กุมภาพันธ์ 4, 2023

โรงเรียนเอกชน ให้นักเรียนกราบเจ้าของโรงเรียน

เป็นเรื่องราวที่ถูกพูดถึงกันในโลกโซเชียล เมื่อเพจเฟซบุ๊กที่ใช้ชื่อว่า Red Skull Society ได้ลงภาพนักเรียนชั้น ป.6 ที่กำลังก้มกราบรับใบประกาศเรียนจบ ซึ่งทางผู้ปกครองหลายคนต่างตั้งคำถามว่า ทำไมถึงต้องให้นักเรียน นั้นก้มลงไปกราบเจ้าของโรงเรียน เจ้าของโรงเรียนมีพระคุณอะไรกับนักเรียน

ซึ่งทางผู้ใช้เฟซบุ๊กรายนี้ได้โพสต์ข้อความว่า “นี่เป็นเหตุการณ์ในพิธีมอบใบประกาศจบการศึกษาประดับ ป.6 ของโรงเรียนเอกชนแห่งนึงฝั่งธนบุรีมีผู้ปกครองสงสัยถามมา ทำไมพิธีมอบใบประกาศต้องให้ลูกหลานเค้าไปกราบเจ้าของโรงเรียนด้วย เจ้าของโรงเรียนมีพระคุณอะไรกับเด็กๆหรือ คนที่ควรกราบเด็กน่าจะเป็นเจ้าของโรงเรียนมากกว่า รอคำชี้แจงนะคนับ โรงเรียน​เอกชน​จัดงานจบการศึกษา​รับใบประกาศ​ ให้นักเรียน​กราบเจ้าของ​ โรงเรียน​3คน​ เพื่อรับใบประกาศ​

ย้ำกราบเจ้าของ​โรงเรียน​ครับไม่ใช่ครูอาจารย์​ครับ ผู้ปกครอง​ที่ไปร่วมงาน​ส่งในกรุ๊ปไลน์ ผมถึงเห็น ระดับอนุบาลก็ยืนรับปกติ แต่ ป.6 ให้ทำแบบนี้ผมว่าไม่เหมาะสมเพิ่มเติมโรงเรียนจัดงานคริสต์มาส​ให้ผู้ปกครองออกบู๊ท​(บังคับกลายๆให้ครูประจำชั้นโทรตามกดดัน)​ขายอาหารน้ำขนม​ และโรงเรีย​นขายคูปอง​ รายได้ขายอาหารน้ำ​ โรงเรียน​เก็บหมดทั้งทุนทั้งกำไร​ อาจเอาไว้ซื้ออุปกรณ์​การศึกษา​ในโรงเรียน​ โรงเรียน​เอกชนค่าเทอม20000-50000แล้วแต่หลักสูตร เป็นแบบนี้ทุกปีครับ”

คอมเมนต์ชาวเน็ต

ผู้ปกครอง

หลายคน

ต่างสงสัย

ขอบคุณข้อมูล: Red Skull Society

เรียบเรียงโดย:chuydaily