ธันวาคม 9, 2022

ลูกสาวฝรั่งนอร์เวย์โต้ พ่อไม่ได้ป่วย

ก่อนหน้านี้ได้มีการเเชร์ภาพชาวชาวต่างชาติ สวมหน้ากากอนามัย ล้มตัวลงบริเวณบันไดหน้าโรงเเรมเเห่งหนึ่ง โดยได้มีการเเจ้งว่า มีเคสลูกค้าไอหนัก เเละได้ไปโรงพยาบาลตอน 2 ทุ่ม เเพทย์เเจ้งว่าปอดติดเชื้อ ให้เเอดมิท เเต่ลูกค้าไม่ยอมผมเลยปฏิเสธการพักต่อไป เเละเเนะนำให้เเอดมิดตามคำเเนะนำของเเพทย์ ลูกค้าเป็นชาวนอร์เวย์ พร้อมทั้งให้ระวัดระวังอีกด้วย

ซึ่งต่อมาลูกสาวของชายชาวต่างชาติรายนี้ได้ออกมาโพสต์ชี้เเจงเเล้วว่า “คุณพ่อไม่ได้ติด “Covid-19” นะคะ และ ทางโรงแรมจะมาโพสต์เสียๆหายๆแบบนี้ไม่ได้นะคะ แถมยังถ่ายคลิปโดยที่ไม่ได้ขออนุญาต แชร์กันลั่นโซเซียล

คุณพ่อเป็นโรคนํ้าตาลในเลือดน้อย (เบาหวาน) แล้ว เป็นปอดอักเสพ เพราะดื่มเหล้าเยอะ สูบบุหรี่หนัก และ ไม่ค่อยกินข้าว (อยู่ไทยจะกินน้อยมาก) ทางโรงพยาบาลก็ออกมาพูดแล้วนะค่ะ แทนที่จะช่วยคนกำลังจะตาย

แต่กับมานั่งถ่ายคลิปเอามาลงมาแบบนี้ ต่อไปจะไม่ไปใช้บริการค่ะ บุญของพวกคุณที่ดิฉันไม่ฟ้องร้องเอาเรื่องนะคะ ❗️พอกลับมาจากโรงพยาบาล ทางโรงแรมก็ไล่ให้ check out ออกทันทีกลางดึก นี้พวกคุณทำกับลูกค้า

ที่มาอยู่ประจำเป็นสิบๆปี แบบนี้เหรอ❗️?เป็นลูกค้าโรงแรมนี้มานานกว่า 10 ปี แต่ไม่คิดว่าจะมาทำแบบนี้ ขอให้ทุกคนช่วยแชร์ข่าวนี้ด้วยนะคะ อย่าไปใช้บริการที่นี้ โรงแรมก็เก่า ไม่มีอะไรเลย รอบนี้เป็นครั้งสุดท้ายค่ะ!

แล้วยังมีการโทรบอกโรงแรมในเขตบางแสน ไม่ให้รับฝรั่งคนนี้เข้าพัก คืออะไรค่ะ? หวังว่าโรงแรมจะออกมาขอโทษนะค่ะ ❗️”พร้อมทั้งผู้ใช้ทวิตเตอร์ได้ออกมาโพสต์ข้อความยืนยันด้วยว่า

“เค้าเป็นพ่อเพื่อน(อาศัยอยู่ที่นอร์เวย์เเละกลับมาที่ไทยประจำ) เราเองนะคะ เป็นคนมีโรคประจำตัวอยู่เเล้ว เเละตอนนั้นอาการกำเริบค่ะไม่ได้ติด Covid แต่อย่างใด เเละโดนถ่ายวิดิโอไม่ได้ขอก่อนด้วยนะคะ เพื่อนเราเเละครอบครัวโกรธมากๆ”

ขอบคุณข้อมูล: Nathaporn Yawara Kritkamchon,Ashley

เรียบเรียงโดย:chuydaily