ธันวาคม 7, 2022

เติ้ล ตะวัน ไม่โอเคหลัง หมอฟันธงส่วนสูงลูกสาว

เป็นอีกหนึ่งครอบครัวคนบันเทิงที่หลายคนชื่นชอบมากเลยละค่าาา สำหรับครอบครัวของ เติ้ล ตะวัน และภรรยาสาว กระแต เสาวคนธ์ เพราะมีทายาทตัวด้วยกันหนึ่งคนนั่นก็คือ น้องมียา ซึ่งเป็นเด็กที่น่ารัก น่าเอ็นดูมากเรียกได้ว่าป็นขวัญใจของคนทั้งบ้านและชาวเน็ตเลย

แต่มักจะป่วยบ่อยและก่อนหน้านี้ก็พึ่งป่วยไป งานนี้พี่ๆนักข่าวเลยไปถามอัพเดทงานนี้คุณพ่อคุณแม่ก็บอกเลยว่าไม่ต้องห่วงเพราะดูแลอย่างดีและมีการไปปรึกษาคุณหมอ หลายท่านมาก แต่หนึ่งในเรื่องที่ทำให้ไม่ค่อยโอเคเท่าไหร่ก็คือ เคยมีคุณหมอท่านนึงบอกให้ทำใจลูกสาวจะสูงได้แค่ 140 จะว่ายังไงไปอ่านกันเลยค่ะ

เรามองสุขภาพลูกในระยาว ?

เติ้ล – ประเด็นคือ สำคัญเลยต้องสูงกว่าแม่

กระแต- ไปหาที่นึง หนึ่งโรงพยาบาลคือเราไม่ได้ตั้งใจไปหานะนั่งอยู่พาลูกไปหาหมอภูมิแพ้ เสร็จเห็นห้องนึง หุ้ย หมอคนนี้ดูเก่ง คิดเองว่าแบบหมอท่านนี้ดูเก่งจังก็ไปถามพยาบาลว่าหมอคนนี้ตรวจอะไร เค้าบอกเกี่ยวกับเรื่องฮอร์โมนพัฒนาการ กระดูก อุ้ย เอาๆขอจองคิวต่อเลยได้ไหม พยาบาลก็ทำคิวให้ สรุปเข้าไป 2 คนหมอก็บอกเค้าเกิดก่อนกำหนดน้ำหนักเท่านี้ พ่อสูงเท่านี้ แม่สูงเท่านี้ ลูกสูง 140

เติ้ล – แล้วทำยังไงที่จะให้ลูกสูงขึ้นมาอีก ทำใจ ทำใจให้ทำใจเลยแบบลูกเราตัวเล็กก็มีความสุขได้ คำถามนิดนึงว่า เอ๊ะ แล้วxูจะมาหามึxทำไม

เติ้ล – ไม่เครียดหรอก ตลกอะ มันเป็นไปไม่ได้

กระแต – เครียดไหม เครียดคืออยากให้เค้าสูงกว่าเรา มันเป็นความหวังของเราอยู่แล้วแต่พอบอก 140 แบบ แล้วหมอจะมาทำไมอะ เออแล้วหมอจะมาตรวจ

เติ้ล – สูงกว่าเพนกวิ้นนิดเดียวเองอะ อย่างงี้เราก็ทำได้นะ พูดถึงเราก็เป็นหมอได้พูดถึงอะ

กระแต – คือการเกิดก่อนกำหนดมันไม่ใช่ว่าจะชี้ชะตาเค้าว่าเค้าจะสูง 140 อะ

แสดงว่าเค้าไม่ได้ให้แนวทางเลย ?

กระแต – ไม่มีเลย บวกลบ 5 เซนไรงี้คือเต็มที่ก็ 150 เราก็บอกว่าถ้าเกิดเราจะเตรียมเงินไว้เลยหมอ ฉีดยาไอ้พวกเค้าฉีดกันหน่ะฮอร์โมนเด็กอะเตรียมเท่าไหร่

เติ้ล – มีบอกด้วยแพงนะ แพงก็จะจ่ายทำไมอะ แพงก็จะจ่ายทำไม

กระแต – เดี๋ยวถ้าลูกสูงเกิน 140 เมื่อไหร่จะไปรื้อประวัติดูว่าหมอคนนี้ยังอยู่ไหม

เติ้ล – แต่ประเด็นตอนนี้ที่หาคุณหมอคนใหม่เนี่ยครับ มียา เข้าเกณฑ์ละซึ่งคุณหมอคนใหม่ก็มีความเป็นไปได้ว่าสูง เฉลี่ย 155 เนี่ยบวกลบ 9 เซน ก็คือสูงที่สุดของเค้าจะประมาณ 164 เตี้ยสุดก็เป็นไปได้ 140 เป็นไปได้เราก็ต้องดูว่าเค้าสามารขยับสูงขึ้นไปได้อีกเรื่อยๆ

ขอบคุณข้อมูล : NineEntertain Official

เรียบเรียงโดย : chuydaily