ธันวาคม 9, 2022

เจ้าของร้านอาหารดังกลางกรุง ติดโควิด-19

ในวิกฤตเชื้อโควิด-19 ในครั้งนี้ทำให้ประชาชนหลายประเทศต่างออกมาหามาตรการป้องกัน เพื่อไม่ให้เชื้อโรคเเพร่กระจายเพิ่มมากขึ้น เเละในเเถบทวีปเอเชียต่างได้รับผลกระทบการเชื้อไวรัสครั้งนี้เป็นอย่างมาก พร้อมทั้งยังมีผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ซึ่งก่อนหน้านี้ทางรัฐบาลได้ปล่อยให้ผีน้อยกลับเข้ามาในประเทศ หลายคนที่กลับเข้ามาบ้างคนไม่ยอมกักบริเวณตัวเอง

เเละยังเที่ยวไปตามสถานที่ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นบาร์ หรือเเม้เเต่ร้านหมูกระทะ จนทำให้ทางร้านได้รับความเดือดร้อน พร้อมทั้งทำการฆ่าเชื้อกันครั้งใหญ่ ทางรัฐบาลได้ทำการเเก้ปัญหาโดยการหาสถานที่กักตัวให้กับผีน้อย

เพิ่อเฝ้าสังเกตดูอาการ 14 วัน ว่าติดเชื้อหรือไม่ ทางด้านหน้ากากอนามัยยังขาดตลาดจนโรงพยาบาล บางแห่งต้องนำหน้ากากอนามัยมาซักใช้ซ้ำ ซึ่งทำให้หลายคนคิดว่าอีกไม่นานประเทศไทยคงจะติดเชื้อเหมือนกับประเทศเกาหลี เเละประเทศใกล้เคียงอื่นๆ

ล่าสุด ทางเจ้าของเพจร้านอาหาร Ohana Poké ตั้งอยู่ชั้น 3 ซีอาร์ซี ทาวเวอร์ ออลซีซันส์ เพลส เเขวงลุมพินี เขตปทุมวัน กรุงเทพ โดยได้โพสต์เฟซบุ๊กว่า “เมื่อวันเสาร์ที่ 8 ตอนเช้า ฉันมีอาการหนาวสั่นเเละปวดตัวแต่ฉันไม่มีไข้

ไม่น้ำมูกไหลไม่ไอไม่มีไข้ไม่ปวดหัว ฉันทดสอบตัวเองทั้งวันอาทิตย์ด้วยเครื่องวัดอุณหภูมิ 2 เครื่องและมันบอกว่าไม่มีไข้ ฉันอยู่บ้านหลักๆในวันอาทิตย์ แม้ว่าจะไม่มีไข้ ซื้อเครื่องวัดอุณหภูมิและอาหารที่ 7-11 มาทาน

เเละ ไม่ได้ใช้ขนส่งสาธารณะ ไม่ได้ออกไปไหนเลย วันต่อมาฉันตรงไปรพ. วันจันทร์ที่ 9 มีนาคมสายๆ เอาอีกแล้วววววววววววววววววววววว ฉันมีไข้ครั้งแรกเที่ยงคืนที่โรงพยาบาลกรุงเทพคริสเตียนและฉันได้ ผลทดสอบเป็นบวก covid-19

ที่โรงพยาบาลกรุงเทพคริสเตียนเช้านี้ 10 มีนาคม 2020.พนักงานทั้งหมดของฉันไปที่โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์วันนี้ พวกเขาไม่มีอาการและไม่มีไข้ หมอส่งถึงบ้าน 14 วันกักกันตัวเอง เเละทั้งร้านจะถูกล้างสะอาดในเย็นนี้

ขอบคุณข้อมูล: Ohana Poké

เรียบเรียงโดย:chuydaily