กุมภาพันธ์ 4, 2023

ตี๋ วิวิศน์ สุดทนเล่าวีรกรรม สุนัข #baddog

เป็นเรื่องราวที่คนรักน้องหมาจะต้องเจอค่าาา สำหรับความแสบ-ซนของน้องหมา โดยเฉพาะลูกหมา เรียกได้ว่าอย่าเผลอไม่งั้นของทุกสิ่งทุกอย่างของคุณจะพังหมดไม่มีเหลือ ซึ่งบางคนอาจจะมีวิธีจัดการที่ดี แต่บางคนลองมาหลายวิธีแล้วแต่ก็ยังไม่สามารถจัดการได้ก็มี

เช่นเดียวกับ นักร้องหนุ่มจากเวที เอเอฟ อย่าง ตี๋ วิวิศน์ หลังเลี้ยง น้องหมาชื่อว่า นามิ และตัวเองต้องออกไปทำงานนอกบ้าน เพราะพอกลับมาบ้านทีไรก็พบว่าน้องนามินั้นกัดของเยอะมาก แถมยังอุจจาระไม่เป็นที่เป็นทางอีกงานนี้เจ้าตัวก็ออกมาโพสต์ระบายยาวเหยียดกลางไอจี

โดยมีเนื้อหาว่า……จะอยู่หรือไป #baddog 👣👣👣👣👣👣👣👣👣👣👣👣 ทำมาแทบจะทุกวิธีแล้ว ซื้อของเล่นให้แล้ว ก็ยังกัด ซื้อแผ่นรองฉี่มาหลายแผ่น พักๆ(บ่อย)ก็ยังอึฉี่นอกแผ่น พาไปวิ่งเล่น อาจจะไม่ทุกวัน แต่ก็ให้นอนในห้อง บนเตียงด้วยกัน (ขนร่วงอย่างเยอะ) ไม่เคยใส่กรง ให้อิสระมันวิ่งเล่นในบ้านเต็มที่ ของพังไปไม่รู้กี่อย่าง

หลายคนบอกต้องดุ ต้องตี ผมทำมาหมดแล้ว เราเองก็ไม่อยากไปตีไปขู่มันเยอะ แต่ไม่ทำก็ไม่ได้จริงๆ ส่วนที่มันน่ารักก็มี แต่ส่วน… ก็เยอะะะะ หลายคนบอกต้องอดทน น้องยังเด็ก (แล้วเมื่อไหร่แมร่งจะโตซะทีวะเฮ๊ยยย!!!! )

ที่เหลือคงต้องส่งไปฝึก ไม่งั้นก็คงต้องบ๋ายบาย (ขอบคุณทุกคำแนะนำและกำลังใจล่วงหน้านะครับ) #jackrussell #คิดให้ดีก่อนจะเลี้ยงหมา #ศึกษาพันธุ์หมาให้ดีก่อนจะเลี้ยง #ขนาดศึกษาแล้วยังไม่คิดว่าจะขนาดนี้

งานนี้ก็มีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นสนั่น ซึ่งส่วนใหญ่ก็บอกเลยว่าเลี้ยงเค้าแล้วก็ต้องรักและเข้าใจเค้า และแนะว่าควรจะส่งไปฝึกที่ศูนย์ฝึกดีกว่าเพราะศูนย์ฝึกเค้าจะมีวิธีการฝึกของเค้าน่าจะเป็นทางออกที่ดีสำหรับทุกฝ่าย

ยังไงก็เป็นกำลังใจให้นะคะหนุ่มตี๋ ก็ส่งน้องไปฝึกที่ศูนย์ฝึกดีกว่ากลับมาจะได้เป็นเด็กดีเนอะ เชื่อว่าน้องทำไปเพราะความไม่รู้แหละยังไงก็เข้าใจน้องหน่อยนะคะเพราะหลายคนที่เคยเลี้ยงมาก็มีประสบการณ์แบบนี้ด้วยกันทั้งนั้นแต่ก็ผ่านมาได้ค่าาา

ขอบคุณข้อมูล : @teewiwid

เรียบเรียงโดย : chuydaily