ธันวาคม 2, 2022

มินนี่ พักก่อน ขอโทษพร้อมรับความผิด

เป็นเพลงที่กำลังมาแรงสุดๆเลยละค่าาา สำหรับ พักก่อน ของ แรปเปอร์น้องใหม่อย่าง MILLI หรือ มินนี่ ดนุภา ที่โด่งดังมาจากรายการ The Rapper ซีซั่น 2 ซึ่งเพลงนี้ก็ถือเป็นเพลงเดบิวต์หรือเพลงเปิดตัวน้องในฐานะศิลปิน โดยเนื้อร้องและท่อนแร็ปต่างๆนั้นน้องก็เป็นคนคิดเองทั้งหมดด้วย

แต่เมื่อปล่อยออกมาแล้วก็มีทั้งกระแสดี และไม่ดีเพราะบางกระแสก็มองว่าเนื้อหาในเพลงนั้นเป็นการเหยียดเพศหญิงด้วยกัน และผู้หญิงเหยียดกันเองน่าเกลียดกว่าผู้ชายเหยียดซะอีก ซึ่งเรื่องนี้น้องมินนี่ก็ได้ออกมาเปิดใจแล้วและบอกเลยว่า ไม่ได้ตั้งใจเหยียดเพศและขอโทษที่คิดน้อยไปจะว่ายังไงไปอ่านกันเลยค่ะ

ย้อนกลับไปที่แต่งแรงบันดาลใจมาจากไหน ?

แรงบันดาลใจมาจากเพื่อนเลยค่ะ คือคำว่าพักก่อนเป็นคำที่หนูใช้เป็นประจำวันอยู่แล้ว แล้วก็พักก่อนกับเพื่อนๆไรงี้ค่ะ

เราเห็นคำวิจารณ์ไหม ?

อ่านทุกอันเลยค่ะพี่ แล้วก็นอยด์เนอะก็มีร้องไห้นิดหน่อย แต่ก็เข้าใจนะคะเพราะว่าเค้ามีสิทธิ์ที่จะมองในหลายๆมุม เพราะว่าเพลงหนูเนี่ยมันสามารถมองได้หลายมุมจริงๆเหมือนเรื่องบางเรื่องเราก็มองแค่มุมเดียวก็ไม่สามารถรู้ทุกจุดได้ใช่มั้ยคะ

มีคำวิจารณ์ยังไงบ้าง ?

เค้าจะว่าในเรื่องของ หนูเหยียดผู้หญิงด้วยกันอย่างเงี้ยค่ะ แย่กว่าผู้ชายเหยียดอีกอะไรงี้ค่ะ แต่หนูไม่ได้เหยียด ขอโทษจริงๆค่ะที่ทำให้ต้องคิดไปในทางนั้นค่ะ ก็จะระวังระมัดระวังการใช้คำพูดในเพลงมากขึ้นค่ะ

โดนวิจารณ์เยอะ แต่คนก็ชื่นชมเยอะ ?

ใช่ค่ะ ก็ขอบคุณเช่นเดียวกันค่ะสำหรับท่านใดที่ชอบเรา ก็เป็นบุญเป็นกุศลของหนูค่ะ

รู้ไหมว่าจะถูกจับเป็นประเด็นในสังคมขนาดนี้ ?

คือหนูก็พยายามระมัดระวังในระดับนึงแล้วค่ะ เพราะว่าเพลงนี้กว่าจะออกมาได้ก็แก้ไปประมาณ 6 ครั้ง เพื่อที่จะให้ออกมาดีที่สุดเนาะเพราะมันเป็นเดบิวต์ซิงเกิ้ลด้วย ที่นี้พอมันเป็นประเด็นออกมาอย่างที่หนูบอกว่าค่ะ หนูอาจจะคิดน้อยไปจริงๆค่ะในการใช้คำพูด

ขอบคุณข้อมูล : AMARIN TVHD

เรียบเรียงโดย : chuydaily