พฤศจิกายน 30, 2022

อาชีพใหม่ที่ สรยุทธ ตั้งใจทำหลังออกจากเรือนจำ

เป็นอีกหนึ่งอดีตผู้ประกาศข่าวชื่อดังที่แฟนๆชอบมากเลยละค่าาา สำหรับคุณ สรยุทธ สุทัศนะจินดา ผู้ประกาศข่าวดังจากรายการเรื่องเล่าเช้านี้ทางช่อง 3 เพราะมีสไตล์การอ่านข่าวที่สั้น กระชับ และเข้าใจง่าย แถมยังเป็นกันเองกับผู้ประกาศข่าวร่วม แฟนรายการและเพื่อนร่วมงานเลยรักมาก

แต่เนื่องจากคำตัดสินของศาลทำให้ พี่สรยุทธ ต้องเข้าไปอยู่ในเรือนจำ เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่เพื่อนร่วมงานและแฟนรายการเสียใจมากแต่ก็ต้องเคารพคำตัดสินของศาลและรอวันที่พี่สรยุทธจะกลับมาทำหน้าที่ผู้ประกาศข่าวอีกครั้ง

ซึ่งต้องบอกเลยว่าชีวิตในเรือนจำ แม้จะยากลำบากแต่เพื่อนๆน้องๆและคนรู้จักมักจะเข้าไปเยี่ยมและร่วมพูดคุยกับพี่สรยุทธอยู่เสมอ เช่น โก๊ะตี๋ ที่ตั้งใจจะเข้าไปหาทุกอาทิตย์เพื่อเล่าถึงทีมฟุตบอลที่พี่สรยุทธติดตามอยู่

ล่าสุด “เฟซบุ๊ค สรยุทธ สุทัศนะจินดา กรรมกรข่าว” ก็ได้ออกมาเล่าเรื่องราวหลังแอดมินไปเยี่ยมพี่สรยุทธและได้พูดคุยเพราะ พี่สรยุทธมีความสนใจใหม่ๆตอนที่เข้าไปอยู่ในเรือนจำและตั้งใจว่าออกมาจะขายนั่นก็คือ
ปาท่องโก๋

“วันก่อนแอดมินมีโอกาสไปเยี่ยมพี่ยุทธ พี่ยุทธเล่าว่ากำลังจะเรียนทำปาท่องโก๋ ซึ่งเป็นโครงการฝึกอาชีพของ ‘กองงานปาท่องโก๋’ พี่ยุทธไปดูเขาทำแล้วชอบ อยากเรียน แอดมินฟังแล้วเข้าใจเลย เพราะรู้ว่าชอบจริง ขนาดในไตเติ้ลรายการ เรื่องเล่าเช้านี้

ภาพบังคับที่พี่ยุทธสั่งว่าต้องมีคือ ภาพทอดปาท่องโก๋ พี่ยุทธให้เหตุผลว่า มันเป็นหนึ่งในสัญลักษณ์ของการเริ่มชีวิตในทุกเช้าของคนทั่วไป แล้วอาหารเช้าของพี่ยุทธตอนทำรายการก็ต้องมีปาท่องโก๋ พี่ยุทธชอบแบบกรอบๆมีรสเค็มหน่อย กินทุกเช้าจนตอนหลังทีมงานต้องคอยสกัดไม่ให้แม่บ้านซื้อ

พี่ยุทธบอกว่า ถ้าเรียนแล้วทำออกมาอร่อย อาจจะทำขาย ใครมีสูตรดีๆ หรือมีเคล็ดลับเด็ดๆ ในการทำปาท่องโก๋ บอกมาทางนี้หน่อยนะครับ อ้อ พี่ยุทธสงสัยด้วยว่า ในสูตรของปาท่องโก๋มีว่าต้องใส่แอมโมเนีย ไม่เข้าใจว่าทำไมต้องใส่ เพราะบางเจ้ามีกลิ่นเหม็น แต่บางเจ้าก็ไม่มีกลิ่น ใครรู้บอกแอดมินหน่อยนะครับ ถ้ามีโอกาสแอดจะเก็บไปเล่าให้พี่ยุทธฟัง”#โพสต์โดยแอดมิน ปล.ภาพ ปาท่องโก๋จากร้านแถวบ้านแอดมิน

ทำเอาแฟนคลับหลายคนที่มีความรู้เข้ามาให้คำแนะนำใหญ่เลย อาทิเช่น แอมโมเนียเป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้ปาท่องโก๋ขึ้นฟูค่ะ เมื่อโดนความร้อนและปาท่องโก๋ขึ้นฟูแล้วจะไล่กลิ่มแอมโมเนียให้หายไปเอง แต่บางตัวที่ขึค้นไม่ดีหรือไม่ค่อยฟูจะสังเกตุว่ายังมีกลิ่นแอมโมเนียอยู่ค่ะ…คิดถึงคุณสรยุทธจัง แอดลงเรื่องราวของคุณสรยุทธบ่อยๆนะคะ ฝากบอกด้วยว่ามีคนคิดถึงคุณสรยุทธเยอะเลย

และกำลังใจอีกส่วนนึงก็บอกว่าจะรอวันที่พี่สรยุทธออกมาและทำหน้าที่ผู้ประกาศข่าวอีกครั้ง เอาเป็นว่ายังไงก็เป็นกำลังใจให้นะคะพี่ยุทธ อย่างน้อยถ้าออกมาแล้วตัดสินใจไม่ทำหน้าที่ผู้ประกาศข่าวต่อก็จะได้มีอาชีพอื่น เรียนรู้ไว้ไม่เสียหายเลยจริงๆค่ะมีแต่ได้กับได้เนอะ และถ้าวันไหนแอดมีเรื่องราวของพี่สรยุทธอีกจะมาอัพเดทให้ฟังนะคะ

ขอบคุณข้อมูล : สรยุทธ สุทัศนะจินดา กรรมกรข่าว

เรียบเรียงโดย : chuydaily