ธันวาคม 8, 2022

พลอย โพสต์ความในใจ รังเกียจแม่ไม่ว่า

ทำเอาคุณแม่ลูก 2 ที่มีอาชีพเป็นแอร์โฮสเตสอย่างสาว พลอย พลอยพรรณ ออกมาโพสต์ความในใจเลยละค่าาา หลังมีเหตุการณ์ไวรัสโควิด-19 ระบาด เพราะเรื่องนี้มีลูกเพื่อนโดนผู้ปกครองท่านอื่นๆสั่งห้ามลูกๆเข้าใกล้ หรือเล่นด้วยซึ่งเรื่องนี้พลอยก็ได้อธิบายในส่วนของตัวเองบ้างว่ามีการดูแลตัวยังไงบ้าง

และวอนหลายคนว่าจะรังเกียจแม่แม่ไม่ว่าแต่อย่ารังเกียจลูกของพวเราเลยจะว่ายังไงบ้างไปอ่านกันเลยค่ะ ยังไงก็เป็นกำลังใจให้แม่พลอยด้วยนะคะและหวังว่าหลายคนจะเข้าใจเนอะ

ขอเปิดเผยความในใจนิดนึงนะคะสำหรับการประกอบอาชีพลูกเรือตอนนี้…

1.แม่ดูแลความสะอาดตัวเองตลอดไฟลท์โดยการใส่ถุงมือและที่ปิดปากตลอด นอกเหนือจากนั้นยังพกสเปรย์แอลกอฮอล์ติดตัวคอยสเปรย์ของใช้ส่วนรวมบนเครื่องเป็นระยะๆอีกด้วย เพราะเอาจริงๆแม่กลัวติดเชื้อไม่ได้น้อยกว่าคนอื่นเลย

2.ถึงบ้านกระเป๋าทุกใบต้องโดนสเปรย์อีกครั้งก่อนเข้าบ้าน เสื้อผ้ายูนิฟอร์มต้องแยกซักกับเสื้อผ้าตระกร้าอื่น

3.ก่อนเจอสมาชิกทุกคนในบ้าน แม่รีบอาบน้ำที่ใกล้ที่สุดเพื่อไม่ให้สิ่งสกปรกติดสิ่งใดๆในบ้าน

4.แม่ดูแลสุขภาพและพักผ่อนอย่างเต็มที่เพื่อร่างกายที่แข็งแรงโดยเฉพาะช่วงนี้แม่กินกระเทียมสดกับหอมใหญ่สดๆเยอะมาก จะช่วยป้องกันคนอื่นไม่ให้เข้าใกล้เราได้เป็นอย่างดี

คือที่ต้องขอแจงให้ทราบโดยทั่วกันวันนี้เพราะเพิ่งมีลูกของสหายลูกเรือท่านอื่น โดนพ่อแม่ของเพื่อนที่รร.ห้ามเข้าใกล้ ห้ามเล่นด้วย คือจะรังเกียจแม่แม่ไม่ว่าแต่อย่าตามไปรังเกียจลูกของพวกเราเลยนะคะ ตอนนี้ทุกคนพยายามดูแลตัวเองอย่างดีที่สุด เราผ่านกันมาหมดแล้วไม่ว่าจะซาร์ จะเมอรส์

แม่ก็มียายผู้ซึ่งเป็นลูกเรือเหมือนกัน ตลอดการทำงานของยาย ยายไม่เคยนำเชื้อประหลาดกลับมาฝากพวกเราทางบ้านแม้แต่ครั้งเดียว ปัญหาตรงนี้ทั้งโลกจะต้องผ่านไปด้วยกันนะคะ จะดีกว่ามั้ยถ้าเราร่วมให้กำลังใจกัน ไม่บั่นทอนความรู้สึกกันเอง กราบพี่ป้าน้าอาทุกท่าน… จากใจสหายแอร์แม่ท่านหนึ่ง

ความคิดเห็นจากชาวเน็ต

เป็นกำลังใจให้นะคะคุณแม่

ดูแลตัวเองดีๆด้วย

เชื่อว่าผู้ปกครองหลายคนคงจะแยกแยะได้นะ

ใจเขาใจเราเนอะ

ขอบคุณข้อมูล : @ purploy

เรียบเรียงโดย : chuydaily