กุมภาพันธ์ 7, 2023

น้ำมะขาม ดื่มวันละ1แก้ว ช่วยผิวใสหน้าท้องแบนราบ

เรียกได้ว่าการที่เราจะมีสุขภาพที่ดีนั้นไม่ใช่เรื่องที่ยาก แค่เราเลือกดื่มเครื่องดื่มที่มีประโยชน์และทานอาหารที่ดีต่อสุขภาพ ซึ่งในวันนี้เราเลยไม่พลาดที่นำเครื่องดื่มที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพมาแนะนำทุกๆ คนนั้นก็คือ น้ำมะขาม ซึ่งเหมาะมากๆ สำหรับผู้ที่ต้องการมีหุ่นที่ดี ช่วยลดน้ำหนัก เพราะมันสามารถช่วยสลายไขมันบริเวณหน้าท้องของคุณให้แบราบ สร้างหุ่นสวยได้ด้วยตัวของคุณเองด้วยเครื่องดื่มแก้วนี้ เรามาดูกันเลยว่ามันทำกันอย่างไร

วัตถุดิบที่ต้องเตรียม

เนื้อมะขามเปียก 200 กรัม , น้ำตาลทราย 200 กรัม , น้ำเปล่า 3 ลิตร , เกลือป่น 1 ซ้อนโต๊ะครึ่ง

ขั้นตอนการทำน้ำมะขาม

1. สำหรับขั้จตอนการทำเครื่องดื่มน้ำมะขามนี้ เราจะเริ่มด้วยการนำมะขามเปียกมาล้างน้ำให้สะอาด อย่าให้มีเศษดินต่างๆ ติดอยู่ หลังจากที่เราล้างเสร็จเรียบร้อยแล้ว ให้นำไปแช่ในน้ำหุ่นประมาณ 30 นาที

2. จากนั้นใช้มือของเราบี้มะขามเปียกให้ละลายออกจนหมด แล้วนำไปกรองด้วยผ้าขาวบาง เราจะใช้แต่เฉพาะน้ำของมะขามเปียก

3. ให้เรานำน้ำมาขามเปียกที่ได้ไปต้มที่ไฟปานกลาง จากนั้นเทน้ำเปล่าลงไปในปริมาณที่สมควร เมื่อเดือดแล้วให้เบาไปลง และทำการต้มต่อสักประมาณ 5-10 นาที

4. จากนั้นให้เราทำการเติมน้ำตาลทรายลงไป คนน้ำตาลให้ละลายเข้ากันดี ตามด้วยการใส่เกลือป่นเล็กน้อย คนส่วนผสมไปเรื่อยๆ เมื่อเดือดแล้วให้ปิดไฟ นำหม้อลงจากเตา พักไว้ให้คลายความร้อน

สำหรับวิธีการดื่ม คุณสามารถดื่มอุ่นๆ หรือจะใส่น้ำแข็งดื่มเป็นเครื่องดื่มเย็นแล้วแต่ความชอบ ดื่มเพียงวันละ 1 แก้ว ดื่มติดต่อได้ 7 วัน คุณจะสังเกตได้ว่าหน้าท้องของคุณแบบราบ การขับถ่ายดีขึ้น และที่สำคัญน้ำหนักของคุณลดลงอย่างสังเกตได้ ผิวเนียนขาวใสอย่างเป็นธรรมชาติ เพราะในน้ำมะขามมีวิตามินซีที่สูงมาก มีแคงเซียม และวิตามินเอซึ่งส่งผลที่ดีต่อสุขภาพร่างกายของเรา

เครื่องดื่มน้ำมะขามเปียก

ขอบคุณข้อมูล:shar e-si