ธันวาคม 7, 2022

ผจก.จั๊กจั่น เผยนักเเสดงหนุ่ม ไม่ยอมกักตัว

การระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ทำให้ประชาชนหลายคนต่างวิกังวลไปตามๆกัน เมื่อมีข่าวออกมาว่ามีผู้เสียชีวิตในประเทศไทยเป็นรายเเรกเเล้ว ทำให้หน้ากากอนามัยเริ่มขาดตลาด เเละมีข่าวลือต่างๆทำให้หลายคนต่างตื่นตระหนก กันมากขึ้น ดาราหลายคนที่เพิ่งกลับมาจากต่างประเทศต่างกักบริเวณตัวเองอยู่ในบ้านเป็นเวลา 14 วัน

ล่าสุดคุณอาบี ผู้จัดการส่วนตัวของนักเเสดงสาวจั๊กจั่น อคัมย์สิริได้ออกมาเมาท์ว่ามีนักเเสดงเพิ่งกลับมาจากญี่ปุ่นเเล้วไม่ยอมกักบริเวณตัวเองว่า “#เรื่องเล่าจากกองละครทีมงานในกองคุยกันด้วยความกังวล เมื่อจับได้ว่า มีนักแสดงประกอบคนหนึ่ง มารับงาน เข้าฉากละครไป 2 คิว จำนวน 2 กอง ต่อมาจับได้ว่าเค้าเพิ่งกลับจากญี่ปุ่น ชนิดว่าลงเครื่องเมื่อคืน เช้านี้ก็มาถ่ายงานเลย ซึ่งทีมงานจะมีการคัดกรองเบื้องต้น

สอบถามทุกคนก่อนว่าเดินทางไปประเทศกลุ่มเสี่ยงมารึเปล่า ในช่วง 14 วันที่ผ่านมา นายคนนี้แจ้งว่าไม่ได้เดินทาง พอความแตกคงจะมีการเช็คกลับไปยังเจ้าตัว เค้าก็อ้างว่าผมไปตรวจมาแล้วไม่เป็นทีมงานไม่เชื่อว่าไปตรวจจริง เพราะลงเครื่องเมื่อคืน เช้านี้มากองถ่าย …. คุณมึงจะเอาเวลาไหนไปหาหมอ?#เริ่มต้นที่รับผิดชอบตัวเอง ไม่พอนะคะ#รับผิดชอบต่อสังคมด้วยกองถ่ายรวมคนมากมาย ดูแลตัวเองกันนะผองเรา ❤️”

พร้อมทั้งเพจตัวประกอบก้ได้เผยรายละเอียดเพิ่มเติมว่า “จากกรณี “นักแสดงสมทบ” ที่ไปเที่ยวญี่ปุ่นกลับมาแล้ว ไม่ยอมกักตัวเองอยู่ในบ้านเพื่อรอดูอาการ หรือตรวจร่างกายก่อนออกไปทำงานร่วมกับผู้อื่น ย้ำอีกที เพจนี้ขออนุญาตไม่ส่งต่อรูปถ่ายของทั้งคู่นะครับ เพื่อนๆคนทำงานสายโปรดักชั่น ไม่ว่าจะผู้ช่วยฯ โปรดิวเซอร์ หรือแผนกอื่นๆน่าจะได้เห็นกันแล้ว หลายโมเดลลิ่งก็เริ่มแบนน้องทั้งสองไปแล้ว น่าจะเพียงพอต่อผลจากการกระทำของทั้งสองไปแล้ว

ก็ขอให้เป็นบทเรียนสำหรับพวกเรา “ตัวประกอบ” คนอื่นๆไปด้วย…แล้วพวกเราได้เรียนรู้อะไร จากกรณีนี้ ? สมัยนี้ “โลกโซเชียล” อาจทำให้เราปิดบังอะไรได้ยากแล้วและ “เฟชบุ๊ค” ก็ไม่ใช่โลกส่วนตัวของเราเพียงลำพัง ตอนเราไปเที่ยว ไปกิน เราไปทำอะไรไว้ เราก็นำมาโพสต์ไว้ในเฟชฯหมด วันนี้ออกกองฯที่ไหน วันนี้ถ่ายทำเรื่องอะไร ? โพสต์ขอบคุณโมฯไหน นั่น โน่น นี่ พี่ๆทีมงานที่เราเป็นเพื่อนร่วมกันในเฟชฯ เขาก็รู้

ก็เห็นหมด..เดี๋ยวนี้ พี่ๆผู้ช่วยฯ พี่ๆทีมแคสติ้ง เขาก็อาศัยช่องทาง ทางเฟชบุ๊ค นี่แหละครับ ที่จะเข้าไปส่องดูรูป ดูหุ่น ดูหน้าตา และคาแรคเตอร์ ก่อนนัดเจอตัวจริง บางคนดูถึง “ทัศนคติ” ในการทำงานและการใช้ชีวิต ว่าคนคนนั้น น่าจะเป็นคนประมาณไหน ก็ดูได้จากสิ่งที่ชอบๆเอามาโพสต์… บางคนโพสต์ด่าการเมืองทุกวัน โพสต์บ่นเรื่องงาน นั่น โน่น นี่ สารพัด มองทุกอย่างบนโลกนี้เป็น “แง่ลบ” ไปหมด เจอแบบนี้ ต่อให้สวย หุ่นดี คาแรคเตอร์ได้

ก็ไม่มีใครอยากร่วมงานด้วย…พูดประเด็นนี้ไม่ได้บอกว่า “งั้นต่อไปนี้เราควรหันมาใช้เฟชบุ๊คเพื่อการสร้างภาพกันเถอะ” ก็ไม่ใช่ เอาแค่ “มีสติ” กับการใช้ชีวิตในสังคมโซเชียลบ้างก็ดี ทุกวันนี้เกิดผิดพลาดอะไร ? ทำอะไรไม่ดีไว้กองฯไหน ? มันรู้ถึงกันหมด รู้ถึงกันเร็วมากกกกกก็เหมือนกรณีที่น้อง “นักแสดงสมทบ” ทั้งสองที่ไม่รับผิดชอบ ต่อสังคมและเพื่อนร่วมอาชีพกองถ่ายฯ ซึ่งตอนนี้ ทั้งสองก็น่าจะได้รับผลกระทบไปบ้างแล้ว จากการส่งข่าว ส่งคำเตือน ถึงกันและกันผ่านไลน์และทางโซเชียล”

ยังไงก็ขอให้กักบริเวณตัวเองก่อนค่า

ขอบคุณข้อมูล: Pokchonn Dissayabutra,ฉันคือ..ตัวประกอบ

เรียบเรียงโดย:chuydaily