ธันวาคม 4, 2022

นาว โพสต์เตือน โดนหลอกซื้อเเมสโก่งราคา

เรียกว่าตอนนี้หน้ากากอนามัยกำลังขาดเเคลนอย่างหนัก เเละเมื่อเข้าไปดูให้โลกโซเชียลจะเห็นได้ว่าหน้ากากอนามัยที่มีขายตามในเน็ตนั้นมีราคาเเพง กว่าข้างนอกมาก พร้อมทั้งยังมีข่าวออกมาให้เห็นว่าเเม่ค้า-พ่อค้าบางคนได้นำเเมส ที่ใส่เเล้วไปซักทำความสะอาดใหม่เพื่อที่จะนำมาขายอีกครั้งเเละราคาสูงเพิ่มมากขึ้นกว่าเก่า

ล่าสุดนางเอกสาว นาว ทิสานาฎ ได้โพสต์อินสตาเเกรมเตือนหลังจากที่เจ้าตัวซื้อหน้ากากอนามัยมาด้วยว่า “เหตุการณ์ต่างๆที่สังเกตุได้ชัดว่าตั้งเเต่น้ำท่วมเเละไวรัสตอนนี้ สิ่งที่คนไทยเราทำได้ คือพลิกวิกฤติเป็นโอกาส ขายของให้เเพงเข้าไว้ เพราะยังไงคนต้องซื้อต้องใช้อยู่เเล้ว ช่วงนั้นเคยเจอมาม่าห่อนึงราคาเกือบ 100ก็มี ตอนนี้เเมสหลอกขายกันดีจริงๆบางเฉียบกันไรไม่ได้เเถมราคาเกือบ 1000 หรือพันกว่า คนดีก็มีนะคะ เเต่คนเห็นเเก่ตัวเยอะกว่าเท่านั้นเอง

“พอลงเรื่องหน้ากากอนามัยไป พีคมากกก มีคนเจอหนักกว่า เเละที่น่ากลัวคือของคุณภาพต่ำพวกนี้กำลังถูก repack ใหม่กลับมาขายพวกเราในราคาเเพง น่ากลัวกว่าคือของใช้เเล้ว เอามาใส่กล่องขายใหม่ต่อไปใช้เเมสเสร็จตัดทิ้ง ไปเลยนะคะทุกคนป้องกันคนมักง่ายเก็บมาขายต่อจิตใจอุบาทมาก เห็นเเก่เงินจะทำให้ยิ่งสกปรกติดเชื้อไปอีก”เเละลงไอจีสตอรี่ต่อว่า “จิตใจทำด้วยอะไร เห็นเเก่เงินเเต่ไม่สนว่าความสกปรกขนาดนี้ก็เป็นจุดเริ่มต้นของการติดเชื้อ”

สกปรกมาก

คนขายก็หวัง

เเต่จะได้กำไร

โดยไม่นึกถึง

ความปลอดภัยของคนอื่นเลย

ขอบคุณข้อมูล: now_tisanart

เรียบเรียงโดย:chuydaily