พฤศจิกายน 29, 2022

หมวดอ๋อ โพสต์ถึง พล.ต.อ จักรทิพย์ และลูกชาย

กับเหตุการณ์ก่อการร้ายที่จังหวัดนครราชสีมา ที่ผ่านมาได้มีหลายฝ่ายออกมาพูดถึงการทำงานของเจ้าหน้าที่ โดยเฉพาะของ พล.ต.อ จักรทัพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการจำรวจแห่งชาติ ที่ลงพื้นที่สั่งการและปฏิบัติงานเองเลย ล่าสุดทาง พล.ต.ท รณกร รัตนะพร กรือหมดอ๋อ อดีตแฟนของสาวแอฟ ทักษอร ได้โพสต์ข้อความว่า

“ผมเป็นคนหนึ่งในข้าราชการตำรวจสองแสนนายที่เชื่อมั่นเสมอในศักยภาพในความรู้ความสามารถและการเป็นผู้นำของ “พล.ต.อ จักรทิพย์ ชัยจินดา” ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ท่านเปนทั้งผู้บังคับบัญชา และเป็นทั้งพี่ชายในเวลาเดียวกัน ถ้าท่านสั่งให้เราไปเสี่ยงตายในการปฎิบัติภารกิจใด แม้จะเสี่ยงแค่ไหน เราในทีมก็จะไปทันทีโดยไม่มีคำถาม แต่ท่านก็จะอยู่ข้างๆเราเสมอ💗👮‍♂🇹🇭

ส่วนผู้กองฮัท ร.ต.อ ชานันท์ ชัยจินดา ลูกชายท่าน ผมว่าผมไม่เคยเหนใครมีคุณสมบัติและความสามารถครบเครื่องเท่านี้มาก่อนในสายงานกองบัญชาการตำรวจตะเวนชายแดน – จบ FBI จากสหรัฐฯ-จบ EOD ไทย- จบร่มทั้งออโต้และแมนวล- จบ พลซุ่มยิง จากสหรัฐฯ-จบ พลซุ่มยิงจาก อิสราเอล-จบ หลักสูตรผู้ฝึกสอนอาวุธปีนสำหรับหน่วยปฏิบัติการพิเศษ

-จบ นเรศวร 261 – จบ ILEA (การสอบสวนเหตุระเบิด) -จบ หลักสูตรประจำของ ตชด.-จบปริญาตรี เทคโนโลยีการจัดการ มธ.  -จบปริญาโท เทคโนโลยีการจัดการ U.Bournemouth ประเทศอังกฤษ -ฝึกร่วมหนวยคอมมานโดออสเตเลีย -ฝึกร่วมหน่วย Raid unit ของฝรั่งเศส

-เปนตัวแทนเข้าร่วมเเข่งขันหน่วย SWAT ที่ดูไบ.. ผมว่าน้องคือเพชรและความภาคภูมิใจของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ คงไม่มีใครเหมาะกับการเปน ผบ.ร้อย 3 สอ.ตชด มากไปกว่าน้องล้ะ 👮‍♂🇹🇭💗 #นเรศวร261 #ค่ายนเรศวรสถานที่แห่งนี้สร้างนักรบ” สุดยอดจริงๆค่ะเก่งทั้งคุณพ่อและลูกชายเลย

ลงพื้นที่เองเลย

หมวดอ๋อ

ขอขอบคุณ : muad_aor

เรียบเรียงโดย : chuydaily