ธันวาคม 4, 2022

หนิง มอบเงินช่วยเหลือรพ. หลังได้ยินคำพูด ณิริน

เป็นอีกหนึ่งครอบครัวคนบันเทิงที่ชาวเน็ตชื่นชอบมากเลยละค่าาา สำหรับครอบครัวของผู้จัดสาว หนิง ปณิตา และสามีหนุ่ม จิน จรินทร์ ธรรมวัฒนะ เพราะบ้านนี้มีลูกสาวที่ทั้งสวยและเก่งเลย เรียกได้ว่าฉายแววความเป็นซุปตาร์ตั้งแต่เด็กเลยจริงๆสำหรับ น้องณิริน แถมยังรู้จักเก็บเงินเรียกได้ว่าเงินทุกบาททุกสตางค์ที่ได้จากการทำงานก็เก็บไว้หมด

ล่าสุด ในสถานการณ์ที่ไวรัสโควิด-19 กำลังระบาดหนักแบบนี้คนในประเทศไทยก็ขาดแคลนหน้ากากอนามัยเป็นจำนวนมากโดยเฉพาะทางโรงพยาบาลต่างๆซึ่งเรื่องนี้หลังจากที่ น้องณิริน ทราบข่าวก็ได้พูดกับคุณแม่ว่า “ทำไมเราไม่ซื้อไปให้เค้ากันอะแม่ เอาเงินที่นู๋ทำงานมาก็ได้ สงสารเค้า” เลยจุดประเด็นในคุณแม่ทำความดีในครั้งนี้

ซึ่งการจะจัดหาหน้ากากอนามัยจำนวนมานั้นก็สามารทำได้ยาก แต่ทางโรงพยาบาลก็มีขอรับบริจาคทั้งหน้ากากอามัยและเงิน แม่หนิงเลยพาครอบครัวนำเงินไปช่วยเหลือโรงพยาลจำนวน 100,000 และได้เผยแคปชั่นเล่าไว้ดังต่อไปนี้ค่าาา

ขอบคุณน้องณิรินที่จุดประกายเรื่องดีๆให้กับพ่อแม่ได้ทำ …. 2-3วันนี้ทางแม่หาซื้อแมสเด็กให้คุณลูกเนื่องจากก่อนหน้านี้แจกหมดจนลืมเก็บไว้เองและแอบหาซื้อยากด้วย (ในช่วงที่ยังไม่ได้ของโชคดีที่คุณเป้ยคุณกระแตปันมาให้) บวกกับเปิดข่าวเรื่องไวรัสโควิด 19 ฟังกัน ณิรินได้ยินในข่าวว่าคนไม่มีแมสกันเยอะ น้องบอกว่า

“ทำไมเราไม่ซื้อไปให้เค้ากันอะแม่ เอาเงินที่นู๋ทำงานมาก้อได้ สงสารเค้าเนอะ” ….. จะไปหาซื้อได้ที่ไหนอะ?? แบบเยอะๆ จากการตามข่าวก้อเจอข่าวว่า แพทย์นางพยาบาลขาดแคลน ต้องใช้กัน 60,000 ชิ้นต่อสัปดาห์ (ซึ่งบุคคลากรเหล่านี้คือด่านแรกที่จะต้องแข็งแรงเลย )

ทาง รพ.ขอรับบริจาคทั้งเป็นของและสตางค์ วันนี้ครอบครัวเราจึงได้ไปกันที่ รพ.รามากันและหนิงเลยอยากชวนเพื่อนๆว่าถ้าใครพอจะมีบ้างตามกำลังก้อร่วมบุญครั้งนี้กันนะคะ ขอให้ผู้มีจิตศรัทธา สามารถติดต่อขอบริจาคหน้ากากอนามัยได้ที่

งานบริหารโรงพยาบาลรามาธิบดี ชั้น 2 อาคารบริหาร คณะแพทยศาสตร์ โรงพยาบาลรามาธิบดี 270 ถ.พระราม 6 แขวงทุ่งพญาไท เขตราชเทวี กรุงเทพ 10400 โทร 02-201-1213, 02-201-1063 รับรองทุกชิ้นถึงมือหมอและพยาบาลและบุคลากรทุกฝ่ายแน่นอน

และหลังจากที่ไปที่รพ.ก้อได้มีโอกาสพูดคุยกับท่าน ผอ. และพี่ๆเจ้าหน้า มีเรื่องนึงแอบรู้สึกไม่ค่อยดีเลย ……. เวลาที่ผู้ใจบุญบริจาคมา ทาง รพ.จะมีหน่วยคัดกรองของที่ได้รับมาว่าจะใช้ได้ตรงกับตรงจุดไหน ปรากฏว่าเจอแอลกอฮอลเจลที่ไม่ได้มารตฐาน หรือพูดง่ายๆว่าผู้ใจบุญโดนหลอกขายโดยไม่รู้ ไม่มีอย. ไม่มีแอลกอฮอล์จริง เป็นเจลใส่สีเท่านั้น ก้อได้แต่ร้อง เฮ้อ!!

สถานการณ์มันแอบเครียดๆอยู่แล้ว ทำไมเราไม่จับมือช่วยกัน แต่กลับใช้ช่องทางที่คนส่วนใหญ่กำลังลำบากหาผลประโยชน์ส่วนตัว (ก้อทำได้แต่เพียงก่อนซื้อก้อเช็คกันดีๆนะเพื่อนๆ)#njnpic #สุดที่รักยัยณิริน #Nirintumwattana #LittleNirin #ดีใจที่ณิรินรู้จักคิดแบ่งปัน #ไม่เสียแรงแม่พร่ำพูดรักษาสุขภาพกันนะ ล้างมือบ่อยๆสำคัญสุดเลย ขอให้พวกเราผ่านพ้นเรื่องนี้ไปด้วยกันอย่างเร็วที่สุด❤❤❤

ความคิดเห็นจากชาวเน็ตซึ่งเป็นเจ้าหน้าที่จากโรงพยาบาล ขอบคุณคุณหนิงแทนเจ้าหน้าที่นะค่ะ นู๋เปงเจ้าหน้าที่ ของ รพ.รามาธิบดีค่ะ 🙏🏻🙏🏻🙏🏻 , ในฐานะที่เป็นเจ้าหน้าที่รพ.รามาธิบดี​คนนึง.. ขอขอบคุณคุณหนิงและครอบครัวมากๆนะคะ.. น้องณิรินน่ารักมากมากเลยคะ

ขอบคุณข้อมูล : @ ningpanita

เรียบเรียงโดย : chuydaily