ธันวาคม 9, 2022

หมอก้อง โพสต์ วิธีถอดหน้ากากอนามัยที่ถูกต้อง

เป็นอีกหนึ่งคนบันเทิงที่มีความฮามาฝากแฟนคลับตลอดๆค่าาา สำหรับ นักแสดง-พิธีกรหนุ่มที่มีดีกรีหมออย่าง หมอก้อง สรวิชญ์ เพราะเป็นคนขี้เล่นและตลกมาก และต้องบอกเลยว่าแม้จะเป็นหมอแต่ความฮานั้นไม่แพ้นักแสดงตลกคนอื่นๆเลยไม่ว่าจะเป็นในจอ หรือว่านอกจอ

แต่ล่าสุดในสถานการณ์ที่ไวรัสโควิด-19 กำลังระบาดหนักแบบนี้ หมอก้องของเราก็ขอพักความฮามาแบ่งปันสาระความรู้กันบ้าง อย่างการถอดหน้ากากอนามัยที่ถูกต้อง ซึ่งหลายคนจะถอดแบบผิดวิธีมาโดยตลอดนั่นก็คือการจับตรงหน้ากากอนามัยตรงๆ

ล่าสุด หมอก้องก็ได้ทำภาพออกมาให้ดูกันง่ายๆแล้ว……ภาพแรกก็คือที่วิธีการถอดที่ถูกต้อง และภาพ 2 คือวิธีการถอดที่ไม่ถูกและไม่ควรทำนั่นเองค่ะ ในแคปชั่นว่า “จริงๆแล้วหน้ากากอนามัยถอดกันแบบนี้นะครับ

แล้วก็ระวังเวลาใส่อย่าไปจับโดนมันบ่อยเพราะเราจะเผลอเอามือไปป้ายหน้าป้ายตาได้ ซึ่งการถอดที่ถูกนั่นก็คือ การจับที่หูคล้องทั้งสองข้างออกโดยที่ไม่ไปสัมผัสหรือโดนตัวหน้ากากอนามัยนั่นเอง

งานนี้แฟนคลับก็เข้ามาคอมเมนค์สนั่นเลยว่า เผลอจับบ่อยเลย และขอบคุณสาระความรู้นี้มากเอาเป็นว่าใครที่ยังถอดแบบเดิมก็เปลี่ยนซะนะคะ

เพราะด้านหน้าของหน้ากากอนามัยนั่นนอกจากจะป้องกันเชื้อโรคเข้าสู่คนใส่แล้ว ด้านนอกยังเต็มไปด้วยเชื้อโรคจึงไม่ควรจับหรือสัมผัสโดยตรงนั่นเอง

ช่วงนี้บุคลากรทางการแพทย์ทำงานกันอย่างหนักเลย ยังไงก็ขอส่งกำลังใจให้หมอก้องและบุคลากรทางการแพทย์ทุกคนนะคะ เราจะผ่านวิกฤตินี้ไปด้วยกันค่าาา

ขอบคุณข้อมูล : @ kong_sarawit

เรียบเรียงโดย : chuydaily