ธันวาคม 7, 2022

ทาทายัง โพสต์เศร้า คิดถึงสงสารลูก

หลังจากที่สาว ทาทายัง กลับมาจากประเทศญี่ปุ่น ซึ่งเป็นอีกหนึ่งปรเทศกลุ่มเสี่ยงที่อาจจะมีเชื้อไวรัสโควิด-19 ซึ่งสาวทาทายังก็ของปฏิบัติตัวอย่างเคร่งครัดโดยการกักบริเวณตัวเองเป็นเวลา 14 วัน พร้อมทั้งสาวทาทายัง ยังบอกด้วยว่าเพื่อความมั่นใจของคนรอบข้าง เเละครอบครัว เเละขอโทษลูกค้าที่ต้องยกเลิกงาน

เเต่เนื่องจากที่กระทรวงสาธารณสุขขอความร่วมมือเพื่อความปลอดภัยของส่วนรวมทาขออนุญาต ให้ความร่วมมือเเละปฏิบัติตามคำเเนะนำเพื่อป้องกันการระบาดของไวรัสโควิด-19 ซึ่งตลอดระยะเวลาที่กักตัว สาวทาทายังก็ไม่เคยได้ออกไปไหน เฝ้าระวังตัวเองอยู่ตลอดเวลา

ล่าสุดสาว ทาทายังได้ออกมาโพสต์ข้อความลงอินสตาเเกรม ว่า “กว่าจะกักตัวครบ 14 วัน เเม่คิดถึงพี่เรมากกก อยากพาพี่เรออกไปทำ activty ข้างนอกบ้านบ้าง (กลัวพี่เรเบื่อเพราะอยู่เเต่บ้าน) เเต่ถ้าพาออกไปก็กลัวจะติดเชื้อไวรัส COVID-19 (ยิ่งนับวันยิ่งน่ากลัวขึ้นเรื่อยๆ ) เเม่อยากให้ COVID-19 หายไปจากโลกใบนี้ของเราเร็วๆจัง ใครมี Idea เก๋ๆ ทำกิจกรรมกับลูกช่วงที่อยู่บ้าน เม้นบอกเเม่ได้นะคะ ”

พร้อมทั้งลงเเคปชั่นว่า”สงสารลูกพี่มากกกกๆๆ เชื่อว่าแม่หลายๆคนคงเข้าใจ ♥️”พร้อมทั้งชาวเน็ตหลายคนเข้ามาเผยถึงความเป็นอยู่ของครอบครัวตัวเองด้วยว่า “อยู่จีนค่ะ ลูกชายไม่เคยได้ออกจากบ้านเลยตั้งแต่กลางเดือนมกราจนถึงตอนนี้ แอบบ่นเบื่อแต่ก็อยู่ได้ และจะยาวไปอีกไม่มีกำหนดจนกว่าสถานการณ์จะดีขึ้น โรงเรียนปิดไม่มีกำหนดเปลี่ยนมาเรียนที่บ้านเเทน สู้ๆค่ะ❤️”,

วันนี้เพิ่งพาลูกๆไปนั่งรถดูสัตว์ที่ซาฟารีเวิล์ดค่ะ ไม่ต้องลงจากรถเลย เตรียมเสบียงไว้บนรถให้พร้อม ชิวมากค่ะ คนน้อยจอดรถดูได้สบายเลยค่ะ,ที่นอร์เวย์ตอนนี้โรงเรียนสั่งปิดแล้วคะ กะลูกที่บ้านก็จะจัดโปรแกรม เลย ช่วงเช้า

เน้นการเรียนรู้ ช่วงพัก ก็จะ build LEGO จากนั้นก็จะให้น้องช่วยเตรียมอาหารว่าง ก่อนเที่ยง จากนั้น วาดรูป, ทานอาหารเที่ยง, เรียนรู้ anything any kind you likes to 😍

จากนั้นก็จะให้น้องดูไอแพด 1 ช.ม แล้ว ก็ต่อเลโก้ กันอีกครั้ง….. พากันเตรียมอาหารเย็น ทานอาหารเย็นเสร็จ ดูหนัง, อ่านนิทานก่อนนอนเป็นอันจบคะ 🤗🤗🤗 ♥️♥️♥️ hope it will help you get some ideasomehow ☺️☺️

ขอบคุณข้อมูล:tataamitayoung

เรียเรียงโดย:chuydaily