กุมภาพันธ์ 4, 2023

ผู้จัดการร้านสเต็ก โพสต์ถึงนักศึกษาที่มาสมัครงาน

ในยุคสมัยนี้เด็กนักเรียนหลายคนต่างใช้เวลาว่างจากการปิดเทอม มองหาที่สมัครงานตามห้างสรรพสินค้าต่างๆทั่วไป เพื่อให้ตนเองมีรายได้ระหว่างรอเปิดภาคเทอมใหม่ ซึ่งเด็กๆเเต่ละคนก็มักจะมองหางานที่สถานที่ใกล้บ้าน เเละเดินทางไปกลับสะดวกเเละในช่วงเวลาปิดเทอมนี้ เด็กๆต่างเข้าไปทิ้งใบสมัครไว้หลายที่ เพื่อรอให้ผู้จัดการร้านเรียกสัมภาษณ์เข้าทำงาน

เเละเมื่อวันที่ 12 มี.ค ที่ผ่านมา ชาวเน็ตต่างเเชร์ เฟซบุ๊กของเจ้าของร้านสเต็ก ชื่อดังเเห่งหนึ่งในเมืองโคราช ที่หลังจากเจ้าของร้านได้ทำการเปิดรับสมัครพนักงานพาร์ทไทม์

จากนั้นได้มีน้องๆเดินทางเข้ามาสมัครงานเป็นจำนวนมาก เเต่เจ้าของร้านกลับถ่ายภาพใบสมัคร เเละนำไปโพสต์ประจานลงโซเชียลด้วยว่า “ไปเรียนให้จบ หางานทำให้ได้ก่อนนะคะ ค่อยมาขอเงินเดือนพาร์ทไทม์ 9000-15000บาท

#หนูเข้าใจคำว่าพาร์ทไทม์ไหมคะ #ถ้ารับเองสารสมัครด้วยตัวเอง ฉันจะฉีกใบสมัครต่อหน้าพร้อมด่า ” หลังจากนั้นได้มีเพื่อนๆของ เจ้าของร้านเข้ามาร่วมโจมตีน้องๆที่มาสมัครงานในครั้งนี้ด้วย

หลังจากที่โพสต์นี้ถูกเเชร์ออกไปได้มีชาวเน็ตหลายคนต่างไม่พอใจเป็นอย่างมาก พร้อมทั้งคอมเมนต์ด่ารุนเเรง จนเจ้าของร้านสเต็กต้องออกมาโพสต์อีกครั้งว่า “เราเปิดให้มีพนักงานพาสไทม์เพื่อมีรายได้ระหว่างเรียน

หรือใช้เวลาว่างให้มีค่า ชั่วโมงละ 44 บาท วันนึ่งก็ไม่เกิน 8 ชั่วโมง เเละขึ้นอยู่กับเวลาที่ตัวเองลงด้วย บางวันคุณลงเวลาอาจไม่ได้ด้วยซ้ำ เพราะเรามีพนักงานประจำเเละพาสไทม์คนอื่นๆ ต้องเเบ่งกัน

เงินเดือนขนาดนี้ จบ ป.ตรี หนูไปเดินหางาน 1 เดือนหนูได้เเค่เริ่ม 13000 มันต้องมีประสบการณ์เเละเก่งจริงๆ งานดีๆ ถึงจะ 15000 ขึ้น สติ ค่ะ” งานนี้ได้มีชาวเน็ตเข้ามาถล่มโพสต์ดังกล่าวอย่างต่อเนื่อง

ขอบคุณข้อมูล: viralsfeedpro

เรียบเรียงโดย:chuydaily