พฤศจิกายน 29, 2022

หนุ่มหิ้วกระติ๊บข้าวเหนียว กินไก่ KFC

เป็นเรื่องราวน่ารักในโลกโซเชียล เมื่อผู้ใชเฟซบุ๊กรายหนึ่งที่ใช้ชื่อว่า เเค๊บชั่น ภาษาอีสาน ได้ลงภาพของหนุ่มรายหนึ่ง ที่นั่งรับประทาน KFC อยู่ในห้าง พร้อมทั้งมีกระติ๊บข้าวเหนียวกล่องใหญ่วางอยู่ข้างๆ เเละบางคนอาจจะมองดูเเล้วหัวเราะ

เเต่สำหรับหนุ่มรายนี้บอกเลยว่าเขาไม่มีความอายใดๆทั้งสิ้น ซึ่งผู้ใช้เฟซบุ๊กรายนี้ได้ลงเเคปชั่นว่า “อายเฮ็ดหยังคนคือกัน อย่าไปหาอาย ขั่นอายเเล้วมันบ่อิ่มดอก #เเม่นบ่พี่น้อง”

ซึ่งชาวเน็ตหลายคนต่างเข้ามาเเสดงความคิดเห็นกับภาพนี้เป็นจำนวนมากเช่น “เคยเอาไปเหมือนกัน.. เพราะเคเอฟซี เขาไม่มีขาย​ ไม่แปลกบางคนต้องใด้กินข้าวด้วย​ มันถึงจะอิ่มจริงๆ​ แต่แอบๆหน่อยนะ.. เกรงใจกันอยู่55,คิดอีกมุมนึงนี้แหละการดำเนินชีวิตต่างคน ต่างมอง,ต่างมุมต่างคน ต่างคิดไม่เห็นแปลก

กินที่ไหนก้อได้เขากำหนดมาแล้ว จัดปายพ่อหนุ่มเวลาปล้นฆ่า ก้อยังไม่เลือกสถานที่ กลางสภา ปรีนา ยังกินมาแล้ว#,ข้าวเหนียวและกระติ้บข้าว เป็นวิถีชีวิตคนพื้นบ้านทางภาคอิสานและภาคเหนือ เป็นวัฒนธรรมท้องถิ่นของเมืองไทยที่ลูกหลานไทยไม่ควรลืมครับ ชื่นชม 😲😲😲😲,เเละมีชาวเน็ตบางคนกลับเห็นต่างในการกระทำครั้งนี้ว่า

“ผิดที่มารยาทเอาอาหารอื่นไปกินในร้านที่เขาขายอาหารพนักงานไม่หล่ก็บุญแล้วมันไม่เกี่ยวกับเรื่องอาย มันเป็นเรื่องของมารยาท การเคารพสถานที่ และการทำตามกติกาของร้าน ปกติร้านอาหารเขาห้ามนำอาหารจากที่อื่นมากินในร้านอยู่แล้ว แหมบางคนก็เม้นแนวว่ามีคนเหยียด ไม่ใด้เหยียดหรอกแต่มันผิดกติกาของร้านจ้าาาาา”

ขอบคุณข้อมูล: เเค๊บชั่น ภาษาอีสาน

เรียบเรียงโดย:chuydaily