ธันวาคม 8, 2022

ลูกสาว ผอ.สุวรรณภูมิ โพสต์แล้ว ปมพ่อขอลาออก

เป็นประเด็นข่าวที่ถูกพูดถึงกันอยู่ในขณะนี้ หลังจากผู้อำนวยการการท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ได้ตัดสินใจยื่นใบลาออก ด้วยตัวเอง เหตุเพราะตนรู้สึกท้อเเท้ กับการรับมือการเเพร่ะระบาดของไวรัสโควิด-19 ที่ไม่ได้รับความร่วมมือ จากหน่วยงานภายนอก ไม่ว่าจะตำรวจ ทหาร เเละ กอ.รมน.

จนทำให้กรมควบคุมโรค เเละสำนักงานตรวจคนเข้าเมืองทำงานคัดกรองผู้โดยสารโควิด-19 อย่างยากลำบาก เเละยังไม่มีประสิทธิภาพ พร้อมทั้งยังไม่มีการบูรณาการทำงานหลังจากที่ประชุมตกลงกันไว้ เเละเจ้าหน้าที่บางส่วนต่างหวาดกลัว เกี่ยงกันปฎิบัติงานในการดูเเลผีน้อย ที่กลับมาจากประเทศเกาหลี ทำให้ น.ท. สุธีรวัฒน์ รู้สึกท้อเเท้เเละอยากจะลาออก

ซึ่งต่อมาลูกสาวของ น.ท. สุธีรวัฒน์ สุวรรณรัตน์ ได้ออกมาเเสดงความเห็นหลังจากพ่อตัดสินใจลาออกว่า “เนื่องจากเป็นคนที่ไม่ค่อยแสดงออกทางการเมืองเท่าไหร่แต่รอบนี้ไม่ไหวจริง

1. พ่อจะลาออกจริง

2. ไม่ได้รับความร่วมมือจากหน่วยงานอื่นจริง ในเมื่อขอความร่วมมือการท่าปฏิบัติทุกอย่าง แต่เมื่ออยากขอรวามร่วมมือบ้าง อาทิเช่นเรื่องเด็ดเลย กักตัวผีน้อย ดันบอก “ตัวเองไม่มีหน้าที่กักคนไทย กฎหมายไม่ได้ระบุไว้เลยไม่ทำ” อยากด่าแทนพ่อสั้นๆว่า อห. ที่ไม่ได้หมายความว่าโอ้โห

3.เรื่องหน้ากาก เนื่องจากเจ้าหน้าที่สนามบินสัมผัสทั้งทางตรงกับทางอ้อมของผู้โดยสารที่เข้า-ออกประเทศเป็นประจำทุกวัน การท่าทำเรื่องเพื่อขอซื้อ แต่ไม่ได้รับโควต้า เนื่องจากถูกรัฐบาลแย่งเอาไป ประเด็นคือถ้าเอาไปให้หมอหรือเจ้าหน้าที่สาธารณสุขที่ขาดแคลนจะไม่ว่า แต่นี่เอาไป… (คิดเอาเอง)

4.ยังมีอีกหลายเรื่องรวมกัน สรุปได้สั้นๆ เหตุเกิดมาจาก #รัฐบาลส้นตีนสุดท้ายลงท้ายด้วยคำพูดของพ่อ:“ในเมื่อทุกคนไม่ได้มีแนวคิดว่าขณะนี้เรามีวิกฤตของประเทศถ้าข้าราชการทุกหน่วยที่ต้องมีหน้าที่ตามกฎหมายต่างคนต่างตั้งคอก ไม่คิดจับมือประสานงานไม่สามัคคี ต่างหน่วยต่างเกี่ยงให้ สธ.ต้องรับผิดชอบ และเผอิญคนที่ สธ.ส่งมาไม่มีบุคลิกความเป็นผู้นำ เหตุการเลยร้ายแรงกว่าที่ท่านทราบกันครับ” ” ล่าสุด ลูกสาวได้ออกมาโพสต์ขอโทษกับโพสต์ก่อนหน้านี้เเล้ว

ขอบคุณข้อมูล: Nittikarn Suwanawat

เรียบเรียงโดย:chuydaily