เรียกว่าเป็นคุณเเม่ลูกสองที่ยังสวยเป๊ะอยู่เลยค่า สำหรับเเม่เเอน อลิชา ที่ก่อนหน้านี้สมาชิกในบ้านของสาวเเอนได้เดินทางไปท่องเที่ยวต่างประเทศ จนทำให้สาวเเอนเเละลูกๆต้องเฝ้าระวังเชื้อไวรัสโควิด-19 ไปด้วย ซึ่งเเม่เเอนก็ได้ปฏิบัติตัวอย่างเคร่งครัด เเละเฝ้าระวังอยู่ตลอด
ซึ่งลูกสาวคนโตอย่างน้องริชา ก็พร้อมจะทำตามคำเเนะนำของเเม่เเอนทุกอย่าง เเต่ถึงอย่างไรก็ตามเเม่เเอนก็ยังคงเครียดกับสถานกาณ์ไวรัสอยู่ เพราะกลัวว่าตัวเองจะติดเชื้อจริงๆ
ถึงเเม้ว่าจะต้องอยู่บ้านตลอดเวลา เเม่เเอนก็คอยสอนน้องริชาอยู่เสมอไม่ว่าจะล้างมือ สวมหน้ากากอนามัย พร้อมทั้งใส่สร้อยฟอกอากาศ น้องริชาก็มีข้อสงสัยมากมาย เเละตั้งคำถามกับเเม่เเอนอยู่ตลอด

ล่าสุด เเม่เเอนก็ได้โพสต์ภาพน้องริชาหลังกักตัวครบ 14 วัน พร้อมเเคปชั่นด้วยว่า “แม่มีความสุขที่เห็นริชายิ้มกว้างดีใจกับการได้กลับไปเรียน หลังจากต้องหยุดเรียนไป14วันตามกฎเพราะคนในบ้านมีการเดินทางไปยังประเทศกลุ่มเสี่ยง

และอาศัยอยู่ในบ้านเดียวกันแบบหลีกเลี่ยงไม่ได้😌 เป็น14วันที่แม่เองก็เครียดต้องเฝ้าระวังคนในบ้านและคนรอบข้างคอยสังเกตอาการกันไป เป็น14วันที่มีคำถามเยอะมากจากริชา ว่าทำไมหนูไม่ได้ไปโรงเรียนแต่เพื่อนๆได้ไป
ทำไมแม่ต้องให้ใส่หน้ากาก😷ทำไมต้องล้างมือฉีดแอลกอฮอล์ ทำไมต้องใส่สร้อยฝอกอากาศ ทำไมไม่ให้ออกไปเล่นข้างนอกกับเพื่อน แม่ก็ต้องมานั่งอธิบายให้เด็ก3ขวบฟังเกี่ยวกับไวรัสที่กำลังระบาดตอนนี้ว่ามันมายังไง
และติดได้ยังไงในฉบับของแม่ ไม่แน่ใจว่าริชาเข้าใจมากน้อยแค่ไหนแต่ก็ผ่านมันมาได้😅🐒 #14daysselfquarantine #backtoschool”เก่งมากๆเลยค่าที่อดทนกักตัวได้ถึง 14 วัน น้องริชาสุดยอดไปเลย

ขอบคุณข้อมูล: ann_laisuthruklai
เรียบเรียงโดย:chuydaily