ธันวาคม 2, 2022

หมอโอ๊ค จัดระดมทุน ช่วยบุคลากรทางการเเพทย์

ช่วงเวลานี้ทั่วประเทศต่างพากันหาวิธีป้องกันไวรัสโควิด-19 เเละเริ่มมีการระบาดมากขึ้นในหลายประเทศ สิ่งที่จำเป็นที่สุดในการป้องกันตอนนี้ ก็คงจะเป็นหน้ากากอนามัย ที่เริ่มขาดตลาดขึ้นทุกขณะ แถมช่วงนี้ยังมีหลายคนที่หนีตายเดินทางกลับจากประเทศกลุ่มเสี่ยงอีก ซึ่งทำให้หลายคนกลัวว่าการกักกันโรคจะทำได้ยากยิ่งขึ้น

ล่าสุด หมอโอ๊ค สมิทธ์ ได้ออกมาโพสต์ระดมทุนเพื่อช่วงเหลือบุคลากรทางการเเพทย์ว่า

“เนื่องจากความต้องการอุปกรณ์ต่างๆในช่วงวิกฤต covid-19 เพิ่มขึ้นเป็นอย่างมาก จึงเกิดการขาดแคลนอุปกรณ์ป้องกันการติดเชื้อของบุคลากรที่อยู่หน้างาน เพื่อเป็นการดูแลปกป้องและสร้างขวัญกำลังใจสำหรับบุคคลากรทางการแพทย์ที่ต้องสัมผัสผู้ป่วยโดยตรง ผมและเพื่อนๆแพทย์จึงร่วมกันจัดโครงการระดมทุน “เทใจให้มดงาน “เพื่อช่วยจัดหาชุดป้องกันการติดเชื้อและอุปกรณ์ทางการแพทย์

สามารถร่วมกันบริจาคได้ที่ taejai.com/th/d/covid นะครับ”ต่อมาหมอโอ๊คได้โพสต์ภาพยอดเงินที่ทุกคนช่วยกันระดมทุนโดยยอดบริจาคได้ทะลุเป้า 1.1ล้านบาท พร้อมอัปเดตว่า “ขอบพระคุณในน้ำใจของทุกๆท่านนะครับ ตอนนี้ยอดบริจาคครบตามเป้าหมายที่ตั้งไว้ในเวลาไม่กี่ชั่วโมงเท่านั้นครับ หากเรามีการอัพเดตว่านำไปใช้ทางไหนบ้างจะรีบนำมาแจ้งทุกๆท่านเพื่ออนุโมทนาไปด้วยกันนะครับ 🙏ขอบพระคุณจากใจครับ”

ยอดทะลุเป้าเเล้ว

ต้องขอบคุณ

ผู้บริจาคทุกคน

เพียงเวลา

ไม่กี่ชัวโมงเท่านั้น

ขอบคุณข้อมูล: Oak Smith Arayaskul

เรียบเรียงโดย:chuydaily