ธันวาคม 9, 2022

ก้อง ห้วยไร่ โพสต์ถึงสถานการณ์โควิด-19

ประชาชนหลายคนต่างตื่นตระหนกกับการระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ในตอนนี้ พร้อมทั้งหนุ่มเเมทธิว ดีน ยังออกมาประกาศว่าตนติดไวรัสจริง เเละไม่ใช่หนุ่มเเมทธิวคนเดียว เซียนมวยหลายคนที่ได้เดินทางไปสนามมวยดัง เเห่งหนึ่งติดเชื้อโควิด-19 เเล้วหลายราย

ซึ่งหลายคนต่างเรียกร้องให้รัฐบาลออกมาป้องกันเเละเเก้ไขให้ตรงจุด ซึ่งในขณะนี้ประเทศไทยได้เริ่มมีผู้ติดเชื้อเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ อีกทั้งชาวเน็ตหลายคนยังไม่เห็นด้วย กับการนิ่งเฉยของทางภาครัฐในครั้งนี้ ล่าสุด หนุ่ม ก้อง ห้วยไร่ ได้ออกมาโพสต์ข้อความถึงสถานการณ์ในตอนนี้ว่า

“ปิดประเทศ (ก่อน) (ไม่ต้องห่วงเศรษฐกิจ) แล้ว 📌#ให้ประชาชนได้ตรวจฟรี (ก็มันแพงอ่ะ) จะได้รู้แหล่งเชื้อโรคและรู้จำนวนผู้ป่วยที่แท้จริง แล้วรักษา ให้ถูกสถานที่ให้ถูกคน (ไม่ต้องเดา) (ไม่ต้องเปลือง)

ล้างเมืองฉีดน้ำยาฆ่าเชื้อโรคในสถานที่หรือแหล่งที่ตรวจพบเชื้อโรค (ที่ไหนเสี่ยงจะได้ไม่ไป) ตอนนี้หยุดงานได้ ปิดโรงเรียนได้ทำเถอะครับ ไม่มีอะไรสำคัญไปกว่า ชีวิตและความปลอดภัยของประชาชนหรอก 🇹🇭❤️ไม่ใช่เวลาเห็นแก่ตัวแล้วครับ จากประชาชนคนหนึ่ง”

งานนี้ได้มีชาวเน็ตหลายคนต่างเข้ามาเเสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมากด้วยว่า “ประเทศอื่นเขาปิดประเทศตั้งแต่เริ่มรู้ว่ามีเชื้อโรค มีแต่ประเทศกูนี่แหละยินดีต้อนรับแม่งหมด ที่สนามบินถ้าเป็นคนไทยโดนกักตัวถ้าเป็นนักท่องเที่ยวปล่อยอิสระ ให้มันเอาไปเก็บไว้ในทำเนียบนั่นนะ,วิตกกังวลไปทั่วหัวระแหง บอกก็แล้ว นักวิชาการ แพทย์ ก็เตือนกันมามาก แต่ได้หาสะดุ้งสะเทือนคนในรัฐบาลไม่ฯ”

ขอบคุณข้อมูล: ก้อง ห้วยไร่

เรียบเรียงโดย:chuydaily