าค่าาาา

1. เมย์ พิชญ์นาฏ ซึ่งต้องบอกเลยว่าเห็นสวยๆ แบบนี้เธอนั้นเรียนจบหลักสูตร บพส (หลกสูตรนักบริหารยุคใหม่เพื่องานพิทักษ์สันติราษฎร์) ของโรงเรียนนายร้อย ถึงแม้ไม่ได้ติดยศหรือเทียบเท่าตำรวจโดยตรง แต่สามารถเป็นอาสาตำรวจได้

2. วีเจจ๋า ณัฐฐาวีรนุช ถือว่าเป็นอีกหนึ่งสาวที่ได้เข้าเรียนในหลักสูตรนักบริหารรุ่นใหม่เพื่องานพิทักษ์สันติราษฎร์ ที่โรงเรียนนายร้อยตำรวจ แถมเธอนั้นยังได้รับการติดดาวพิเศษถึง 2 ดวงอีกด้วย คือดาวขวัญใจรุ่น และดาวทดสอบร่างกาย เรียกได้ว่าดีกรีนั้นไม่ธรรมดาเลยจริงๆ

3. พันตำรวจโท จตุรวิทย์ คชน่วม เชื่อว่าใครหลายๆ คนนั้นต่างคุ้นหน้าคุ้นตาหนุ่มหล่อคนนี้เป็นอย่างดี เพราะมีผลงานละครให้เหล่าแฟนๆ ได้ติดตามอย่างมากมาย ซึ่งสำหรับพันโทเท็ม นั้นได้จบการศึกษามาจากโรงเรียนนายร้อยตำรวจ รุ่นที่ 53 (นรต.53)

4. ร้อยเอก บรมวุฒิ หิรัญยัตฐิติ เรียกได้ว่าน้อยคนมากที่จะรู้ว่าหนุ่มมิ๊กซ์นั้นไม่ได้จบการศึกษาโดยตรงจากโรงเรียนนายร้อย แต่เจ้าตัวนั้นได้มาสอบรับราชการทหารโดยได้ติดยศร้อยเอก แหม่ๆ เห็นตลกๆ แบบนี้ดีกรีไม่ธรรมดาจริงๆ

5. พันโท วันชนะ สวัสดี เรียกได้ว่าใครหลายๆ คนนั้นคงรู้จักเขาเป็นอย่างดีกับบทของสมเด็จพระนเรศวรมหาราช ในภาพยนตร์เรื่องตำนานสมเด็จพระนเรศวรมหาราช ซึ่งเจ้าตัวนั้นได้จบการศึกษามาจากโรงเรียนเตรียมทหาร รุ่นที่34 โดยได้รับยศพันโท

6. ร้อยตำรวจเอก สงกรานต์ เตชะณรงค์ ซึ่งเป็นที่รู้กันดีว่าหนุ่มสงกรานต์นั้นเคยรับราชการทหาร และต่อมาได้ทำการโอนมารับราชการตำรวจแทน โดยได้รับพระราชทานยศเป็น ร้อยตำรวจโท ในเดือนตุลาคม พ.ศ. 2554

7. ป๊อบ อารียา สำหรับอดีตนางสาวไทยรุ่นใหญ่คนนี้ เธอนั้นเคยรับราชการเป็นอาจารย์สอนในโรงเรียนทหาร และประดับยศเป็นร้อยโทหญิง แต่ในปัจจุบันเธอนั้นได้ออกจากราชการเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

8. ร้อยโทหญิงพิมดาว พานิชสมัย ที่ใครหลายๆ คนนั้นต่างรู้จักเธอในชื่อของ มัดมี่ พิมดาว ซึ่งเธอนั้นเติบโตมาในครอบครัวของทหาร จึงทำให้เจ้าตัวรับราชการทหาร ประดับยศเป็นร้อยโท อยู่สังกัดกรมดุริยางค์ทหารบก

เรียบเรียงโดย:chuydaily