พฤศจิกายน 27, 2022

ก้อง ห้วยไร่ ทุ่มสุดตัวโอนเงิน ซื้อหน้ากากอนามัย

ในขณะนี้คนทั่วโลกต่างพากันตื่นตระหนกกับไวรัสโควิด-19 เพราะในเเถบประเทศเอเชียได้มีผู้เสียชีวิตจากไวรัสครั้งนี้เเล้ว พร้อมทั้งประเทศไทยยังมีผู้ติดเชื้อ 50 ราย เเละมีผู้เสียชีวิตเเล้วหนึ่งราย ซึ่งในขณะนี้่หน้ากากอนามัยเป็นที่ต้องการของโรงพยาบาล ต่างๆเป็นจำนวนมาก

ชาวเน็ตหลายคนต่างไม่พอใจกับหน่วยงานของรัฐบาล พร้อมทั้งเรียกร้องให้รัฐดำเนินการช่วยเหลือให้เร็วที่สุด ในขณะที่เกิดวิกฤตเเต่กลับมีคนกลุ่มหนึ่งฉวยโอกาสโดยการกักตุนหน้ากากอนามัยไว้

จำนวนหลายล้านชิ้น จนเพจของเเหม่มโพธิ์ดำออกมา เผยหลักฐานสำคัญหลายอย่างในการที่จะเอาผิดกับบุคคลที่มีส่วนเกี่ยวข้องในครั้งนี้ พร้อมทั้งยังให้รัฐบาลเร่งชี้เเจง ให้เร็วที่สุด กับการกักตุนหน้ากากในครั้งนี้ด้วย

ล่าสุด หนุ่มก้อง ห้วยไร่ ได้ออกมาโพสต์เฟซบุ๊กว่า “ผมขอบริจาค 100,000 บาท เพื่อซื้อหน้ากากอนามัยให้กับเเพทย์เเละพยาบาล” พร้อมทั้งสลิปโอนเงิน พร้อมข้อความว่า “100,000 บาท ฝากพี่ควีนลุยต่อเลยนะครับ”

ต่อมาเพจเเหม่มโพธิ์ดำ ได้ออกมาโพสต์ข้อความต่อว่า “ขอบคุณพี่ๆทั้งสามคน ทั้งพี่ก้อง ห้วยไร่ พี่ปู เเละพี่ต๊อด เเละผู้ประกอบการใจดีหลายคนที่ไม่นิ่งนอนใจ เเละบริจาคเงินมาช่วยซื้อหน้ากากส่งให้สถานพยาบาลทั่วประเทศนะ

ตอนนี้ยอดรวมมีเกือบล้านบาท ถึงความขาดเเคลนมันจะเกินเงินยอดนี้ไปเยอะ เเต่ในฐานะประชาชนคนเเบบพวกเรา อะไรทำไปได้ก็ทำไปก่อน เพจไม่รับบริจาคจากประชาชนนะ

ทุกคนอยากช่วย ก็ส่งหน้ากากหรือเเอลกอฮอล์ไป เดี๋ยวควีนส่งที่อยู่ให้ค่ะ #คนไทยไม่เคยทิ้งกัน #Maskไม่พอบอกพอ ” เป็นสิ่งดีๆที่ใครหลายคนเห้นเเล้วต่างอิ่มเอมใจไปตามๆกันเลยค่า

ขอบคุณข้อมูล:ก้อง ห้วยไร่,แหม่มโพธิ์ดำ

เรียบเรียงโดย:chuydaily