กุมภาพันธ์ 7, 2023

วิธีขอขมา เจ้าที่กลางบ้าน

คนเราทุกคนล้วนเเล้วเเต่มีความเชื่อที่เเตกต่างกันออกไป เเละสำหรับคนที่เชื่อเรื่องเจ้าที่ สิ่งศักดิ์สิทธิ์ เมื่อทำกิจการค้าสิ่งใดเเล้วไม่ประสบผลสำเร็จ เสี่ยงโชคเสี่ยงดวงไม่เคยได้ เเต่กลับมีเเต่เสียกับเสีย ทำสิ่งใดก็มีเเต่อุปสรรคขัดขวางอยู่เสมอ ฉะนั้นคนที่เชื่อเรื่องเจ้าที่เจ้าทางก็จะคิดเเล้วว่าต้องทำในสิ่งที่ตนเองเชื่อ

วันนี้ขอให้ท่านทำอย่างถูกวิธี เเล้วชีวิตท่านจะดีมาก อย่างกับที่ต้องการเลยทีเดียว เริ่มต้นปีใหม่กันเเล้ว ควรจะเสริมบารมีให้กับชีวิตโดยการขอขมาเจ้าที่กลางบ้านเพื่อความเป็นสิริมงคลบ้านไหนยังไม่ได้ทำรีบเลยเพื่อเป็นการเปิดบ้านรับทรัพย์ รับโชคดีในปีใหม่เข้ามาง่ายๆ ใช้เวลาไม่นานมีหลายคนทำเเล้วชีวิตดีขึ้นกว่าเดิมเยอะมากเเละควรจะไหว้ทุกๆ 6 เดือนเป็นอย่างน้อยหรือจะบ่อยกว่านี้ก็ได้ตามเเต่สะดวกสำหรับผู้ที่จะทำการไหว้นั้นให้ทำดังต่อไปนี้เลยค่ะ

เตรียมของไหว้ให้พร้อม

1.ธูป 5 ดอก

2.เทียน 1 คู่

3.น้ำเปล่าสะอาด 5 เเก้ว

4.ดอกดาวเรือง 5 ดอก

5.หมากพลู 9 คำ

6. ผลไม้มงคล 9 อย่าง เเนะนำว่าหากเป็นผลไม้ที่ความหมายดีๆ เช่นเเก้วมังกร, กล้วยหอม, สับปะรด, สาลี่ทอง,ทับทิม, องุ่น เเอปเปิ้ล, ส้ม, ลูกพลับ เป็นต้น

วิธีไหว้เจ้าที่กลางบ้าน

1.ทำความสะอาดบ้านทุกซอกทุกมุมให้เรียบร้อย เเล้วหาผ้าขาวมาวางไว้ตรงกลางบ้าน โดยให้หันหลังให้กับประตูทางเข้า

2.เอาของไหว้ที่เตรียมไว้มาวางบนผ้าขาวให้ครบเเล้วทำการจุดธูปเทียน

3.กล่าวคำขอขมาเจ้าที่กลางบ้านว่า ข้าพเจ้าชื่อ กล่าวชื่อตนเอง ข้าเเต่เจ้าที่เจ้าทางเจ้าของบ้านเจ้าของเรือนในสถานที่เเห่งนี้บ้านหลังนี้บ้านเลขที่ กล่าวเป็นเลขที่บ้านของตนเองในวันนี้เป็นวันดีเป็นฤกษ์ดีมีชัย ข้าพเจ้าขอนำเครื่องสักการะบูชามาเพื่อถวายเพื่อเป็นการขอขมาลาโทษสิ่งใดก็ตามที่ข้าพเจ้าได้ทำผิดโดยตั้งใจก็ดี โดยที่ไม่ตั้งใจก็ดีทั้งที่รู้ตัวก็ดีไม่รู้ตัวก็ดีได้โปรดอโหสิกรรมให้เเก่ข้าพเจ้าด้วยเถิดขอท่านจงโปรดดลบันดาลสิ่งดีๆให้กับข้าพเจ้าเเละครอบครัวให้ชีวิตมีเเต่สิ่งดีๆมีคุณงามความดีเข้ามาในชีวิต

4.พอกล่าวจบเเล้วก็ทำการอธิษฐานขอพรในสิ่งที่ต้องการ

5. รอให้ธูปหมดก็ให้ดับเทียนได้เลยเเล้วรอ 5 ถึง 10 นาที เเล้วทำการลาของไหว้โดยการจับที่ตัวพานผลไม้เเล้วกล่าวคำลา ขอเเดนขอชานให้ลูกให้หลานกินเพื่อความเป็นสิริมงคล เสร็จเเล้วก็เอามาทานได้เลยบ้านไหนที่ยังไม่ไหว้รีบเลยจะสิ้นปีเเล้วเพื่อให้บ้านเเละคนในบ้านเจอเเต่สิ่งดีๆเข้ามาในชีวิตรับปีใหม่ทำเเล้วดีต่อบ้านสบายใจต่อคนในบ้านบางอย่างเรามองไม่เห็นก็ไม่ได้เเปลว่ามันไม่มีอยู่จริง ว่าไหมหาเวลาว่างทำนะคะ ชีวิตจะได้อยู่เย็นเป็นสุข

ขอบคุณข้อมูล: deejaiplus