กุมภาพันธ์ 8, 2023

บอม โพสต์แล้ว หลังใกล้ชิด เเมทธิว

ผู้นำหลายประเทศทั่วโลกต่างออกมาหาวิธีป้องกันไม่ให้เชื้อโควิด-19 เเพร่กระจาย ซึ่งเป็นไวรัสที่มีอัตราการเสียชีวิตสูง โดยสิ่งที่เเพทย์เเนะนำคือ ล้างมือให้สะอาด ห่างไกลจากผู้ไอ-จาม พร้อมทั้งเมื่อมีคนล้มป่วย ก็ควรกักตัวเองอยู่เเต่ในบ้านซึ่งจะช่วยลดโอกาสการติดเชื้อโควิด-19 ได้

เเละใครที่ส่งสัยว่ามีอาการต่างๆเหมือนกับโควิด-19 นั้นก็ควรที่จะไปพบเเพทย์ เพื่อตรวจดูว่าติดเชื้อหรือไม่ ถึงเเม้ว่าอาการของไวรัสนี้จะเป็นเหมือนไข้หวัดธรรมดา เเต่ก็ไม่ควรมองข้าม

เเละผู้ติดเชื้ออีกหนึ่งรายล่าสุด นั่นก็คือหนุ่มเเมทธิว ดีน สามีของสาว ลิเดีย ศรัณย์รัชต์ ซึ่งหนุ่มเเมทธิวได้โพสต์คลิปยอมรับว่า “ไม่ได้ล้อเล่นครับ เรื่องจริงครับผมใครที่สัมผัสผมในช่วงสามสี่วันที่ผ่านมาเฝ้าดูอาการนะครับ

เดี๋ยวจะแจ้งรายละเอียดเพิ่มเติมหลังจากนี้ This is NOT a joke, for those that have been in close contact with me the last few days please take precautions I have the Covid -19 virus #covid19″

ต่อมาทางด้านหนุ่มบอม ธนิน ได้โพสต์ข้อความลงในอินสตาเเกรมว่า “2 วันที่เเล้ว (พุธที่ 11/3/20) ผมเพิ่งถ่ายรายการร่วมกับพี่เเมททิวมา ไปตรวจเเปบนะครับเดี๋ยวจะมารายงาน”

งานนี้ได้มีชาวเน็ตหลายคนเข้ามาคอมเมนต์ให้กำลังใจหนุ่มบอมด้วยว่า “รับผิดชอบดีมากที่ออกมาแสดงตน 🙏🏻🙏🏻🙏🏻 ขอให้ไม่เป็นไรนะคะ,อยู่บ้านสังเกตุอาการนะจ้ะ

ขอให้แข็งแรงเหมือนเดิม ไม่เจ็บไม่ป่วยนะคะ ✌✌❤️,สู้ๆนะบอมบ์,กักตัวเอง14วันก่อนนะคะ เพราะเชื้อบางทีไปตรวจตอนนี้ก็จะยังไม่เจอ ขอให้ไม่ป่วยน๊าาา สู้ๆ”

ขอบคุณข้อมูล: bomb_tanin

เรียบเรียงโดย:chuydaily